Đáp án môn Toán kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020

16:35 09/08/2020

Ngày thi đầu tiên trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đã kết thúc. Các thí sinh đã hoàn thành xong cả hai môn thi “khó nhằn” nhất là Toán và Ngữ văn.

Hiện tại, ngoài việc tập trung tinh thần, sức khỏe để tiến tới ngày thi cuối cùng vào 10/8, không ít sĩ tử cũng quan tâm đến việc tìm kiếm đáp án của môn Toán vừa thi xong. Đề thi năm nay nhìn chung được đánh giá là có tinh giản và “dễ thở” hơn các năm trước.

 
Các thí sinh bước vào môn thi thứ hai của ngày thi đầu tiên. Ảnh: Lao Động
Các thí sinh bước vào môn thi thứ hai của ngày thi đầu tiên. Ảnh: Lao Động

>> Xem thêm: Thí sinh, giáo viên coi thi hoàn tất thủ tục cho kỳ thi THPT Quốc gia

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2020 môn Toán

Ngay từ trước kì thi, Bộ GD-ĐT đã xác định trước nội dung thi môn Toán sẽ chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, đề sẽ được ra phù hợp với lượng kiến thức tinh giản nhưng vẫn đủ để phân loại học sinh. Theo đánh giá, nếu các sĩ tử nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa thì việc đạt 7-8 điểm là điều hoàn toàn có thể đạt được.

 
Gợi ý đáp án cho toàn bộ 24 mã đề thi môn Toán. (Ảnh: Tuổi trẻ)
Gợi ý đáp án cho toàn bộ 24 mã đề thi môn Toán. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Chỉ ít lâu sau khi kết thúc bộ môn Toán, đề thi đã xuất hiện và một trung tâm giáo dục đã đưa ra bảng đáp án tham khảo cho các mã đề thi.

>> Đừng bỏ lỡ: Thêm nhiều trường đại học dừng học tập trung để phòng chống Covid-19

Nhiều học sinh tự tin đạt được điểm tốt

Đề thi môn Toán kì thi tốt nghiệp THPT những năm gần đây nhìn chung đều bám sát chương trình học trên lớp. Mặc dù các sĩ tử đều đã có khoảng thời gian bị gián đoạn việc học do dịch Covid-19 nhưng việc ôn luyện cho kì thi quan trọng vẫn được thực hiện nghiêm túc.

Có không ít thì sinh sau khi bước ra khỏi phòng thi đã cảm thấy khá tự tin về bài làm của mình và cho rằng điểm nhận được sẽ khá tốt. Trong khi đó, vẫn có một vài bạn thể hiện sự tiếc nuối khi bỏ qua ít câu chưa thể làm hết.

 
Không ít bạn tự tin đã hoàn thành tốt các môn thi. Ảnh: Tuổi Trẻ
Không ít bạn tự tin đã hoàn thành tốt các môn thi. Ảnh: Tuổi Trẻ

- Đề năm nay nhìn chung tinh giản rồi thì sẽ dễ thở hơn.

- Ngày đầu thi suôn sẻ thì ngày mai sẽ có tinh thần tốt hơn.

- Đề Toán năm nay thế dễ hơn mà.

- Nói chung chúc các em thi tốt trong kì thi này nhé để không bõ công 12 năm đèn sách.

>> Có thể bạn quan tâm: Dừng khẩn cấp một điểm thi 352 thí sinh do liên quan bệnh nhân Covid

Ngày thi đầu tiên kết thúc để lại trong lòng các sĩ tử nhiều cảm xúc khác nhau. Nhưng mong rằng các bạn hãy tạm gác lại những gì chưa hài lòng về hai môn thi vừa qua để tập trung hoàn thành tốt ngày thi còn lại nhé.

BỘ GIÁO DỤC QUY ƯỚC CHỈ DÙNG KHẨU TRANG Y TẾ TRONG PHÒNG THI

Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, các thí sinh tham gia kì thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ phải đeo khẩu trang trong phòng thi.

Tuy nhiên khi các hành vi gian lận thi cử ngày một tinh vi, ngoài sử dụng các thiết bị như đồng hồ, máy tính… thì khẩu trang cũng sẽ trở thành vật dụng khiến các cán bộ coi thi phải cẩn trọng.

Do đó, Cục trưởng Quản lý chất lượng , Bộ GD-ĐT đã ra quy ước sẽ chỉ sử dụng khẩu trang y tế trong phòng thi để dễ dàng phát hiện ra gian lận.

Trong trường hợp các thí sinh sử dụng loại khẩu trang khác mà cán bộ coi thi cảm thấy có sự bất thường thì nên có sẵn khẩu trang y tế để phát cho các em.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!