Đáp án tham khảo đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ

16:00 08/07/2021

Chiều 8/7, các thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ (Tiếng Anh). Đây là bài thi cuối cùng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đợt 1. Ngoại ngữ cũng được nhiều sĩ tử sử dụng để xét tuyển đại học, cao đẳng trong nhiều tổ hợp xét tuyển khác nhau, do đó môn học này được khá đông thí sinh coi trọng.

 
Thí sinh tham dự kỳ thi năm nay.
Thí sinh tham dự kỳ thi năm nay.

Bài thi Ngoại ngữ được làm theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian 60 phút. Đề và đáp án tham khảo của môn thi này như sau:

- Đề thi:

Đáp án tham khảo đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ

Đáp án tham khảo đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ

 
Mã đề 409 bài thi Ngoại ngữ. (Ảnh: Zing)
Mã đề 409 bài thi Ngoại ngữ. (Ảnh: Zing)

- Đáp án tham khảo từ Học mãi:

 
Đáp án tham khảo mã đề 409 môn Ngoại ngữ. (Ảnh: Học mãi)
Đáp án tham khảo mã đề 409 môn Ngoại ngữ. (Ảnh: Học mãi)

Những ngày gần đây, đông đảo người dân đều dồn sự chú ý vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Trong ngày 7/7, có trường hợp thí sinh bất ngờ chuyển sang F0 khiến nhiều người tại điểm thi bị ảnh hưởng.

Theo Thanh niên, TP.HCM phát hiện 3 điểm thi có trường hợp thí sinh dương tính với Covid-19, gồm: Trường THPT Lê Thánh Tôn (ngày 6/7 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, sáng 7/7 dự thi môn Ngữ Văn), Trường THCS Đặng Trần Côn (thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều 6/7 nhưng không dự thi vào sáng hôm sau), Trường THPT Lê Quý Đôn (thí sinh đang làm bài thi môn Ngữ Văn thì test nhanh do gặp vấn đề về sức khỏe, cho ra kết quả dương tính).

 
Trường THPT Lê Quý Đôn - nơi có thí sinh test nhanh ra kết quả dương tính. (Ảnh: Thanh niên)
Trường THPT Lê Quý Đôn - nơi có thí sinh test nhanh ra kết quả dương tính. (Ảnh: Thanh niên)

Trước thông tin này, nhiều phụ huynh tỏ ra vô cùng lo lắng. Ông H. (sống tại quận 2, TP.HCM) có con thi tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn cho biết, khi nghe tin có thí sinh F0, ông đã rất đắn đo không biết có nên dừng việc thi hay không. Theo Thanh niên, ông H. chia sẻ: “Ở nhà chúng tôi ý thức phòng dịch bao nhiêu nhưng khi đến trường thì chỉ một sơ suất nhỏ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cháu và gia đình.” 

Hay chị N.H. (sống tại quận Phú Nhuận, TP.HCM) có con dự thi tại hội đồng trường THPT Lê Quý Đôn tỏ rõ băn khoăn, không biết hội đồng thi có đảm bảo an toàn cho các thí sinh hay không. Khi con thi Toán vào chiều ngày 7/7, chị N.H đứng ở ngoài và vô cùng sốt ruột, hoang mang. “Nếu tiếp tục cho thí sinh thi tiếp thì phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, không xảy ra bất cứ vấn đề gì với các cháu”, người mẹ này tâm sự.

 
Phụ huynh lo lắng chờ con ngoài cổng trường. (Ảnh: Thanh Niên)
Phụ huynh lo lắng chờ con ngoài cổng trường. (Ảnh: Thanh Niên)

Có thể thấy, kỳ thi năm nay khá phức tạp và đặc biệt khi được tổ chức trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến khó lường. Để phòng, chống dịch bệnh, kỳ thi năm 2021 được chia thành hai đợt.

Đợt 1 dành cho các thí sinh không bị ảnh hưởng bởi Covid-19, diễn ra vào hai ngày 7 và 8/7. Các học sinh là F0, F1, F2 hoặc cư trú tại những khu vực bị phong tỏa, cách ly theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ để phòng dịch sẽ thi vào đợt 2. Bộ GD&ĐT sẽ căn cứ vào tình hình dịch bệnh và đề xuất của các địa phương để có thông báo tiếp theo cho những thí sinh này.

Ngoại ngữ là bài thi cuối cùng của kỳ thi năm nay. Như vậy, các sĩ tử đã vượt qua một chặng đường dài trong quá trình học tập và thi cử. Chúc các em sẽ đạt được điểm tốt như mong đợi!

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN!

GỢI Ý ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT TỔ HỢP KHOA HỌC TỰ NHIÊN

Trước đó, sáng 8/7, các sĩ tử đã tiến hành làm bài thi tổ hợp Khoa học xã hội/Khoa học tự nhiên.

Trong đó, bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (gồm 3 môn: Toán, Vật lí, Hoá học) có hình thức làm bài trắc nghiệm, thời gian làm bài 150 phút. Đề thi được phân cấp từ dễ đến khó, từ đó giúp việc phân loại học sinh khá giỏi dễ dàng hơn.

Đề Khoa học tự nhiên năm nay được nhiều thí sinh đánh giá ở mức “dễ thở”, tỷ lệ đạt điểm khá tương đối cao. Nội dung thi nằm trong chương trình sácah giáo khoa, chủ yếu rơi vào chương trình lớp 12. Dưới đây là đề thi và đáp án tham khảo các môn Khoa học tự nhiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, mời các bạn học sinh và phụ huynh tham khảo.

Đón xem TẠI ĐÂY!