Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2020 môn Ngữ Văn

10:35 09/08/2020

Sáng ngày 9/8, môn đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã chính thức diễn ra. Thời gian làm bài thi Ngữ Văn dài 120 phút đã trôi qua nhanh chóng và các thí sinh đã hoàn thành môn thi đầu tiên của mình.

Dĩ nhiên, thời điểm này ngoài trông chờ vào môn Toán diễn ra vào buổi chiều thì cư dân mạng còn đặc biệt quan tâm đến đáp án của bài thi môn Ngữ Văn vừa kết thúc. Theo nhiều dân mạng, đề Văn năm nay không hề khó nếu thí sinh ôn luyện đầy đủ và nắm vững kiến thức.

 
Sĩ tử được chào đón sau khi hoàn thành môn thi Ngữ Văn. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Sĩ tử được chào đón sau khi hoàn thành môn thi Ngữ Văn. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Có thể bạn quan tâm: Thí sinh, giáo viên coi thi hoàn tất thủ tục cho kỳ thi THPT Quốc gia

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2020 môn Ngữ Văn

Trước khi bài thi Ngữ Văn diễn ra, rất nhiều cư dân mạng đã đoán đề sẽ rơi vào Việt Bắc, Người Lái Đò Sông Đà hay... Tây Tiến. Tuy nhiên sau tất cả, đề thi năm nay lại rơi vào Đất Nước. Mặc dù không ít thí sinh bất ngờ, song theo nhiều người, đề thi năm nay khá dễ. 

Được biết, chỉ sau ít phút khi đề thi xuất hiện đã có một hệ thống giáo dục đưa ra gợi ý hướng dẫn giải đáp cho đề thi tốt nghiệp THPT 2020 môn Ngữ Văn. Cùng xem cách làm đề ra sao nhé!

 
Đề thi tốt nghiệp THPT 2020 môn Ngữ Văn. (Ảnh: Trường Người Ta).
Đề thi tốt nghiệp THPT 2020 môn Ngữ Văn. (Ảnh: Trường Người Ta).

 
Gợi ý hướng dẫn giải đề thi. (Ảnh: Chụp màn hình Tổ Ngữ Văn - Hệ thống giáo dục HOCMAI).
Gợi ý hướng dẫn giải đề thi. (Ảnh: Chụp màn hình Tổ Ngữ Văn - Hệ thống giáo dục HOCMAI).

>> Xem thêm: Thêm nhiều trường đại học dừng học tập trung để phòng chống Covid-19

Đề thi năm nay khó hơn năm trước?

Còn nhớ, đề thi môn Ngữ Văn của năm 2018 và 2019 lần lượt là Chiếc Thuyền Ngoài Xa và Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông. Thực tế, những năm đó các thí sinh cũng kêu trời kêu đất vì...“lệch tủ” và năm nay cũng vậy. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều người thì đề thi năm nay khá hay, bám sát với tình hình thực tế, đặc biệt là kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đang diễn ra vào lúc đất nước chống chọi với dịch Covid-19.

Với những bạn ôn luyện kỹ, nắm vững kiến thức sẽ dễ dàng làm được đề thi năm nay, thậm chí có thể được 7 - 8 điểm. Nội dung đề thi đều có trong chương trình học và nhiều thí sinh đều tự tin mình hoàn thành được bài thi môn Ngữ Văn năm nay.

 
Nhiều thí sinh tự tin làm được bài thi. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Nhiều thí sinh tự tin làm được bài thi. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Có thể bạn chưa xem: Dừng khẩn cấp một điểm thi 352 thí sinh do liên quan bệnh nhân Covid

Như vậy môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã kết thúc. Các thí sinh có lẽ phải tạm gác lại những băn khoăn của mình về đề thi Văn để tập trung cho môn thi Toán diễn ra vào buổi chiều. Cùng chúc cho các sĩ tử sẽ hoàn thành tốt môn thi tiếp theo này và đạt được kết quả như mong đợi nhé!

LỊCH THI THPT QUỐC GIA NĂM 2020

Được biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên năm nay, kỳ thi THPT Quốc gia sẽ được chia làm 2 đợt và một số thí sinh sẽ tham gia thi vào thời điểm thích hợp hơn.

Ở đợt thi này, các thí sinh sẽ hoàn tất thủ tục cuối cùng tham gia dự thi THPT Quốc gia như nhận phòng thi, nghe quy chế thi vào ngày 8/8.

Ngày 9/8, các sĩ tử sẽ chính thức bước vào buổi thi đầu tiên với môn Ngữ Văn diễn ra vào buổi sáng và môn Toán vào buổi chiều.

Ngày 10/8, thí sinh sẽ tham gia thi các bộ môn tổ hợp vào buổi sáng và buổi chiều sẽ tham gia thi môn Ngoại Ngữ.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!