Dạo quanh studio chơi game được "tái chế" từ tầng hầm của streamer nổi tiếng thế giới Ninja

19/11/2018, 19:00 GMT+07:00

Nhìn thấy những hình ảnh tại studio của streamer Ninja, hẳn ai cũng muốn ngồi trong đây chơi game một lần trong đời!

Ở thời đại của YouTube và Twitch, các streamer chuyên nghiệp dựa vào các thiết lập studio tại nhà để phát sóng trò chơi của họ tới hàng triệu người xem trên toàn thế giới. Hầu hết các studio "gia đình" đều có khởi đầu khiêm tốn, trong tầng hầm hoặc trong nhà bếp. Nhưng một khi streamer đó thành công, họ sớm biến căn hầm tối đó trở thành một căn studio mà ai nấy cũng phải ao ước. Và streamer Ninja chính là một ví dụ điển hình.

Game thủ nổi tiếng nhất thế giới, Tyler "Ninja" Blevins, có gần 20 triệu người đăng ký trên YouTube và trở thành Twitch streamer đầu tiên đạt 10 triệu người theo dõi hồi đầu năm nay. Ninja dành khoảng 12 tiếng mỗi ngày để chơi game trên Twitch từ studio ở tầng hầm của mình và sở hữu thu nhập khoảng 500.000 đô la một tháng. 

Chân dung streamer Ninja.Chân dung streamer Ninja.

Với mức thu nhập đó, không có gì ngạc nhiên khi Ninja đã nâng cấp tầng hầm của mình thành một studio stream game vừa đầy đủ tiện nghi, vừa gây dấu ấn về mặt thẩm mỹ. Không gian studio được trang bị đầy đủ các thiết bị âm thanh, ánh sáng thuận tiện cho việc phát trực tiếp. Trong đó, nổi bật là dàn đèn LED có thể thay thay đổi màu sắc tùy theo sự điều khiển của Ninja. Trên tường được lắp đặt tới 8 màn hình khác nhau để Ninja sử dụng. Một phần khác của căn phòng còn có một bàn làm việc tại chỗ khi Ninja mời bạn bè đến chơi hoặc nghỉ stream. 4 camera Blackmagic URSA Mini Pro 4K 60 fps khác nhau được lắp đặt trong phòng để có thể quay thu hành động của streamer từ mọi góc độ. Kèm theo đó là microphone từ Electrovoice và Shure được dùng để ghi lại âm thanh một cách chất lượng nhất. Tuy nhiên, Ninja vẫn sử dụng máy tính NZXT cũ cùng phần mềm Open Broadcaster miễn phí để stream game.

Được biết, chỉ riêng phần thiết bị trong studio đã tốn đến 20.000 đô la - tức là hơn 400 triệu đồng! Còn giờ đây, hãy cùng YAN News nhìn qua một số hình ảnh trong căn studio hiện đại, hoành tráng của streamer Ninja nhé!

Dạo quanh studio chơi game được

Dạo quanh studio chơi game được Dạo quanh studio chơi game được

Dạo quanh studio chơi game được

Dàn đèn LED có thể thay đổi màu sắc.Dàn đèn LED có thể thay đổi màu sắc.

Dạo quanh studio chơi game được

Logo Ninja được thiết kế ở một vị trí dễ thấy trong studio.Logo Ninja được thiết kế ở một vị trí dễ thấy trong studio.

(Ảnh: Tổng hợp)