Dạo một vòng thị trường xem giá iPhone đời cũ trước khi "12" ra đời

17:30 15/10/2020

Chỉ vài ngày nữa thôi, dòng iPhone 12 mới của Apple sẽ chính thức được trình làng. Đương nhiên, giá của một "em" iPhone đời mới sẽ nằm ở mức không phải ai cũng có thể sở hữu.

Với những iFan đam mê sở hữu điện thoại táo khuyết thì tìm mua iPhone đời cũ là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý, nhất là trong thời điểm dân tình đang "sục sôi" muốn mua iPhone 12.


"Siêu phẩm" iPhone 12 sắp lên kệ với mức giá khá cao. (Ảnh: Forbes)
"Siêu phẩm" iPhone 12 sắp lên kệ với mức giá khá cao. (Ảnh: Forbes)

>> Xem thêm: Đặt mua iPhone 11 qua mạng cô nàng nhận về bộ đôi đời 7 và đời 4

Những dòng iPhone đời cũ đang được "săn lùng"

Nếu không có đủ khả năng chi trả cho dòng iPhone 12 sắp ra mắt thì bạn hoàn toàn có thể dạo quanh một vòng thị trường điện thoại "cổ" để có thể mua được hàng mới "cóng" giá rẻ. Hiện tại, các dòng cũ của Apple đang được hạ giá "sập sàn" để các cửa hàng, đại lý chuẩn bị nhập về số lượng lớn iPhone 12, "thiên thời địa lợi" là đây chứ đâu!


iPhone 11 Pro Max vẫn thu hút rất đông người mua hàng. (Ảnh: OLX)
iPhone 11 Pro Max vẫn thu hút rất đông người mua hàng. (Ảnh: OLX)

iPhone 11 Pro Max hiện đang có giá khoảng từ 22 - 26 triệu đồng, nằm ở top 1 tìm kiếm của những người dùng đam mê sở hữu táo khuyết. Chỉ mới ra mắt một năm nên cái tên 11 Pro Max vẫn là niềm khao khát của rất nhiều iFan. Đặc biệt, thiết kế của iPhone 12 và iPhone 11 Pro Max cũng tương tự nhau nên người dùng vẫn có thể đánh lừa "phần nhìn" khi sở hữu dòng điện thoại này.


iPhone X cũng chưa từng hết hot. (Ảnh: Pinterest)
iPhone X cũng chưa từng hết hot. (Ảnh: Pinterest)

Một dòng điện thoại cũ hơn nhưng cũng "cháy hàng" chẳng kém chính là iPhone X, đang được bán giá dao động từ 10 - 12 triệu đồng. Bỏ ra một số tiền không lớn để sở hữu dòng điện thoại "bước ngoặt" của Apple cũng là một "nước đi" khá hợp lý trong thời điểm này.


iPhone SE 2020 giá rẻ nhưng cấu hình cao. (Ảnh: Forbes)
iPhone SE 2020 giá rẻ nhưng cấu hình cao. (Ảnh: Forbes)

Nhỉnh hơn iPhone X khoảng 1 triệu đồng chính là dòng điện thoại iPhone SE 2020. Tuy thiết kế không có sự đột phá nhưng cấu hình của iPhone SE 2020 cũng được sánh ngang với iPhone 11. Tùy vào khả năng tài chính và nhu cầu của người dùng mà bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại "cũ" giá rẻ đấy nhé.

>> Đừng bỏ lỡ: Loạt ảnh leak của iPhone 12 với 5 màu sắc siêu lung linh

Giá iPhone 11 đồng loạt giảm mạnh, dự báo "cháy hàng" 

Kể từ khi có thông tin iPhone 12 chính thức trình làng thì đồng loạt các dòng điện thoại đời 11 hạ giá "sập sàn". Cụ thể, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max đồng loạt giảm nhiều nhất 1 triệu đồng tùy vào từng phiên bản, giá của hai dòng sản phẩm này hiện tại chỉ còn từ 23,4 triệu đồng cho đến 34,5 triệu đồng.


Dòng iPhone 11 vẫn đang được lựa chọn. (Ảnh: TheVerge)
Dòng iPhone 11 vẫn đang được lựa chọn. (Ảnh: TheVerge)

iPhone 11 hiện tại cũng chỉ dao động ở các mức giá từ dưới 17 triệu đồng cho đến hơn 20 triệu đồng. 

>> Xem ngay: Apple đẩy mạnh việc thu hồi toàn bộ iPhone cũ

Theo các nhà bán lẻ thì giá của các dòng iPhone đời cũ sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới. Với những người thích sở hữu iPhone thì lần thay đổi giá này sẽ là cơ hội thích hợp để "rinh" ngay một "em" về nhà!

Mua iPhone xách tay dễ bị khoá từ xa, Apple không hỗ trợ

Trước thông tin iPhone 12 sắp lên kệ, nhiều iFan đã "cầu cứu" các cửa hàng xách tay để được là người đầu tiên sở hữu dòng điện thoại "siêu phẩm" này.

Tuy nhiên người dùng iPhone xách tay cũng cần lưu ý rằng mua sản phẩm xách tay rất dễ bị khóa từ xa do máy thuộc bản lock, khi nhập về được mở mạng bằng code không chính thống nên Apple có thể tiến hành rà soát và khóa lại.

Đương nhiên điều này sẽ không được Apple hỗ trợ và điện thoại sẽ hóa "cục gạch" mà các cửa hàng xách tay cũng khó có thể bảo hành...ĐỌC THÊM!