Bá Cường lên tiếng về phát ngôn "Nền điện ảnh Việt Nam sẽ chết!"

21/01/2021, 08:40 GMT+07:00

Giữa lùm xùm về phát ngôn cho rằng điện ảnh Việt Nam sẽ chết khi tác phẩm Võ Sinh Đại Chiến của mình chết ngoài rạp, đạo diễn Bá Cường đã tiếp tục có những chia sẻ trên trang cá nhân.


Đạo diễn Bá Cường trong buổi talkshow giao lưu với khán giả

>>> Liên quan: Hai phim điện ảnh Việt thua lỗ hàng tỷ đồng tại phòng vé năm 2021

Đạo diễn Bá Cường lên tiếng sau khi bị chỉ trích

Cách đây vài giờ trên trang cá nhân của mình, đạo diễn Bá Cường đã có những chia sẻ mang tính phân trần khi bị khán giả chỉ trích về phát ngôn quá tự tin và "ảo tưởng" về bộ phim điện ảnh Võ Sinh Đại Chiến của mình.

Đạo diễn Bá Cường cho biết rằng: "Số thị phi, như Cường đã chia sẻ trong talkshow, đối với những đạo diễn trẻ, những nhà làm phim độc lập, khi đưa ra 1 bộ phim, họ đã là những con người dám nghĩ, dám làm, dám mạo hiểm. Có thể tác phẩm đầu tay của họ tốt hoặc không tốt, nhưng những nỗ lực cố gắng của họ cũng nên được ghi nhận và cần được hỗ trợ để sản phẩm của họ có cơ hội tiếp cận được đến khán giả và từ đó, họ có thể học hỏi và phát triển".


Nhà sản xuất Thái Bá Dũng và đạo diễn Bá Cường


MLee - Cris Phan là hai nhân tố đặc biệt trong "Võ Sinh Đại Chiến"

>>> Xem ngay: MLee lên tiếng khi "Võ Sinh Đại Chiến" ngưng chiếu sau 5 ngày ra rạp

Đạo diễn Bá Cường lý giải về phát ngôn "Nền điện ảnh Việt Nam sẽ chết"

Theo đạo diễn Bá Cường tâm sự, bộ phim điện ảnh Võ Sinh Đại Chiến là tác phẩm mà anh đặt rất nhiều tâm huyết và tự tin đây sẽ là một sản phẩm tốt, nhưng vì những lí nào đó, Võ Sinh Đại Chiến bị tước mất cơ hội đến gần với khán giả là điều mà nam đạo diễn vô cùng buồn.


Đạo diễn Bá Cường phủ nhận lại phát ngôn của mình

Bạn thân của Lương Thế Thành cũng chia sẻ thêm: "Vì thế, khi Cường chia sẻ lời nói cuối của buổi talkshow là Võ Sinh Đại Chiến chết, thì đó không phải là cái chết của một bộ phim, mà là cái chết của điện ảnh Việt Nam bởi vì cái chết của Võ Sinh Đại Chiến sẽ giết luôn những hoài bão và ước mơ của những thế hệ trẻ của nền điện ảnh Việt Nam khi họ không có cơ hội để mang tác phẩm của mình đến với công chúng".

Phát ngôn tranh cãi 'Võ sinh đại chiến chết là chết cả nền điện ảnh Việt', đạo  diễn nói gì? | Giải trí - Blogradio - Kênh tin tức tổng hợp hàng
Đạo diễn Bá Cường và nhà sản xuất phim trong buổi giao lưu

Mong rằng qua ồn ào lần này, đạo diễn Bá Cường sẽ thận trọng hơn trong lời nói của mình, cũng như có thái độ ôn hòa hơn trong việc chấp nhận thất bại của tác phẩm, để từ đó rút kinh nghiệm, tạo nên nguồn động lực làm tốt những sản phẩm tiếp theo.

>>> Liên quan: Phim Cris Phan, MLee bị chèn ép suất chiếu khiến nhà sản xuất chửi bới

Ảnh: Facebook nhân vật

NHÀ PHÁT HÀNH LÊN TIẾNG KHI BỊ TỐ CHÈN ÉP SUẤT CHIẾU

Trước những phản hồi của phía Võ Sinh Đại Chiến khi khẳng định bị chèn ép suất chiếu, đại diện nhà phát hành đã có động thái lên tiếng: "Chúng tôi hoàn toàn hiểu tâm trạng đau xót của đạo diễn cũng như đại diện nhà sản xuất phim, tuy nhiên do sự việc càng ngày càng được đẩy đi xa, tôi xin đại diện công ty để đưa ra phản hồi. 

Việc quy kết trách nhiệm cho các hệ thống rạp, rồi đến nhà phát hành, và đến cách quảng bá bộ phim khi bộ phim không đạt doanh thu như mong muốn là không công bằng và không đúng. Trên thực tế, không có nhà phát hành hay cụm rạp nào có thể cam kết về suất chiếu cho một bộ phim cụ thể bởi điều này hoàn toàn phụ thuộc vào thị hiếu và sự lựa chọn của khán giả dành cho các phim".

Xem thêm TẠI ĐÂY.