Đạo diễn Vệ Binh Dải Ngân Hà 3 - James Gunn bất ngờ bị sa thải vì những lời bình luận về ấu dâm

10:30 21/07/2018

Theo thông tin mới nhất vừa được đăng tải trên mạng xã hội, đạo diễn James Gunn - người đang làm việc với phần thứ 3 của loạt phim nổi tiếng của Marvel - Guardians Of The Galaxy (Vệ Binh Dải Ngân Hà) vừa bị chính ông lớn Disney “đá đít” thẳng tay khỏi dự án này.

Được biết, nguyên nhân đến từ vô số những lời bình luận khiếm nhã mà ông đã đăng tải trên trang cá nhân của mình trong quá khứ, bao gồm những câu đùa ẩn ý (dark jokes) về ấu dâm và hiếp dâm.

"Cái khách sạn này là nơi tệ nhất đấy. Cảm giác như đứa trẻ 3 tuổi đang tè lên đầu tôi ấy."
"Cái khách sạn này là nơi tệ nhất đấy. Cảm giác như đứa trẻ 3 tuổi đang tè lên đầu tôi ấy."

"Phản hồi lại @lloydkaufman: Lần đầu tôi thủ dâm với Justine Bieber là nói đùa thôi, nhưng mà bây giờ thì tôi không thể ngừng lại được nữa! Thật là một cậu nhóc hấp dẫn! (Vào năm 2010, Justin Bieber chỉ vừa qua tuổi 16.)
Phản hồi lại @lloydkaufman: Lần đầu tôi thủ dâm với Justin Bieber là nói đùa thôi, nhưng mà bây giờ thì tôi không thể ngừng lại được nữa! Thật là một cậu nhóc hấp dẫn! (Vào năm 2010, Justin Bieber chỉ vừa qua tuổi 16.)

"Đang xem Trapped In The Closet, đây là video tuyệt thứ hai của R Kelly sau cái lần mà anh ấy tè lên một đứa trẻ."
"Đang xem Trapped In The Closet, đây là video tuyệt thứ hai của R Kelly sau cái lần mà anh ấy tè lên một đứa trẻ."

"Phản hồi lại @blackehart "Tôi nhớ lần đầu tiên gặp gỡ hội NAMBLA. Đó là lần đầu tiên tôi cảm thấy được là chính mình. Một vài gã trong đó thậm chí vẫn còn là BFF của tôi."
Phản hồi lại @blackehart: "Tôi nhớ lần đầu tiên gặp gỡ hội NAMBLA. Đó là lần đầu tiên tôi cảm thấy được là chính mình. Một vài gã trong đó thậm chí vẫn còn là BFF của tôi."

Mặc dù đã có lời xin lỗi ngay sau khi vụ việc này bị phanh phui, thế nhưng có vẻ như “chú chuột Mickey” không hề vui vẻ gì khi đọc được những lời bình xấu xí về những đứa trẻ đó, và phán quyết cuối cùng vẫn được đưa ra mặc cho dự án Vệ Binh Dải Ngân Hà 3 đang diễn ra khá tốt đẹp.

"1. Nhiều người đã theo dõi sự nghiệp của tôi kể từ những ngày đầu, tôi tự xem mình là một kẻ bất cần, làm phim và kể những câu chuyện cười bậy bạ và ẩn ý đen tối. Và như tôi đã chia sẻ nhiều lần, tôi đã thay đổi thành một con người khác, bao gồm cả công việc và khiếu hài hước của tôi. 2. Tôi không hề có ý mình đã tốt đẹp hơn, chỉ có là tôi đã rất, rất khác so với vài năm trước đây; và ngày hôm nay tôi đã gắn bó với công việc của mình và trở nên ít nóng nảy hơn. Những ngày đó tôi chỉ cố gắng nói gì đó để giải tỏa và cố gắng vượt qua cảm xúc đó. 3. Trong quá khứ, tôi đã xin lỗi mọi người vì những trò đùa kiểu này rất nhiều lần vì khiến cho họ bị tổn thương. Tôi thực sự cảm thấy hối hận và có lời xin lỗi từ tận đáy lòng."
"1. Nhiều người đã theo dõi sự nghiệp của tôi kể từ những ngày đầu, tôi tự xem mình là một kẻ bất cần, làm phim và kể những câu chuyện cười bậy bạ và ẩn ý đen tối. Và như tôi đã chia sẻ nhiều lần, tôi đã thay đổi thành một con người khác, bao gồm cả công việc và khiếu hài hước của tôi.
2. Tôi không hề có ý mình đã tốt đẹp hơn, chỉ có là tôi đã rất, rất khác so với vài năm trước đây; và ngày hôm nay tôi đã gắn bó với công việc của mình và trở nên ít nóng nảy hơn. Những ngày đó tôi chỉ cố gắng nói gì đó để giải tỏa và cố gắng vượt qua cảm xúc đó.
3. Trong quá khứ, tôi đã xin lỗi mọi người vì những trò đùa kiểu này rất nhiều lần vì khiến cho họ bị tổn thương. Tôi thực sự cảm thấy hối hận và có lời xin lỗi từ tận đáy lòng."

Alan Horn, chủ tịch của Walt Disney Studio, chia sẻ trên đài CNN: “Những lời bình luận đầy công kích trong quá khứ trên Twitter của James là không thể chấp nhận được và không phù hợp với giá trị của studio chúng tôi, vì vậy chúng tôi buộc phải cắt đứt hợp đồng với anh ấy.”

Hiện vẫn chưa biết liệu James Gunn có được đưa ra cơ hội thứ hai sau những lời xin lỗi hay không, tuy nhiên phản ứng của ông lớn Disney và sự lên án từ phía người hâm mộ dường như khiến cho cơ hội này càng ngày càng tiến đến con số 0. Thật tiếc cho cả một tài năng và sự nghiệp đang còn dang dở. Thông tin mới nhất về vụ việc này sẽ được cập nhật thường xuyên. Các bạn nhớ chú ý đón xem nhé!