Đạo diễn Huỳnh Đông: "Scandal của Lâm Vinh Hải như bước cảnh tỉnh cho các diễn viên"

27/02/2019, 11:10 GMT+07:00

Trong buổi họp báo ra mắt phim "Hạnh Phúc Của Mẹ" diễn ra tối qua, NSX phim Bá Cường và đạo diễn Huỳnh Đông đã lên tiếng chia sẻ về scandal Lâm Vinh Hải.

Scandal đời tư gây chấn động làng giải trí của Lâm Vinh Hải cùng cặp đôi Kiều Minh Tuấn – Cát Phượng trước đó, nhà sản xuất và đạo diễn của Hạnh phúc của mẹ đã lên tiếng về vấn đề phim bị tẩy chay.

Chưa bao giờ lịch sử điện ảnh Việt Nam chứng kiến một bộ phim bị khán giả vùi dập không thương tiếc như Hạnh phúc của mẹ. Bởi trước đó, bộ phim đã dính một scandal to tướng của cặp đôi chính Kiều Minh Tuấn – Cát Phượng, nay lại tiếp tục bị “vạ lây” bởi những ồn ào đời tư của diễn viên thứ chính Lâm Vinh Hải.

Đạo diễn Huỳnh Đông:

Đạo diễn Huỳnh Đông:

Trên các trang mạng xã hội, khán giả bày tỏ thái độ gay gắt và kịch liệt phản đối Hạnh phúc của mẹ mặc dù phim còn chưa ra mắt, bởi đây là bộ phim của những con người “không đáng là nghệ sĩ” tham gia. Trước tình hình căng thẳng trên, trong buổi họp báo ra mắt phim mới đây, đạo diễn Huỳnh Đông và nhà sản xuất Bá Cường đã lên tiếng về vấn đề phim bị tẩy chay bởi Lâm Vinh Hải và scandal với vợ cũ.


Lâm Vinh Hải - Huỳnh Đông
Lâm Vinh Hải - Huỳnh Đông

Đạo diễn Huỳnh Đông chia sẻ: Đông nghĩ mọi người nên công tâm một chút. Đúng là khi mạng xã hội phát triển thì mọi người muốn mọi chuyện rõ ràng hơn thì cũng đúng. Giống như Đông đã từng chia sẻ thì việc này vừa có lợi vừa có hại. Lợi trước mắt đó là đây như một bước cảnh tỉnh cho các bạn diễn viên để sống đúng hơn với cái danh nghệ sĩ của mình. Còn cái hại là nó không chỉ ảnh hưởng đến bạn mà còn ảnh hưởng đến cả một tập thể, trong khi cả tập thể đó chính là kinh tế, là trí óc của mọi người khi mọi người đổ dồn vào một tác phẩm.


Đạo diễn Huỳnh Đông cùng vợ và con
Đạo diễn Huỳnh Đông cùng vợ và con

Và các bạn sử dụng mạng xã hội cũng phải hiểu rõ một điều là các bạn lên án cái xấu là tốt, nhưng các bạn phải công tâm. Lên án cái xấu bằng một cách nào đó chứ không thể vì một cá nhân mà đổ dồn đánh cả một tập thể, thì nó là một cái gì đó rất đau đớn cho các anh em làm nghề ”.

Khi được hỏi về cảm giác của anh có bị lo lắng không khi tất cả các diễn viên chính trong phim đều gặp rắc rối về đời tư như vậy, anh cũng bất lực chia sẻ: “Bây giờ sự lo lắng của Đông lúc này như một tờ giấy trắng đã bị tô đen, bây giờ không còn chỗ nào để tô đen được nữa. Thì bộ phim đã trải qua nhiều sóng gió rồi, và anh chỉ biết sau khi bộ phim công chiếu, thì khán giả sẽ là người công tâm nhất đến xem phim và cảm nhận được những cảm xúc mà bộ phim mang lại". 


NSX phim Bá Cường - Tiến Luật - Anh Tú - Huỳnh Đông
NSX phim Bá Cường - Tiến Luật - Anh Tú - Huỳnh Đông

Còn về nhà sản xuất Bá Cường, anh cũng thẳng thắn trả lời về vấn đề phim mình bị tẩy chay: “Đó là chuyện cá nhân của bạn ấy thôi chứ không liên quan đến phim mình. Mình mong mọi người hiểu rằng cái bản phim và chất lượng sản phẩm mà cả một tập thể muốn manh đến cho khán giả, đó mới là cái quan trọng. Còn đời tư diễn viên hay các thứ thì nhà sản xuất mình không kiểm soát được. Và cũng không thể vì một cá nhân trong cả tập thể hơn 100 người đó mà tẩy chay cả sản phẩm đó”.

Như đạo diễn Huỳnh Đông nói, đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho những nghệ sĩ có đời tư không trong sạch và bất chấp mọi thứ để tạo scandal, bởi hành động dại dột này không chỉ làm ảnh hưởng đến họ, mà ngay cả những dự án có sự tham gia góp mặt của họ cũng lãnh hậu quả nặng nề.

Ảnh: Tổng hợp