Đạo diễn "Trạng Tí" có động thái mới sau khi chê Tí khôn vặt

17:30 05/02/2021

Mới đây, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã kêu gọi mọi người ra rạp xem Tiệc Trăng Máu, tuy nhiên cư dân mạng hầu như chẳng để ý điều đó. Hầu hết đều nhắc về Trạng Tí với thái độ cương quyết tẩy chay thay vì ủng hộ tác phẩm mà trước đó Phan Gia Nhật Linh làm sản xuất. 

 
Bài đăng gây tranh cãi của đạo diễn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng gây tranh cãi của đạo diễn. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Đừng bỏ lỡ: Ngô Thanh Vân tiếp tục than vãn giữa lúc "Trạng Tí" bị CĐM tẩy chay

Tiệc Trăng Máu bị lôi vào giữa ồn ào Trạng Tí 

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa, phim Tết gồm Trạng Tí - Bố Già - Lật Mặt: 48H sẽ chính thức “ra trận”. Dù chưa rõ đâu sẽ là bộ phim ăn khách nhất mùa Tết năm nay, thế nhưng riêng Trạng Tí dường như có khởi đầu không mấy suôn sẻ khi “làn sóng” tẩy chay vẫn hết sức mạnh mẽ. 

Có thể nói, từ lúc Trạng Tí được giới thiệu đến nay chưa lúc nào ngưng dính ồn ào. Nổi bật nhất có lẽ chính là vấn đề liên quan đến kiện tụng, tranh chấp bản quyền Thần Đồng Đất Việt của tác giả Lê Linh và công ty Phan Thị. Phía Ngô Thanh Vân được cho là chỉ liên hệ với công ty Phan Thị để mua bản quyền chuyển thể và phớt lờ tác giả gốc. 

 
Trạng Tí đang vướng phải "làn sóng" tẩy chay mạnh mẽ. (Ảnh: FB NV)
Trạng Tí đang vướng phải "làn sóng" tẩy chay mạnh mẽ. (Ảnh: FB NV)

Chưa dừng lại, khi bị chỉ ra những lỗi sai, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh lại công kích tác giả Lê Linh và phản ứng gay gắt với khán giả - đối tượng chủ yếu ủng hộ phim trong tương lai. Cách quảng bá, thái độ của đạo diễn được cho là đã khiến Trạng Tí bị “ném đá” dữ dội hơn. 

Dù Ngô Thanh Vân tuyên bố muốn dừng “cuộc chiến” này và hy vọng mọi người ủng hộ, cư dân mạng vẫn không thay đổi ý định. Bằng chứng là nhất cử nhất động của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đều bị cư dân mạng dòm ngó, “ném đá”, thậm chí lôi một bộ phim không liên quan vào để bàn tán, mắng lây. 

 
Tiệc Trăng Máu bỗng bị lôi vào giữa lùm xùm. (Ảnh: VnExpress)
Tiệc Trăng Máu bỗng bị lôi vào giữa lùm xùm. (Ảnh: VnExpress)

>>> Bài viết liên quan: Ngô Thanh Vân lên tiếng đáp trả khi bị cư dân mạng tẩy chay "Trạng Tí"

Cư dân mạng chia hai phe tranh luận 

Dưới bài đăng của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh về Tiệc Trăng Máu, cư dân mạng vẫn tuyên bố tẩy chay Trạng Tí, thậm chí đem ra so sánh dù chẳng có sự kết nối nào giữa hai bộ phim này. Người hâm mộ lôi những ồn ào của Trạng Tí trong thời gian vừa qua và cho rằng thành công sẽ không lặp lại như bộ phim có doanh thu 175 tỷ đồng đã từng. 

Bên cạnh một bộ phận lớn cư dân mạng phản ứng tiêu cực khi nhắc về Trạng Tí, không ít người lên tiếng cho rằng khán giả nên có sự phân biệt rõ ràng giữa hai phim. Việc kéo một bộ phim không liên quan vào để chỉ trích là không hợp lý. 

 
Cư dân mạng chia thành hai phe tranh cãi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng chia thành hai phe tranh cãi. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: "Trạng Tí" của Ngô Thanh Vân bị tẩy chay sau khi tác giả lên tiếng

Hiện tại, chủ đề này vẫn đang tiếp tục được cộng đồng mạng tranh luận. Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này? Hãy chia sẻ quan điểm dưới phần bình luận nhé!

Cùng đón xem thêm một số tin tức khác tại YAN nhé!

PHÁT NGÔN THIỂN CẬN, CĐM KHUYÊN ĐẠO DIỄN “TRẠNG TÍ” ĐỪNG LÀM “SỐ ĐỎ”

Cách đây 1 năm, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã từng chia sẻ về dự án phim điện ảnh Số Đỏ, một trong những tiểu thuyết nổi bật của Vũ Trọng Phụng. 

Tuy vậy, sau lùm xùm tranh cãi do phát ngôn của Phan Gia Nhật Linh về Trạng Tí: Phiêu Lưu Ký, người hâm mộ liên tục đề nghị anh hãy huỷ dự án Số Đỏ. 

Theo cư dân mạng, họ tôn trọng tiểu thuyết của Vũ Trọng Phụng và không muốn các nhân vật trong tác phẩm bị “phá hoại” như cách mà Trạng Tí đang dính phải ồn ào hiện tại. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!