Động thái mới nhất của đạo diễn "Cậu Vàng" khi phim thua lỗ 30 tỷ đồng

26/01/2021, 10:15 GMT+07:00

Trên trang cá nhân của mình, đạo diễn Trần Vũ Thủy đã có dòng chia sẻ cảm ơn đến Cậu Vàng sau khi tác phẩm ngậm ngùi rời rạp sau 2 tuần công chiếu.


Động thái mới của đạo diễn phim "Cậu Vàng"
Động thái mới của đạo diễn phim "Cậu Vàng"

>>> Có thể bạn quan tâm: Nhân vật chính của "Cậu Vàng" là chó Shiba Nhật, CĐM: "Phim Việt thì thuần Việt, đừng làm màu"

Đạo diễn Trần Vũ Thủy cảm ơn "Cậu Vàng"

Sau gần 2 tuần công chiếu, từ ngày 25/1, bộ phim điện ảnh Cậu Vàng chính thức rút khỏi các cụm chiếu của rạp vì doanh thu quá ít ỏi. Mặc dù đã được ưu tiên các suất chiếu, tuy nhiên do làn sóng tẩy chay của tác phẩm quá mạnh mẽ nên Cậu Vàng bị tổn thất nặng nề và chỉ thu về được doanh thu 3.5 tỷ đồng, lỗ khoảng hơn 30 tỷ đồng.


Đạo diễn Trần Vũ Thủy và nghệ sĩ Việt Liên trên phim trường
Đạo diễn Trần Vũ Thủy và nghệ sĩ Việt Liên trên phim trường

Mặc dù bộ phim điện ảnh Cậu Vàng của mình bị lỗ nặng nề, trên trang cá nhân của mình, đạo diễn Trần Vũ Thủy cũng gửi cảm ơn đến chú Shiba đóng vai chính trong tác phẩm, con rể của cố NSND Bùi Cường chia sẻ: "Một ngày làm anh em thì suốt đời vẫn là anh em nhé cậu".


Đạo diễn Trần Vũ Thủy và NSƯT Hữu Châu trong buổi ra mắt phim
Đạo diễn Trần Vũ Thủy và NSƯT Hữu Châu trong buổi ra mắt phim

>>> Xem thêm: CĐM phẫn nộ vì vai chính của Cậu Vàng lại là chó Shiba

Đạo diễn "Cậu Vàng" giải thích vì sao chọn chó Shiba

Thời điểm công chiếu bộ phim, giữa những làn sóng chỉ trích khi chọn chó Shiba thay vì chó ta, thì đạo diễn Trần Vũ Thủy cũng cho biết rằng về lý do anh chọn chó Nhật Shiba là vì chó Việt chưa đủ khôn ngoan để thực hiện cảnh diễn cùng nhân vật của Lão Hạc. Nam đạo diễn chia sẻ: "Cậu Vàng là trung tâm kết nối các nhân vật, giúp kịch bản liền mạch, vì thế chú chó giống Shiba là lựa chọn tốt nhất mà đoàn phim tìm được".


Những phân đoạn khó khăn trong phim của nghệ sĩ Viết Liên khi diễn với phông xanh
Những phân đoạn khó khăn trong phim của nghệ sĩ Viết Liên khi diễn với phông xanh

Một bộ phim điện ảnh có thành công là phụ thuộc vào khán giả, mong sau tác phẩm này sẽ là bài học đắt giá cho đạo diễn Trần Vũ Thủy cho các cho sản phẩm tiếp theo của mình.

>>> Có thể bạn chưa xem: "Ác nữ" Băng Di: Đáng ghét trên phim, được yêu mến ngoài đời

Ảnh: Facebook nhân vật

BÊNH VỰC PHIM "CẬU VÀNG", GIÁO SƯ XOAY BỊ "NÉM ĐÁ"

Cách đây không lâu, Giáo sư Xoay đã có một bài review về phim Cậu Vàng trên fanpage của mình. Với bản thân anh, đây là một bộ phim đáng xem và mang đến nhiều cảm xúc.

Tuy nhiên, bài đăng của anh đã lập tức vấp phải sự phản đối của cư dân mạng. Đã có rất nhiều bình luận để lại bên dưới bài viết tỏ rõ sự thất vọng của mình về Giáo sư Xoay khi thấy anh bênh vực bộ phim với nhiều lùm xùm này. Và cũng vì bênh vực bộ phim, Giáo sư Xoay đã phải nhận không ít "gạch đá" từ cộng đồng mạng.

Xem chi tiết sự việc TẠI ĐÂY!