"Đạo diễn trăm tỷ" Võ Thanh Hòa gia nhập đường đua phim Tết 2022

14:10 11/12/2021

Sau Chị Mười Ba - 3 ngày sinh tử, đạo diễn Võ Thanh Hòa chính thức trở lại màn ảnh rộng cùng sản phẩm mới mang tên Chìa khóa trăm tỷ, khởi chiếu từ ngày 1/2/2022. Đây cũng là 1 trong những dự án lớn đã được xác định góp mặt trong đường đua phim Tết năm nay.

 
Võ Thanh Hoà trở lại đường đua phim Tết 2021.
Võ Thanh Hoà trở lại đường đua phim Tết 2021.

Vào năm 2020, bộ ba Võ Thanh Hòa - Thu Trang - Kiều Minh Tuấn đã khuấy động màn ảnh rộng, thu về hơn 120 tỷ đồng cho phim Chị Mười Ba - 3 ngày sinh tử. Đến Tết Nguyên Đán 2022, bộ ba này tiếp tục mang đến cho khán giả dự án tác phẩm hài cười ra nước mắt.

Nói về cơ duyên hợp tác với Thu Trang - Kiều Minh Tuấn, đạo diễn Võ Thanh Hòa cho biết ngoài đời thực thì mối quan hệ giữa anh với hai nghệ sĩ rất tốt. Mỗi lần nhận dự án có mặt 2 ngôi sao này, anh đều vô cùng tin tưởng.

"Thu Trang và Kiều Minh Tuấn đều là những diễn viên giỏi, có độ chín trong nghề. Hơn nữa, ở thời điểm hiện tại thì cả 2 đều đang thăng hoa trong diễn xuất. Khi ra phim trường, Thu Trang - Kiều Minh Tuấn luôn mang đến cảm giác tận tâm, chuyên nghiệp Hy vọng rằng với Chìa khóa trăm tỷ, bộ ba Trang - Hòa - Tuấn sẽ không làm khán giả thất vọng", Võ Thanh Hòa nói.

 
Võ Thanh Hoà mong khán giả ủng hộ tác phẩm của mình.
Võ Thanh Hoà mong khán giả ủng hộ tác phẩm của mình.

Với đường đua điện ảnh Tết năm nay, đạo diễn họ Võ chia sẻ anh kỳ vọng vào sự trở lại của các rạp chiếu sau khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội. Suốt 6 tháng qua, các rạp chiếu đóng băng hoạt động khiến cho hoạt động sản xuất phim ảnh cũng bị đình trệ. Nếu những dự án Tết tạo được tiếng vang, các nhà sản xuất cũng có thêm tự tin để làm ra nhiều sản phẩm chất lượng. "Mấy hôm nay rạp chiếu đã có khởi sắc, đọc được thông tin khán giả quay trở lại rạp xem phim, bản thân là 1 đạo diễn gắn liền với màn ảnh rộng, Hòa thấy vui vô cùng", Võ Thanh Hòa chia sẻ thêm.

Về việc có ngại đụng độ với những dự án khác ở mùa phim Tết năm nay hay không, Võ Thanh Hòa cũng bộc bạch anh không nghĩ rằng sẽ có sự va chạm. Bởi mỗi dự án là 1 màu sắc riêng, có đối tượng khán giả riêng. Với Chìa khóa trăm tỷ, yếu tố hài hước là chất liệu chủ đạo, thêm nữa với sự tung hứng từ các diễn viên hàng đầu, Võ Thanh Hòa tràn đầy tin tưởng vào đứa con tinh thần do mình làm ra.

Trong bộ ảnh mới vừa được tung ra, đạo diễn Võ Thanh Hòa gây ấn tượng bởi phong cách trẻ trung, hiện đại nhưng cũng không kém phần chuyên nghiệp. Khi ra phim trường, anh hay diện áo phông trắng để tạo sự thoải mái, thân nhiện, tràn đầy năng lượng.

 
Võ Thanh Hoà tự tin với phim điện ảnh Chìa khoá trăm tỷ.
Võ Thanh Hoà tự tin với phim điện ảnh Chìa khoá trăm tỷ.

Cuối năm 2020, Chị Mười Ba - 3 ngày sinh tử do Võ Thanh Hòa làm đạo diễn gây khuynh đảo các phòng vé và nhận về doanh thu hơn 120 tỷ đồng. Điều này phần nào chứng tỏ anh khá mát tay, luôn là cái tên bảo chứng cho chất lượng sản phẩm điện ảnh. Cho đến nay, anh cũng chính là vị đạo diễn trẻ nhất gia nhập câu lạc bộ phim trăm tỷ của màn ảnh Việt.

Nhìn lại chặng đường đã qua, Võ Thanh Hòa cho biết anh luôn chọn bước đi thận trọng, vững chắc, vừa làm vừa học hỏi, thay đổi bản thân cho phù hợp với xu hướng thời đại. Ở tuổi 32, Võ Thanh Hòa được nhiều người nhận xét là "của hiếm" trong giới phim ảnh. Tuy nhiên, nam đạo diễn cho biết anh chẳng dám nhận bất cứ danh xưng nào, chỉ tự nhủ với bản thân là luôn cố gắng từng ngày để làm ra nhiều dự án chất lượng hơn.

Ảnh: NVCC

Đón đọc thêm nhiều tin tức mới nhất, hấp dẫn nhất về phim và sao Việt tại YAN.

VÕ THANH HOÀ NÓI VỀ CƠ DUYÊN LÀM ĐẠO DIỄN CHỊ MƯỜI BA

Võ Thanh Hoà được khán giả biết đến với vai trò diễn viên trong tác phẩm Cánh đồng bất tận, sau đó anh lấn sân sang làm đạo diễn - nhà sản xuất phim.

Nói về có duyên làm đạo diễn Chị Mười Ba - 3 ngày sinh tử, Võ Thanh Hoà cho biết: "Tâm trạng của tôi bây giờ là rất vui. Từ các anh chị, đồng nghiệp trong nghề đến cả người xem đều phản hồi rất tích cực. Làm nghề này thì không có gì lớn hơn sự công nhận của khán giả cả. Trước khi bắt đầu thực hiện dự án này, tôi cũng gặp khá nhiều áp lực vì thương hiệu "Chị Mười Ba" trước đó đã được rất nhiều khán giả quan tâm. Để tìm ra màu sắc riêng cho bộ phim, tôi đã thảo thuận với anh chị Thu Trang - Tiến Luật. Thật vui là những tâm sự, suy nghĩ của chúng tôi có nhiều nét tương đồng nên mới làm được dự án này".