Đạo diễn “Train To Busan 2” tiết lộ nội dung “nóng hổi”, Song Joong Ki có thể nhận vai chính

15/08/2018, 13:30 GMT+07:00

Train to Busan là một trong những “cú huých” ngoài mong đợi của điện ảnh Hàn Quốc năm 2016, được biết đến như một trong những phim kinh dị hay nhất mọi thời đại. “Bom tấn” của xứ sở kim xhi đã góp phần mang lại hơi thở mới cho dòng phim về zombie (thây ma) đang ngày một đi vào lối mòn.


Train To Busan (2016)
Train To Busan (2016)

Mới đây, người hâm mộ điện ảnh trên toàn thế giới lấy làm vui mừng và phấn khích khi đạo diễn Yeon Sang Ho thông báo khởi quay phần 2 vào năm 2019. Tựa đề của phần này đang được cân nhắc với cái tên Bando. Bando dịch ra tiếng Việt có nghĩa là: bán đảo. Từ đó, ta hiểu được đại dịch zombie bùng phát trong phần đầu sẽ có nguy cơ lây lan qua các bán đảo lân cận (có thể là Triều Tiên).

Yeon Sang Ho cũng đã hoàn thành xong kịch bản. Trong quá trình tiết lộ thông tin, trả lời trên trang Screen Daily, ông cho biết:

“Câu chuyện sẽ mở rộng hơn so với phần trước, đại dịch đã lây lan đến ra khắp Hàn Quốc nhưng tất nhiên các nhân vật sẽ không giống như phần đầu. Chúng tôi sẽ đưa thêm nhiều góc nhìn từ những nước ngoại quốc trên thế giới , bộ phim sẽ có nhiều cảnh hành động gay cấn và đề cập nhiều hơn tới những hậu quả kể từ những gì xảy ra trên truyền tàu tới Busan. Kịch bản vẫn đang hoàn thành và đòi hỏi sự tỉ mỉ cần thiết đáp ứng quy mô khá lớn của cốt chuyện chúng tôi đang nghĩ tới”.


Yeon Sang Ho cùng dàn diễn viên phần đầu
Yeon Sang Ho cùng dàn diễn viên phần đầu

Nếu đã theo dõi những diễn biến của bộ phần đầu, đã có một phim hoạt hình ngắn được phát hành, mô tả những gì xảy ra trước sự kiện zombie. Khi được hỏi liệu điều này có thể xảy ra với Bando, Yeon Sang Ho hào hứng trả lời: “Tôi đang tập trung cho phim ngắn đó ngay bây giờ!”. Vai diễn của nam chính Gong Yoo trong phần trước đã bị hi sinh nên khả năng anh trở lại là rất thấp. Có nguồn tin nói rằng tài tử Song Joong Ki đang được cân nhắc cho vai nam chính. Đây là điều hoàn toàn hợp nam diễn viên có kinh nghiệm trong các phim điện ảnh quy mô lớn.


Gong Yoo ít khả năng trở lại


Song Joong Ki có thể góp mặt
Gong Yoo ít khả năng trở lại


Song Joong Ki có thể góp mặt
Gong Yoo ít khả năng trở lại


Song Joong Ki có thể góp mặt

Train to Busan ra mắt năm 2016 và đã thu về 86 triệu USD ở Hàn Quốc và 45 triệu USD trên toàn thế giới trong khi kinh phí chỉ vỏn vẹn 8,5 triệu USD.