Lạnh gáy nghe đạo diễn "The Nun" kể chuyện có thật trên phim trường

13:30 08/09/2018

Dòng phim kinh dị được sinh ra là để đưa nỗi sợ và sự kinh hoàng vào khán giả trong quá trình thưởng thức phim trên màn ảnh. Thế nhưng chuyện thành viên trong đoàn làm phim bị dọa là một chuyện hoàn toàn ngoài dự tính.

Đạo diễn Corin Hardy của phim kinh dị mới ra rạp The Nun, gần đây, lại có trải nghiệm tương tự trên chính trường quay của mình tại một địa điểm ở Romani. Khi cả đoàn đang thực hiện dự án phim điện ảnh The Nun, một phần tiền truyện trong chuỗi phim The Conjuring, nói về nữ ma sơ của bóng tối, kẻ báng bổ, Valak (Bonnie Aarons).

Lạnh gáy nghe đạo diễn

Trường quay chọn một pháo đài cổ ở khu vực Transylvania, nơi trở thành địa điểm cho tu viện St. Carla và bị ám bởi một nữ tu quỷ. Trong một phân cảnh quay vị nữ tu tập sự, sơ Irene (Taissa Farmiga) ở hành lang tối dài vô tận,  đạo diễn thú nhận rằng trí tưởng tượng đã đưa bản thân ông đi quá xa. Cụ thể là khi ông đọc một đoạn kịch bản về "Một đường hầm tối tăm, với một cánh cửa ở cuối đường hầm cùng với những cây thánh giá được cố tình đặt xung quanh, nhằm ngăn chặn một thứ gì đó đen tối thoát ra ngoài".

"Tôi cười nói suốt những cảnh quay" ông thêm vào, "Bởi vì những phân cảnh này được dàn dựng rất giống những gì tôi mường tượng và vẽ ra trong cuốn sổ phác thảo của mình".


Hậu trường The Nun tại pháo đài cổ ở Romani 
Hậu trường The Nun tại pháo đài cổ ở Romani 

Điều mà Hardy không thể ngờ tới, chính mình lại là nạn nhân của một nơi như thế này. Câu chuyện bắt đầu khi ông đang đi thăm một căn phòng cũ nằm trong đại sảnh cùng với chiếc camera của mình. Đầu tiên, ông chú ý thấy hai bóng đen, cho rằng đó chỉ là hai thành viên nào đó của đoàn làm phim, và sau nửa tiếng quay thử các cảnh quay, ông quay đầu lại để hỏi ý kiến của hai người kia, thì không có ai ở đó cả.

"Tôi rất thích những yếu tố huyền bí, tâm linh nhưng tôi cũng không tin lắm vào sự tồn tại của những điều này ngoài đời thật" Hardy cho hay. "Đây thực sự là một trải nghiệm bất ngờ và đáng sợ, nhưng điều này cũng xảy ra trong một ngày mà chúng tôi phải làm việc. Nên tôi vẫn phải... tiếp tục làm việc". Ông nói với đoàn, "Tôi cần nghỉ ngơi một chút, vừa gặp vài con ma người Romani xong"". Ông nói đùa trong bài phỏng vấn.

Lạnh gáy nghe đạo diễn

Ông nhớ lại, trong lúc đoàn phim đang làm việc, ông đã quên mất việc mình đã gặp ma. Ông kể: "Sau đó tôi mới kể cho mọi người nghe và ai cũng nổi da gà. Họ bảo rằng "Cái gì? Thật chứ? Chuyện xảy ra ngay trong hôm ấy mà ông không nói gì với mọi người cả sao?".


Hậu trường thực hiện The Nun

Từ câu chuyện trải nghiệm của chính mình, đạo diễn Corin Hardy muốn truyền tải những gì mà bản thân đã trải qua đến cho khán giả. The Nun sẽ ra rạp phục vụ khán giả từ ngày 7/9.