Đạo diễn Shazam! gây tranh cãi khi khẳng định Captain Marvel của nhà DCEU mới là đích thực

06/12/2018, 17:00 GMT+07:00

Mới đây, đạo diễn của Shazam! - siêu anh hùng nhà DC đã có một bài đăng gây sốc trên mạng xã hội, đặc biệt là sau khi trailer Captain Marvel của MCU ra mắt

Tầm quan trọng của Captain Marvel được nhân rộng lên sau hồi kết dang dở của Avengers: Infinity War. Việc trông chờ vào một vị cứu tinh với sứ mệnh cứu vũ trụ khiến Captain Marvel - nữ Siêu Anh Hùng mạnh nhất được người người nhà nhà tìm kiếm. Tuy nhiên, danh xưng này lại tương đối rắc rối bởi người hàng xóm DCEU cũng sở hữu một Siêu Anh Hùng với cái tên y hệt. Đặc biệt hơn, tập phim riêng về Siêu Anh Hùng này cũng sẽ ra mắt vào năm sau, mang tên là Shazam!


Đạo diễn David Sandberg
Đạo diễn David Sandberg

Khi trailer của Captain Marvel - bom tấn thứ 21 của MCU ra mắt đã làm nứt lòng khán giả bởi mức độ hoành tráng của nó. Đây được hứa hẹn là một bom tấn mãn nhãn sẽ ra mắt vào tháng 3 năm sau. Tuy nhiên, từ lâu, fan truyện tranh của 2 nhà Marvel và DC vốn đã "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt' về cái tên Captain Marvel. Cá nhân DCEU cho rằng, Siêu Anh Hùng Shazam nhà họ thực chất mới là Siêu Anh Hùng có tên gốc là Captain Marvel. Đáng chú ý hơn, năm sau cũng là năm ra mắt của bộ phim Shazam! - Siêu Anh Hùng có tên gốc cùng tên với nữ Siêu Anh Hùng mạnh nhất nhà Marvel. Shazam! sẽ phát hành chậm hơn một tháng so với Captain Marvel.


Shazam! và Captain Marvel đều ra mắt vào năm 2019.
Shazam! và Captain Marvel đều ra mắt vào năm 2019.

Chính vì mớ lùm xùm này mà cuộc chiến giành danh xưng Captain Marvel nhiều năm qua vẫn còn tồn tại. Fan DCEU cho rằng Shazam mới là Captain Marvel có trước bởi nhân vật này ra đời từ năm 1940 trong khi đó nữ Siêu Anh Hùng cùng tên nhà Marvel ra mắt vào năm 1968. Đạo diễn David Sandberg của Shazam! đã hùng hồn tuyên bố trên trang cá nhân của mình.


Bài đăng cùng caption gây bão của đạo diễn David Sandberg.
Bài đăng cùng caption gây bão của đạo diễn David Sandberg.

Cụ thể, anh đăng một ảnh chụp do Variety thực hiện cuộc khảo sát rằng: "Phim Siêu Anh Hùng nào làm bạn có hứng thú nhất trong năm 2019?". Ngạc nhiên thay, số người bỏ phiếu cho Shazam! lại cao hơn Captain Marvel. Chưa hết, David Sandberg tiếp tục đổ thêm dầu vào lửa khi sử dụng caption “Captain Marvel bản gốc là đây”. Caption gây bão của vị đạo diễn này đã dấy lên làn sóng tranh luận dữ dội từ hai bên. Một người hâm mộ cho rằng anh đã chọc giận fan Marvel bởi cách đưa ra ý kiến nhạy cảm thế kia dù ai cũng có quyền tự do ngôn luận.


Captain Marvel sở dĩ đang được chú ý hơn vì phim ảnh hưởng trực tiếp đến Avengers 4.
Captain Marvel sở dĩ đang được chú ý hơn vì phim ảnh hưởng trực tiếp đến Avengers 4.

Nhìn nhận một vấn đề thực tế, Captain Marvel của Marvel dĩ nhiên vẫn đang nhỉnh hơn Shazam! của DC. Bởi không chỉ là bộ phim về nữ Siêu Anh Hùng đầu tiên của MCU mà đây còn là tiền đề giải quyết hậu Infinity War. Captain Marvel không khác gì "tiền truyện" của Avengers 4 nên dĩ nhiên phim chắc chắn sẽ gây được sự chú ý của đám đông dù cho có hay hay dở vẫn còn là một ẩn số. Trong khi đó, Shazam! chỉ mới là bộ phim thứ 7 của DCEU mà thôi. Hơn nữa, từ trước đến nay, phim Siêu Anh Hùng của hãng này thường không được đánh giá cao khiến Shazam! phải mang một áp lực không nhỏ trước khi trình làng.


Fan trung thành của DC có niềm tin rất lớn vào Shazam
Fan trung thành của DC có niềm tin rất lớn vào Shazam

Tuy nhiên, các khán giả trung thành của vũ trụ DCEU vẫn có niềm tin cực lớn vào Shazam! bởi nội dung và cốt truyện mới lạ, hứa hẹn sẽ là một đề tài thú vị với hàng loạt chi tiết hài hước. Ngoài ra, dù chịu thế lép vế nhưng những động thái gần đây của hãng DC cũng đáng mừng, bom tấn duy nhất năm nay của họ là Aquaman được giới mộ điệu đánh giá cao nên fan của họ có quyền tin vào việc Shazam! sẽ có tiềm năng tỏa sáng vào năm sau.

HaleyNg - Theo yan.thethaovanhoa.vn