Đạo diễn Quốc Hùng lên tiếng về việc nghệ sĩ cần mang ơn khán giả

14/05/2021, 18:45 GMT+07:00

Xoay quanh những vấn đề về việc nghệ sĩ có cần mang ơn khán giả hay không đã gây tranh cãi trong suốt những ngày qua. Mới đây, đạo diễn Quốc Hùng vừa có đôi lời chia sẻ quan điểm của mình về mối liên hệ giữa nghệ sĩ và khán giả. 

 
Đạo diễn Quốc Hùng chia sẻ về việc nghệ sĩ có cần khán giả không? (Ảnh: FBNV)
Đạo diễn Quốc Hùng chia sẻ về việc nghệ sĩ có cần khán giả không? (Ảnh: FBNV)

Trên trang cá nhân của mình, đạo diễn Quốc Hùng bày tỏ ý kiến về quan điểm nghệ sĩ có cần mang ơn khán giả không. Nam đạo diễn viết: "Theo quan điểm của mình là cần. Rất nhiều thế hệ nghệ sĩ tiền bối đã tâm niệm như thế để nhắc nhở bản thân và thế hệ đi sau nghiêm túc với nghệ thuật, với nghề nghiệp của mình".

Quốc Hùng cũng chỉ ra rằng một tác phẩm ra đời không thể nào không có khán giả được. Nghệ sĩ muốn nổi tiếng thì trước hết phải có được sự hâm mộ của khán giả, sau mỗi màn trình diễn nếu nhận được những tràng vỗ tay của khán giả thì nghệ sĩ mới có được cảm xúc thăng hoa. Bên cạnh đó, nam đạo diễn cho biết có rất nhiều diễn viên tài năng nhưng đến nay vẫn chưa được nổi tiếng bởi họ chưa có "duyên" với khán giả. 

 
Nam đạo diễn cho rằng nghệ sĩ muốn nổi tiếng thì trước hết phải có được sự hâm mộ của khán giả. (Ảnh: FBNV)
Nam đạo diễn cho rằng nghệ sĩ muốn nổi tiếng thì trước hết phải có được sự hâm mộ của khán giả. (Ảnh: FBNV)

Đồng thời, đạo diễn Quốc Hùng nhấn mạnh rằng: "Chúng ta đừng vì mấy cái suy nghĩ thiển cận, vô văn hoá, coi thường nghệ sĩ mà thay đổi suy nghĩ về mối quan hệ giữa nghệ sĩ và khán giả. Cho đến lúc này, trở thành nghệ sĩ được công chúng ngưỡng mộ vẫn là niềm mơ ước của tuổi trẻ. Ngược lại, nghệ sĩ thì mãi luôn cần có khán giả và 'mang ơn' khán giả như thế nào là do chính bản thân cảm nhận". Bên dưới bài viết của Quốc Hùng, đạo diễn Luk Vân, diễn viên Bá Thắng, Hoàng Phi cũng hoàn toàn đồng ý với quan điểm này của anh.

 
Nguyên văn bài chia sẻ của đạo diễn Quốc Hùng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nguyên văn bài chia sẻ của đạo diễn Quốc Hùng. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Nhiều nghệ sĩ cũng đồng ý với quan điểm này của nam đạo diễn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều nghệ sĩ cũng đồng ý với quan điểm này của nam đạo diễn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Khác với Quốc Hùng, nam đạo diễn Bùi Quốc Bảo lại đưa ra quan điểm cho rằng khán giả không nuôi nghệ sĩ. Nam đạo diễn thắc mắc vì sao nghệ sĩ dựa vào sự lao động của mình mà lại phải mang ơn và nghĩ là chén cơm của mình được khán giả ban cho. Anh khẳng định nếu không sáng tạo nghệ thuật thì nghệ sĩ thậm chí còn đói hơn cả người khác.

Bùi Quốc Bảo viết: "Một lần nữa khẳng định, nghệ sĩ hoàn toàn tự nuôi bản thân bằng sức lao động chân chính. Và xã hội cần chấm dứt quan điểm lạc hậu là nuôi nghệ sĩ đi nhé. Thời buổi này, tay làm hàm nhai không ai nuôi ai đâu ạ".

 Nguyên văn bài viết của nam đạo diễn. (Ảnh: Facebook nhân vật)
Đạo diễn Bùi Quốc Bảo lại cho rằng khán giả luôn nuôi nghệ sĩ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên dưới bài viết của YAN bàn luận về vấn đề này, ca sĩ Võ Kiều Vân cũng bình luận rằng nghệ sĩ và khán giả nên cùng khuyến khích nhau tạo nên giá trị: "Nghề gì cũng đều đáng được tôn trọng vì không ai thích bị lạc lõng cả. Sẽ như thế nào nếu mở tivi chỉ thấy quảng cáo? Ngay cả mình cũng không xem đâu. Sẽ thế nào nếu tất cả những hàng ghế sân khấu đều trống, nghệ sĩ chắc cũng không thể diễn đâu. Thời 4.0 chúng ta là những người hiểu biết và khuyến khích nhau cùng tạo giá trị".

 
Ca sĩ Võ Kiều Vân cũng đưa ra quan điểm cá nhân về những ồn ào này. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ca sĩ Võ Kiều Vân cũng đưa ra quan điểm cá nhân về những ồn ào này. (Ảnh: Chụp màn hình)

Quả thật, nhiều khán giả cũng đồng ý với quan điểm này. Họ cho rằng nghệ sĩ đem tài năng của mình để phục vụ khán giả, còn khán giả thì bỏ tiền để thưởng thức tác phẩm. Có cung thì mới có cầu, đây là sự trao đổi hỗ trợ nhau.

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất về phim ảnh tại YAN nhé!

QUỐC HÙNG - ĐẠO DIỄN TÀI NĂNG CỦA SÂN KHẤU THẾ GIỚI TRẺ

Đạo diễn Quốc Hùng cùng Bùi Quốc Bảo và một số nghệ sĩ trẻ thành lập CLB Sân khấu Thế Giới Trẻ. Những vở kịch nổi tiếng của anh phải kể đến: Chuyện Tình Bangkok, Chuyện Hai Chàng, Hồn Anh Xác Em, Thâm Cung Nội Chiến, Bao Giờ Mẹ Lấy Chồng, Mẹ Chồng Rắc Rối,...

Ngoài ra, những bộ phim Quốc Hùng làm đạo diễn là: Yêu Là Phải Xài Chiêu, Rừng Xanh Kỳ Lạ Truyện, Yêu Nữ Siêu Quậy… Năm 2016, cùng với Khương Ngọc, nam đạo diễn được mời tham dự Vietnamese Film Festival 2016 tổ chúc tại Úc với bộ phim Yêu Là Phải Xài Chiêu.

Bên cạnh đó, Tiệm Tóc Tình Yêu, Hẻm Không Sợ Vợ, Những Bà Mẹ Bỉm Sữa… là những sitcom Quốc Hùng làm đạo diễn, được phát sóng trên HTV.

Xem thêm về quan điểm "khán giả không nuôi nghệ sĩ" TẠI ĐÂY!