"30 Chưa Phải Tết" gây tranh cãi, đạo diễn Quang Huy lên tiếng

27/01/2020, 09:50 GMT+07:00

Ứng cử viên mùa phim Tết năm nay có lẽ sáng giá nhất về mặt truyền thông chính là 30 Chưa Phải Tết khi bộ phim đã thu hút được sự chú ý lớn từ khán giả thông qua câu chuyện khó khăn kiểm duyệt.

Hiện tại, phim đã đang được công chiếu chính thức ngoài rạp với doanh thu 11 tỷ chỉ sau ngày công chiếu đầu tiên vào mùng 1 Tết và xấp xỉ 19 tỷ sau mùng 2. YAN đã nhanh chóng liên hệ với đạo diễn Quang Huy với những câu hỏi phỏng vấn nhanh về "đứa con" đang nhận nhiều luồng ý kiến trái chiều này.

Tôi đã có thể thở nhẹ nhõm và có một giấc ngủ đủ, những ngày vừa qua vừa thức khuya dậy sớm lo việc chỉnh sửa, vừa không thể ngủ vì trách nhiệm của mình với ê-kíp.

Tôi luôn thích kể về những mối quan hệ bạn bè, gia đình hơn tình yêu; những bộ phim trước của tôi cũng vậy, nhân vật chính luôn có một nhóm bạn thân. Phim Tết năm nay, tôi muốn kể câu chuyện về mối quan hệ mâu thuẫn của hai cha con khi mà người mẹ thì đã không còn.

Làm công việc sáng tạo nếu mình tự tin 100% thì có nghĩa là mình đang làm những thứ quen thuộc cũ kĩ. Tôi là kiểu người làm gì cũng phải mồ hôi tay ẩm ướt và hồi hộp một chút thì mới kích thích tôi đủ.

Có ai tính toán được cả việc của các cơ quan quản lý nhà nước? Tôi không lạ với những suy diễn như thế, cũng giống như chúng ta thường suy diễn các giải World Cup hay C1 cũng có bán độ vậy. Nhưng thực chất, nếu bạn bỏ tiền triệu đô ra làm dự án thì bạn sẽ thôi không suy diễn như thế nữa, vì khi đó bạn sẽ hiểu suy nghĩ của những nhà làm phim khi có sự cố.

Không, tôi muốn kể câu chuyện của tôi.

Tôi thì có tuổi thôi chứ tên gì! Tôi không quan tâm điều gì làm nên tên tuổi của mình vì tôi không thích cuộc sống của người nổi tiếng. Tôi thích mỗi sáng ngồi cà phê cóc, tối đi làm về chơi với con rồi nhậu ở nhà hay quán vỉa hè, có ngày nghỉ thì về nhà vườn ở nông thôn để nghỉ ngơi. Tôi chỉ quan tâm và làm điều gì mình thật sự thích thú và vì thế khi nào có một nghệ sĩ khiến tôi hứng thú thì tôi sẽ làm.

Cảm ơn anh, Quang Huy!

Bài viết: Tài Đỗ
Thiết kế: Sói
Ảnh: Tổng Hợp

Những bài phỏng vấn đặc biệt khác:

Trấn Thành: "Đó sẽ là ngày thảm họa nếu tôi cảm thấy mình đã chạm tới đỉnh thành công!"

Thu Trang: "Làm phim tệ nhất là huề vốn, lỗ thì ai cũng buồn!"

Chi Pu: "2020 Chi mong mỗi ca khúc, dự án mình ra mắt đều được Top 1 Trending!"