Quang Huy: "Thành công của Ròm không phải điều để phim khác vội mừng!"

11:50 15/10/2020

Sau hơn nửa năm thị trường điện ảnh Việt chịu cảnh ảm đạm vì dịch, giờ đây các tác phẩm bắt đầu đua nhau ra rạp để bù đắp cho khoảng thời gian liên tục dời lịch chiếu.

Ròm được xem như bộ phim tiên phong trong việc "mở đường" cho các phim điện ảnh ra rạp trở lại sau dịch và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.


"Ròm" ​vinh dự trở thành phim nói tiếng Việt đầu tiên đoạt giải New Currents -
tương đương Phim hay nhất tại Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 24 (Ảnh: Tư liệu phim)

>>> Xem thêm: Mỹ Tâm kêu gọi ủng hộ phim của Wowy vì ngày xưa có biệt danh là Ròm

Đạo diễn Quang Huy: "Thành công của Ròm tiếp sức cho phim Việt ra rạp sau dịch"

Mới đây, khi xuất hiện trong buổi ra mắt phim Trái Tim Quái Vật, đạo diễn Quang Huy đã nêu lên quan điểm của mình về phim Ròm và tình hình phim điện ảnh của rạp chiếu sau mùa dịch, anh chia sẻ:

 
Đạo diễn Quang Huy cho rằng thành công của Ròm tiếp sức cho phim Việt 
ra rạp sau dịch (Ảnh: Facebook nhân vật)
Đạo diễn Quang Huy cho rằng thành công của Ròm tiếp sức cho phim Việt
ra rạp sau dịch (Ảnh: Facebook nhân vật)

"Thành công của Ròm vừa qua đã tiếp sức cho một số tựa phim Việt mạnh mẽ ra rạp. Ròm đến sau một số thất bại của phim Việt mà phần lớn cũng do đại dịch. Ta vừa chứng kiến nhiều phấn khởi từ Ròm, nhưng tôi không cho rằng nó là một dấu hiệu để các tựa phim khác tự tin giống như vậy và vội mừng. Phim khác với âm nhạc, phim có đời sống sâu hơn, phim có thể tạo nên ngôi sao".

 
Đạo diễn Quang Huy và dàn diễn viên trong "Trái Tim Quái Vật"  (Ảnh: Facebook nhân vật)
Đạo diễn Quang Huy và dàn diễn viên trong "Trái Tim Quái Vật"  (Ảnh: Facebook nhân vật)

>>> Xem thêm: Đạo diễn "Ròm" khen ngợi Wowy

Đạo diễn Quang Huy so sánh "Ròm" với "Dòng Máu Anh Hùng"

Luôn dành sự ủng hộ những bộ phim điện ảnh được ra rạp sau mùa dịch, thời điểm Ròm chính thức công chiếu, Quang Huy cũng trải lòng ngay sau khi xem xong tác phẩm, thậm chí đạo diễn Chàng Trai Năm Ấy còn so sánh Ròm với Dòng Máu Anh Hùng của 13 năm trước:

 
Quang Huy mừng vì thành của "Ròm" như "Dòng Máu Anh Hùng" của 13 năm trước (Ảnh: Tư liệu phim)
Quang Huy mừng vì thành của "Ròm" như "Dòng Máu Anh Hùng" của 13 năm trước (Ảnh: Tư liệu phim)

"Nếu như hơn chục năm trước Dòng Máu Anh Hùng là bộ phim Việt khiến mình thôi thúc làm phim thì Ròm là bộ phim Việt khiến mình phải đối thoại với bản thân nhiều nhất về con đường sản xuất phim của mình".

Mặc dù chỉ mới "vỏn vẹn" có 3 phim điện ảnh ra mắt, nhưng Quang Huy luôn khiến khán giả và bạn bè đồng nghiệp nể phục với cách làm việc của nam đạo diễn. Từ sau Thần Tượng đến 30 Chưa Phải Tết là một bước tiến dài trong con đường sự nghiệp của anh.

 
3 bộ phim điện ảnh tạo nên tên tuổi của đạo diễn Quang Huy (Ảnh: Facebook nhân vật)
3 bộ phim điện ảnh tạo nên tên tuổi của đạo diễn Quang Huy (Ảnh: Facebook nhân vật)

Sau Ròm, từ nay đến cuối năm sẽ liên tục có những phim điện ảnh Việt được ra rạp, hi vọng những bộ phim này sẽ đạt đủ chất lượng để tạo được tiếng vang như những gì Ròm đã làm được vừa qua.

>>> Có thể bạn quan tâm: Mỹ Tâm, Trấn Thành đến chúc mừng Wowy ra mắt "Ròm" sau 9 năm

QUANG HUY : "SƠN TÙNG DIỄN XUẤT TỐT NHẤT Ở THẾ HỆ DIỄN VIÊN TRẺ"

Từng là người "khai sáng" ra Sơn Tùng ở mảng điện ảnh, khi nhắc về giọng ca gốc Thái Bình, đạo diễn Quang Huy chia sẻ hết sức tự hào:

"Ở quan điểm đạo diễn với diễn viên, mình đặc biệt tin rằng bản năng và kĩ năng diễn xuất của Hoàng Thùy Linh và Sơn Tùng là xuất sắc nhất ở thế hệ diễn viên trẻ. Ngoài Hoàng Thùy Linh mình đã biết từ rất lâu trước khi cùng làm phim, thì Sơn Tùng mình chỉ mất 20 phút gặp đầu tiên để biết hắn là một diễn viên có tài, từ ánh mắt, cơ mặt đến thái độ nghênh ngang tự tin."

Xem chi tiết về lời chia sẻ của Quang Huy TẠI ĐÂY.