Đạo diễn Quang Dũng chỉ cách lương 20 triệu/tháng tậu nhà 4 tỷ VNĐ

12:20 26/03/2021

Mới đây, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng (biệt danh Dũng "khùng") đã bất ngờ đăng tải trên trang cá nhân dòng trạng thái với nội dung hướng dẫn mua nhà 4 tỷ đồng với mức lương 20 triệu đồng mỗi tháng. Dường như ngoài biệt danh "khùng" theo hơi hướng cá tính, nổi loạn trong nghệ thuật, vị đạo diễn này cũng có lối nghĩ mua nhà táo bạo hệt như cái tên của anh khiến nhiều người phải nể phục. 

 
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bất ngờ tiết lộ bí quyết mua nhà của bản thân. (Ảnh: FB NV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bất ngờ tiết lộ bí quyết mua nhà của bản thân. (Ảnh: FB NV)

Hoà chung không khí sôi động của câu chuyện “lương 9 triệu đồng, cô nhân viên văn phòng mua nhà tiền tỷ sau chưa đầy 4 năm”, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng khẳng định đây là mục tiêu hơi khó mà anh vẫn chưa thực hiện được. Tuy nhiên dựa trên hoàn cảnh bản thân trước đây với mức thu nhập 20 triệu đồng/tháng, vị đạo diễn tài ba tự tin vào cách thức của mình. 

Anh cho biết mỗi tháng bản thân chỉ dùng đúng 5 triệu đồng chi tiêu, tiết kiệm 15 triệu đồng mỗi tháng. Sau 10 năm nỗ lực, anh có 1,8 tỷ đồng tiền tiết kiệm. Tuy nhiên, để mua căn nhà 4 tỷ đồng thì buộc phải vay thêm ngân hàng 2,2 tỷ đồng. 

 
Không gian trong ngôi nhà hiện tại của anh. (Ảnh: FB NV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Không gian trong ngôi nhà hiện tại của anh. (Ảnh: FB NV)

Ngay khi cư dân mạng vẫn còn đang thắc mắc làm sao sống được với 5 triệu đồng mỗi tháng khi có biết bao chi phí phát sinh, anh giải đáp: “Ở nhà ba mẹ, mỗi tháng góp 2 triệu đồng tiền ăn, 1 triệu đồng tiền điện nước, 2 triệu đồng còn lại đóng thuế. Còn những chi tiêu khác thì mẹ cho 30 triệu đồng/1 tháng, không phung phí thì cũng ổn. 

Còn lãi ngân hàng, mấy tháng đầu mượn tiền ba trả, sau 2 tháng thì xin luôn 3 tỷ đồng trả luôn cho rồi. Cuối cùng có được căn nhà còn dư đâu được tầm 800 triệu đồng.

 
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho rằng mức lương 20 triệu đồng mua nhà không khó. (Ảnh: FB NV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho rằng mức lương 20 triệu đồng mua nhà không khó. (Ảnh: FB NV)

Cách thức của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng khiến cộng đồng mạng đang chú tâm mang giấy bút ra ghi chép bí quyết đành phải cất vội vì công thức có đủ, tuy nhiên thành công không nằm ở chi tiết này. Theo đó, cư dân mạng cho rằng mua nhà theo cách đạo diễn Nguyễn Quang Dũng hướng dẫn không khó, cái khó nhất vẫn là tìm đâu ra ba mẹ giàu. 

Một số bình luận liên quan: 

- Đọc tức cái mình ghê luôn mà hợp lý quá không biết cãi sao luôn. Không thể đúng hơn ạ. 

- Theo dõi anh Dũng một thời gian mới hiểu: Đọc đến cuối bài mới biết anh ấy nói và làm như thế nào. Không kiên nhẫn thì rất ức chế à. Cảm ơn đạo diễn Quang Dũng rất nhiều.

- Công nhận, gay cấn trên từng đoạn văn và cái kết không làm tôi thất vọng. Tầm này thì mua nhà 4 tỷ đồng là chuyện nhỏ, 6 - 7 tỷ đồng cũng mua được nhé. 

- Học cách tính từ anh. Mua nhà hết sức đơn giản, nhanh gọn lẹ, nhẹ lo. Thời buổi giờ lương lẹt đẹt vài triệu đồng mà trúng độc đắc, ba mẹ giàu thì dễ phết. 

 
Một góc khá "chill" trong tổ ấm của đạo diễn. (Ảnh: FB NV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Một góc khá "chill" trong tổ ấm của đạo diễn. (Ảnh: FB NV)

Dù tỏ ra khá ngây ngô khi chia sẻ cách thức mua nhà trên trang cá nhân, tuy nhiên có thể thấy rõ rằng vị đạo diễn đang “cà khịa” những bài viết tiết kiệm tiền mua nhà tiền tỷ trong thời gian gần đây. Còn bạn, bạn nghĩ sao về chủ đề này? Hãy bày tỏ quan điểm ngay dưới phần bình luận nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

BÀI TOÁN MUA NHÀ CÓ ĐANG BỊ “THỔI PHỒNG”?

Thời gian gần đây, mạng xã hội bỗng rộ lên những bí quyết tiết kiệm tiền mua nhà một cách khó tưởng của hết nhân viên văn phòng nọ lại tới anh công nhân kia. Dù lương chỉ dưới 10 triệu đồng, thế nhưng bằng cách tiết kiệm hết sức “thần thánh”, họ tậu ngay được những căn nhà bạc tỷ mà có những người ở tầng lớp trung lưu làm cả đời vẫn chưa thể sở hữu. 

Bài toán mua nhà dường như đang bị “thổi phồng” khi không hề thực tế mà chỉ dựa trên những con số ảo. Một số những điểm thiếu logic được chỉ ra chính là cách sắp xếp chi phí sinh hoạt rất vô lý, khó có thể tuân theo vì lên kế hoạch thế nào đi chăng nữa, những phí phát sinh là điều khó tránh. Chưa kể đọc kỹ thêm về những tips mua nhà này, ta còn thấy các bí quyết thành công phát sinh như may mắn mua trúng lô đất lòi ra mặt tiền, vô tình trúng số độc đắc hay được gia đình hỗ trợ,... 

Dĩ nhiên, ta không hoàn toàn phủ nhận những câu chuyện mua nhà tiền tỷ từ những người trẻ phấn đấu trong cuộc sống, thế nhưng nếu chỉ dựa vào cố gắng của họ là chưa đủ. Ngoài chăm chỉ làm việc, nỗ lực tiết kiệm, yếu tố may mắn cũng là điều không thể thiếu. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!