Đạo diễn Phương Điền nói về gánh hàng rong: "Hoa giữa đời thường!"

08:50 20/08/2020

Những ngày vừa qua, khán giả một phen phải xôn xao trước câu chuyện khá hi hữu nhưng đầy nhức nhối khi một nam biên tập viên (BTV) của đài truyền hình đã có phát ngôn không hay.

Cụ thể, người này trước bản tin về các gánh hàng rong trên đường phố đã có sự so sánh với ký sinh trùng khiến khán giả hết mực phẫn nộ.


Bản tin với phát ngôn gây tranh cãi thời gian qua từ một nam BTV

>>> Có thể bạn chưa xem: Đạo diễn "Tiếng Sét Trong Mưa" bức xúc khi phim bị cho là cần mác 18+

Dàn sao Việt bày tỏ trước phát ngôn so sánh gánh hàng rong với ký sinh trùng

Mới đây trên trang cá nhân của đạo diễn Tiếng Sét Trong Mưa - Nguyễn Phương Điền, ông đã có bài đăng về loạt hình ảnh giản dị nhưng đẹp đẽ về những người bán hàng rong do mình tự chụp, kèm theo caption theo dòng sự kiện:


Đạo diễn Phương Điền (áo sọc) trước đó "gây sốt" với phim truyền hình "Tiếng Sét Trong Mưa"

"Ai xem họ là ký sinh trùng, còn tôi xem họ như những người mẹ, người cha đã gồng mình mưu sinh, nuôi nấng con cái ăn học thành tài. Tôi trân trọng và trân quý gọi họ là những người mang lại vẻ đẹp cho cuộc sống: Hoa giữa đời thường".

 
Một trong những bức ảnh đẹp mà ông chụp được
Một trong những bức ảnh đẹp mà ông chụp được

Bên dưới bài viết, không ít các sao Việt như Quách Ngọc Tuyên, Hiếu Hiền, Tú Vi,... cũng bày tỏ sự đồng lòng với quan điểm nhân văn mà đạo diễn Phương Điền chia sẻ.

 
Hiếu Hiền bày tỏ sự bức xúc với phát ngôn của nam BTV
Hiếu Hiền bày tỏ sự bức xúc với phát ngôn của nam BTV

>>> Xem thêm: Đạo diễn Nguyễn Phương Điền bồi hồi khi Tiếng Sét Trong Mưa sắp hết

Nam BTV lên tiếng giải thích và xin lỗi sau sự cố phát ngôn

Về người dẫn bản tin trên, sau khi nhận về hàng trăm nghìn những ý kiến chỉ trích, tức giận, anh đã có động thái đăng đàn xin lỗi và giải thích rằng đấy là sự cố đọc nhịu nên làm khán giả hiểu sai trên trang cá nhân của mình:


Mới hồi sáng 19/8, BTV Thu Hương cũng đã thay mặt ban biên tập xin lỗi trên bản tin

“Trước tiên tôi muốn gửi lời xin lỗi tới các quý vị khán giả đã theo dõi bản tin và những người bán hàng rong trên đường phố TP. Hồ Chí Minh. Trong lúc dẫn bản tin sáng nay về câu chuyện mưu sinh của các gánh hàng rong tại TP. Hồ Chí Minh thời dịch Covid-19, do sơ suất, tôi đã đọc nhịu 1 câu dẫn, khiến khán giả xem truyền hình bị hiểu sai nội dung muốn truyền tải, gây ra những sự phản cảm không đáng có.

Đây hoàn toàn là sai sót của cá nhân tôi trong quá trình truyền tải thông tin tới khán giả. Trong khi nội dung của phóng sự là góc nhìn chia sẻ, đồng cảm với những người bán hàng rong vất vả mưu sinh, chứ không có bất kỳ một ý coi thường nào. Hiện cá nhân tôi đã viết bản tường trình và nhận các hình thức xử lý kỷ luật của cơ quan. Một lần nữa tôi mong nhận được sự lượng thứ của quý vị khán giả”.

    
Cư dân mạng vẫn tranh luận sau khi BTV trẻ lên tiếng xin lỗi. (Ảnh chụp màn hình) 
Khán giả tiếp tục tranh cãi về phần xin lỗi

Lời giải thích của anh chàng tiếp tục gây ra tranh cãi việc không nhận sai hoàn toàn mà đổ lỗi cho việc đọc nhịu và khán giả nghe sai. Sự việc này cũng được nhiều nghệ sĩ quan tâm. Bạn nghĩ sao?

Ảnh: Facebook nhân vật - VTV

>>> Xem thêm: Nam MC gây tranh cãi khi gọi Hương Giang là "nam nhân chuyển giới”

VIỆT HƯƠNG NHỚ LẠI HÌNH ẢNH GÁNH HÀNG RONG GẮN VỚI MẸ MÌNH

Cụ thể về nguyên văn câu nói của nam BTV về gánh hàng rong như sau:

"Dịch Covid-19 đã khiến cho những con phố du lịch hay chủ yếu là phục vụ khách nước ngoài tại TP.HCM trở nên tiêu điều. Khi những con phố không còn sức sống thì những gánh hàng rong - vốn được xem là sống kí sinh trùng trên những con phố này sẽ tồn tại ra sao?".

Trước điều này, Việt Hương sau đó cũng đã bày tỏ cảm xúc trên trang cá nhân:

"Tôi ít nói chuyện xã hội. Đây là nét đẹp lao động miễn chân chính là được, tôi lớn lên nhờ hàng rong của mẹ, tôi thành danh nhờ những vai diễn buôn gánh bán bưng, thương lắm. Sẽ có chương trình hỗ trợ cho những người bán hàng rong".