Đạo diễn bộ phim "Yêu đi đừng sợ" đột ngột qua đời ở tuổi 48

12/01/2018, 10:00 GMT+07:00

Sự ra đi đột ngột của nam đạo diễn Stephane Gauger đã để lại nhiều tiếc thương cho người thân, bạn bè và khán giả hâm mộ những bộ phim do chính tay anh thực hiện.

Theo thông tin từ bạn bè Stephane Gauger cho biết, nam đạo diễn 48 tuổi đã qua đời vào tối ngày 11/1/2018 sau một cơn đột quỵ. Khi đón nhận hung tin này, nhiều đồng nghiệp thân thiết với Stephane đã bị sốc bởi trước đó chưa lâu, anh còn miệt mài làm việc trên phim trường. Bày tỏ nỗi buồn cùng niềm thương tiếc trước sự ra đi bất ngờ của người đồng nghiệp, đạo diễn Lê Thanh Sơn đã đau xót gọi Stephane Gauger người anh vô cùng đáng yêu.


Đạo diễn Stephane Gauger.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đạo diễn Stephane Gauger

Stephane Gauger sinh năm 1970 tại Sài Gòn, có mẹ là người Việt, bố là người Mỹ gốc Pháp. Năm 1975, Stephane Gauger​ theo gia đình sang Mỹ định cư. Trước khi bén duyên với điện ảnh, anh đã có gần 10 năm làm việc ở vị trí thiết kế ánh sáng cho các phim ca nhạc của các đạo diễn Việt kiều, thỉnh thoảng quay phim trong một số phim độc lập. Sự ra đi đột ngột của vị đạo diễn ở tuổi 48 khiến nhiều đồng nghiệp không khỏi bất ngờ. 

Đạo diễn bộ phim

Bén duyên với điện ảnh Việt Nam từ năm 1994, anh từng gắn bó với các bộ phim Việt trong nhiều vai trò khác nhau như thiết kế ánh sáng trong phim Ba Mùa, diễn viên phụ trong phim Dòng máu anh hùng. Hai tác phẩm giúp anh ghi dấu ấn trên cương vị đạo diễn là Cú và chim se se (2007), Sài Gòn Yo!, (2010). Năm 2016, Stephane trở lại Việt Nam và tham gia dựng phim cho bộ phim Cô hầu gái. 

Đạo diễn bộ phim

Yêu đi, đừng sợ! ra mắt vào tháng 8/2017 chính là bộ phim đánh dấu sự trở lại của anh với điện ảnh Việt Nam trong vai trò đạo diễn sau 7 năm vắng bóng. Chia sẻ về lý do lựa chọn Yêu đi, đừng sợ! là dự án trở lại với vai trò đạo diễn, Stephane từng cho biết việc làm một phim remake là thử thách thú vị đối với anh. Khác với vẻ ngoài khá "bụi và ngầu", Stephane lại được các diễn viên đánh giá là một người đàn ông rất ân cần, dịu dàng và có một tâm hồn mỏng manh. 

Nhã Phương, PukaÁi Phương nói về anh: "Không chỉ là một đạo diễn rất chiều diễn viên, mà Stephane còn luôn tạo tâm lý thoải mái để diễn viên thể hiện hết khả năng của mình khi thực hiện bộ phim Yêu đi, đừng sợ!". 

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!