Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh lên tiếng khi bị nghi đá xéo Ngô Thanh Vân

08:30 17/08/2020

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh được biết đến với bút danh Phan-xinê, nhưng ít ai biết được rằng trước khi khởi nghiệp con đường làm phim của mình, anh vốn xuất thân từ trường kiến trúc.

Từ khi lấn sân sang lĩnh vực đạo diễn phim, Phan Gia Nhật Linh đã gặt hái cho mình nhiều thành công thông qua các tác phẩm như Em Là Bà Nội Của Anh (doanh thu 102 tỷ), Cô Gái Đến Từ Hôm Qua và gần đây nhất là nhà sản xuất cho Tiệc Trăng Máu.


"Em Là Bà Nội Của Anh" là bộ phim điện ảnh thành công nhất của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh

>>> Xem thêm: Ngô Kiến Huy trầy trật đến mức té ngựa nhưng cảnh quay vẫn bị cắt

Đạo diễn "Em Là Bà Nội Của Anh" lên tiếng khi bị cho rằng mâu thuẫn với Ngô Thanh Vân

Vừa qua, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội có sự tranh luận "nảy lửa" về sự nặng nhẹ trong vai trò của đạo diễn và nhà sản xuất xem ai hơn ai. Bất ngờ rằng Ngô Thanh Vân và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh sau đó lại có những chia sẻ trái ngược nhau về vấn đề này.

 
Bài đăng của Phan Gia Nhật Linh
Bài đăng của Phan Gia Nhật Linh

Cũng từ đây, cư dân mạng được phen đồn đoán và cho rằng cả hai đang xảy ra mâu thuẫn và tranh chấp nội bộ bởi Phan Gia Nhật Linh đang là đạo diễn của phim điện ảnh Trạng Tí do Ngô Thanh Vân sản xuất.

Có lẽ để tránh những lời đồn đoán không hay, mới đây, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã chính thức lên tiếng trên trang cá nhân của mình để khẳng định rằng ông và Ngô Thanh Vân không hề xảy ra mâu thuẫn nào, cụ thể đạo diễn Em Là Bà Nội Của Anh viết:

 
Phan Gia Nhật Linh là đạo diễn phim "Trạng Tí" do Ngô Thanh Vân sản xuất
Phan Gia Nhật Linh là đạo diễn phim "Trạng Tí" do Ngô Thanh Vân sản xuất

"Mình vẫn đang chăm chỉ cặm cụi làm hậu kỳ phim Trạng Tí các bạn ơi. Phim đến Tết mới ra. Thật sự có quá nhiều điều mình muốn chia sẻ về bộ phim này, vì nó thật sự rất tuyệt vời và nhiều bất ngờ mà bạn sẽ không thể hình dung ra. Một thế giới rộng mở đầy kỳ ảo. Thật sự là có quá nhiều thứ tuyệt vời về bộ phim này. Nên nếu cần phải PR cho phim này, mình không cần phải bày ra những chiêu trò hay scandal gì đâu".


Phim "Trạng Tí" do dịch COVID-19 nên dời lịch chiếu sang Tết 2021

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 9 phim Việt đạt doanh thu "khủng" trên 100 tỷ thập kỷ qua

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh khẳng định: "Không có nhu cầu làm truyền thông cho phim vào lúc này"

Nói rõ thêm về những đồn đoán của khán giả về mối quan hệ của mình và Ngô Thanh Vân hiện tại, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh thẳng thắn nói vào vấn đề:


Phan Gia Nhật Linh: "Mình không cần PR phim thời điểm này"

>> Có thể bạn muốn biết: Phan Gia Nhật Linh là ai

"Phim còn lâu mới ra nên mình cũng không có nhu cầu làm truyền thông gì cho phim vào lúc này cả. Nếu các bạn muốn hỏi có mâu thuẫn gì giữa đạo diễn và nhà sản xuất không, thì mình chỉ có thể nói thế này: nếu không phải là Ngô Thanh Vân thì chưa chắc có ai dám mời mình làm phim Trạng Tí như bộ phim mình đang làm đâu, và nếu không phải Ngô Thanh Vân mời thì cũng chưa chắc mình đã nhận lời làm một dự án như Trạng Tí đâu. Chỉ có mấy đứa mộng mơ nhiều tham vọng mới lao đầu vào làm một phim như Trạng Tí thôi. 


Khán giả hi vọng Ngô Thanh Vân sẽ làm nên kì tích cho "Trạng Tí"

Còn những chuyện hậu trường của phim thì phim nào cũng có những câu chuyện riêng cả, quan điểm mỗi người làm phim không phải ai cũng giống ai. Mình chỉ chia sẻ quan điểm về nghề của mình, để ai làm cùng mình, hay sẽ làm cùng mình hiểu mình hơn thôi. Vui vẻ nha mọi người".

Sau loạt bom tấn điện ảnh khủng gây tiếng vang, Ngô Thanh Vân rục ...
Ngô Thanh Vân dành nhiều tâm huyết cho tác phẩm chuyển thể từ truyện tranh Việt

Thông qua những gì mà đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chia sẻ, hi vọng tin đồn mâu thuẫn giữa ông và Ngô Thanh Vân sẽ kết thúc tại đây và chúng ta cùng trông chờ sản phẩm mà cả 2 sẽ gửi đến người hâm mộ vào Tết Nguyên Đán 2021 nhé!

>>> Xem thêm: Sau hàng loạt tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh, đến lượt "Ngồi khóc trên cây" được chuyển thể thành phim

ẢNH: FACEBOOK NHÂN VẬT

NHỮNG BỘ PHIM TIÊU BIỂU CỦA ĐẠO DIỄN PHAN GIA NHẬT LINH

Dù xuất thân là dân kiến trúc, nhưng khi lấn sang con đường đạo diễn, Phan Gia Nhật Linh đã gặt hái cho mình nhiều thành công với nhiều bộ phim điện ảnh như:

- Em Là Bà Nội Của Anh: với sự tham gia của Miu Lê, Ngô Kiến Huy và Hứa Vĩ Văn.. đã đem về doanh thu 102 tỉ đồng

- Cô Gái Đến Từ Hôm Qua: được chuyển thể từ truyện của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, với sự tham gia của Miu Lê, Ngô Kiến Huy và Jun Phạm.. đã ghi dấu cho khán giả yêu văn học.

- Tiệc Trăng Máu: mặc dù chưa khởi chiếu nhưng với dàn cast hùng hậu như Thái Hoà, Thu Trang, Hồng Ánh, Kiều Minh Tuấn... thì đây là bộ phim được khán giả trông chờ nhất năm 2020.

- Em Và Trịnh: Dự án rất được trông đợi khi nói kể về cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn.