Đạo diễn Việt ở Mỹ: "Nếu tôi là Ngô Thanh Vân, sẽ không bao giờ mời Phạm Anh Khoa vào phim"

16:12 15/03/2019

Sau khi, Ngô Thanh Vân đăng chia sẻ lý do chọn Phạm Anh Khoa vào vai diễn trong phim "Hai Phượng", đã nhận ý kiến trái chiều từ khán giả.

Lùm xùm quấy rối tình dục của Phạm Anh Khoa với vũ công Phạm Lịch và stylist M.P vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ của công chúng nay lại ồn ào trở lại khi Ngô Thanh Vân chia sẻ MV Trưa hè của Phạm Anh Khoa, cũng là nhạc phim của Hai Phượng. Từ chỗ đang ủng hộ phim, khán giả bất ngờ quay sang kêu gọi tẩy chay Hai Phượng

Đạo diễn Việt ở Mỹ:

Trong khi đó, Ngô Thanh Vân chia sẻ cô sẵn sàng "bỏ qua những lùm xùm hậu trường" mà Phạm Anh Khoa mắc phải, đông thời, cô cùng nghĩ rằng "Khoa là một người nghệ sỹ có một niềm đam mê dữ dội dành cho nghệ thuật". Theo Ngô Thanh Vân, dù Phạm Anh Khoa có lỗi lầm thì việc anh nỗ lực cố gắng vượt qua thì rất xứng đáng có thêm cơ hội để lấy lại niềm tin từ những người yêu thương mình.

Đạo diễn Việt ở Mỹ:

Đạo diễn Việt ở Mỹ:

Mặc dù phía vũ công Phạm Lịch cho rằng "Ngô Thanh Vân làm vậy vì có lí do riêng" nhưng phía khán giả lại đặt câu hỏi: Nếu là Ngô Thanh Vân bị quấy rối tình dục, liệu cô ấy có phát ngôn như vậy?

Là một diễn viên trước khi trở thành đạo diễn nên Linh Nga khá thấu hiểu những áp lực cũng như sự gian khổ để trở thành người có tên tuổi. Đó không chỉ là tài năng, sự lao động mà còn thể hiện ở việc, nghệ sĩ phải đặt ra sự khắt khe trong lối sống để giữ gìn hình ảnh, cùng là cho chính bản thân mình. Trong suốt sự nghiệp của mình và hiện tại, đạo diễn Linh Nga cho biết, cô vẫn đang thực hiện điều này mỗi ngày.

Chính vì vậy, với trường hợp của Phạm Anh Khoa, cô bày tỏ quan điểm cứng rắn: "Nếu là tôi, sẽ không bao giờ mời Phạm Anh Khoa vào phim”. Cô cũng không ủng hộ những người đứng ra bảo vệ cho nghệ sĩ vướng vào bê bối này. Cô còn chia sẻ thêm: "Người nghệ sĩ nếu không có Tâm, Đức thì cái Tài đó cũng chỉ là thứ bỏ đi, không đáng dùng. Về phía tôi, với tư cách là một đạo diễn, nhà sản xuất phim, tôi sẽ không bao giờ sử dụng những nghệ sĩ như vậy trong các tác phẩm của mình. Vì dòng phim tôi theo đuổi thiên về giá trị nhân văn, tìm sự công bằng cho những người yếu thế trong xã hội. Những nghệ sĩ tôi đã từng hợp tác, nếu sau đó họ có những biểu hiện lệch chuẩn trong lối sông, tôi cũng sẽ ngừng".

Đạo diễn Việt ở Mỹ:

Đạo diễn Linh Nga cũng cho biết, không phải vì hiện đang sống ở Mỹ, nơi nữ quyền phát triển và phong trào “#metoo” đang lan rộng thì mới khắt khe như vậy. Đối với cô, từ khi bước vào nghệ thuật, điều cô quan tâm nhất là "chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài".

Ảnh: Tổng hợp