Đạo diễn "Bi Long Đại Ca" xin mọi người cứu nghệ sĩ giỏi là Thơ Nguyễn

14/03/2021, 17:15 GMT+07:00

Sự việc dùng búp bê "xin vía học giỏi" của YouTuber Thơ Nguyễn những ngày qua đã tạo nên cuộc tranh cãi gay gắt khi đây vốn là kênh được lượng lớn trẻ em theo dõi. Qua sự việc này, phần lớn sự tiêu cực đều hướng về Thơ Nguyễn, tuy nhiên mới đây đạo diễn Mr. Tô - người đứng sau những web-drama như Bố Già, Bi Long Đại Ca, Vi Cá Tiền Truyện,... lại có ý bênh vực.

 
Đạo diễn Mr. Tô (giữa) với nhiều web-drama nổi tiếng (Ảnh: Facebook nhân vật)
Đạo diễn Mr. Tô (giữa) với nhiều web-drama nổi tiếng (Ảnh: Facebook nhân vật)

Mở đầu bài viết dài của mình, nam đạo diễn nhắc đến con búp bê của Thơ Nguyễn: "Ai nói con búp bê của Thơ Nguyễn cầm ở trên clip là Kumanthong thì tôi cũng chịu. Vì nó chỉ đơn giản là 1 con búp bê bình thường mà tôi đã có dịp cầm lấy nó trong lúc quay phim cho Thơ. Không phải vì đã từng quay phim cho Thơ mà tôi bênh vực cho em ấy nhưng chúng ta là những con người sử dụng mạng xã hội thông minh thì chúng ta cần phải thông minh nhìn nhận vấn đề một cách rõ ràng nhất chứ không phải vội phán xét khi xem qua 1 video được cắt ghép."


Thơ Nguyễn cũng đã khóc và xin lỗi về sự việc (Ảnh: Tiktok)

Đạo diễn của Bi Long Đại Ca khẳng định nữ YouTuber không hề truyền bá điều gì mà chỉ là đang dựng lên tiểu phẩm. Theo đó, Mr. Tô cho rằng mình cần phải bảo vệ 1 nghệ sĩ chứ không thể bị tẩy chay bởi những lời phán xét vội vàng, vì đạo diễn cho rằng Thơ Nguyễn làm gì cũng hướng về khán giả nên không thể nào truyền bá "mê tín dị đoan" gieo vào đầu các em nhỏ như những gì đã xuất hiện trên mạng xã hội. Ngoài ra, cháu trai của Việt Hương cũng bộc bạch, có thể Thơ Nguyễn đang dựng lên một tiểu phẩm hài kịch và có câu chuyện mở đầu và kết thúc, nên đừng phán xét vội.

 
Nam đạo diễn chia sẻ về tình cách của Thơ Nguyễn dưới góc nhìn của anh. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nam đạo diễn chia sẻ về tình cách của Thơ Nguyễn dưới góc nhìn của anh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mr. Tô kêu gọi mọi người đừng tẩy chay Thơ Nguyễn vì anh cảm thấy chỉ trích nữ Vlogger câu view, câu like là không đúng, bởi vì từ trước đến giờ cô là một nghệ sĩ nổi tiếng về mảng trẻ em nên không cần làm những điều như thế. Từ đó, đạo diễn Bi Long Đại Ca rút ra kết luận rằng cư dân mạng nên nhìn nhận một vấn đề rõ ràng rồi hãy phán xét.

Cuối bài viết của mình, Mr. Tô cũng nói lên nỗi lòng của nghệ sĩ, anh chia sẻ: "Mọi người ơi, nghệ sĩ chúng tôi đã tội nghiệp lắm rồi xin đừng gieo đến khán giả những vấn đề không đúng về chúng tôi. Chúng tôi cũng là con người, cũng có cảm xúc, nếu cái nào sai chúng tôi nhận chứ xin đừng cắt ghép nó thành một câu chuyện khác, tội nghiệp nghệ sĩ chúng tôi lắm khán giả ân nhân ơi. Hãy cứu lấy Thơ Nguyễn, một người truyền cảm hứng đến trẻ em mà ở Việt Nam không thể nào tìm ra được người thứ 2, xin cảm ơn."

 
Mr.Tô kêu gọi mọi người hãy cứu Thơ Nguyễn - 
người truyền cảm hứng cho trẻ em Việt. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mr.Tô kêu gọi mọi người hãy cứu Thơ Nguyễn -
người truyền cảm hứng cho trẻ em Việt. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trên đây là một góc nhìn từ một người có kinh nghiệm hoạt động nghệ thuật như đạo diễn Mr. Tô về câu chuyện của Thơ Nguyễn. Bạn có đồng ý và nghĩ sao về quan điểm này?

NÊN LÀM GÌ ĐỂ CON TRẺ KHÔNG XEM PHẢI VIDEO CÓ NỘI DUNG XẤU TRÊN MẠNG?

Đã có không ít những sự cố xảy ra khi trẻ em bắt chước làm theo những hành động từ các video trên YouTube hay mạng xã hội. Lúc này, sự quản lý nghiêm ngặt của phụ huynh là điều rất quan trọng.

Bố mẹ phải là người kiểm soát thời gian xem và nội dung clip mà các con theo dõi. Việc tạo một tài khoản bị giới hạn độ tuổi cũng như tạo ra các danh sách phát mà ở đó video đã được bố mẹ phê duyệt sẽ giúp trẻ tránh xem phải nội dung độc hại.

Nếu bắt gặp con đang xem phải video xấu thì phụ huynh cần hướng dẫn con cách xử lý, đồng thời đưa ra hình phạt nếu con còn cố xem.

Ngoài ra, bố mẹ cũng nên biết được mật khẩu tài khoản xem video của con để từ đó quản lý thời gian cũng như lịch sử mà con mình đã theo dõi.

Xem thêm tại đây!