Đạo diễn "Kiều" áp lực khi chọn Trình Mỹ Duyên: "Nhưng không hối hận"

25/10/2020, 09:30 GMT+07:00

Với trào lưu đưa những giá trị Việt có sẵn lên màn ảnh rộng, một trong những tác phẩm văn học được ngóng đợi nhất chính là Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du.

Và thời gian vừa qua, khi Mai Thu Huyền công bố bản thân trong vai trò đạo diễn để lần đầu mang nàng Thúy Kiều lên phim điện ảnh, mọi sự chú ý đã được đổ dồn.

 
Mỹ Duyên chính là nàng Kiều đầu tiên được chọn để đưa lên màn bạc
Mỹ Duyên chính là nàng Kiều đầu tiên được chọn để đưa lên màn bạc

>>> Liên quan: Chị em Mai Thu Huyền cùng hotboy Bình An bị fan "vặn vẹo" tại buổi offline

Mai Thu Huyền: "Vô cùng áp lực khi chọn Mỹ Duyên vào vai Thúy Kiều"

Theo như nữ đạo diễn này chia sẻ, cô đã có quãng thời gian dài để tổ chức casting khắp cả nước, tuy nhiên vẫn chưa thể tìm ra Thúy Kiều đúng mong muốn. Và trong một lần gặp gỡ "hữu duyên vô ý", Mai Thu Huyền đã tìm thấy nữ chính của mình: "Tôi tình cờ gặp Trình Mỹ Duyên và thấy bạn ấy có ngoại hình khá phù hợp với nhân vật Thúy Kiều mà tôi hình dung, nên ngỏ ý mời bạn ấy đến thử vai. Sau nhiều lần gặp gỡ, trao đổi, diễn thử những phân đoạn khó, cuối cùng tôi đã quyết định giao vai Thúy Kiều cho Mỹ Duyên".


Hình ảnh chính thức đầu tiên của nữ chính

Tất nhiên, một vai diễn "nặng ký" ở một bộ phim mà chắc chắn khi ra mắt sẽ nhận nhiều ánh mắt soi xét như Kiều sẽ dấy lên không ít áp lực cho Mai Thu Huyền lẫn Mỹ Duyên bởi cô vốn là "ma mới" trong môi trường điện ảnh. Vị đạo diễn tuy thế vẫn quả quyết: “Chắc chắn, khi quyết định chọn Duyên - một gương mặt mới toanh chưa từng đóng bất kỳ bộ phim nào, tôi đã phải cân nhắc rất kỹ và vô cùng áp lực. Nhưng, khi đã quyết định, thì tôi không bao giờ hối hận”.

HOT: Nàng Kiều lộ diện, fan Việt ưng mạnh nhan sắc nhưng màu trang phục lại gây tranh cãi? - Ảnh 7.
Mai Thu Huyền cùng Mỹ Duyên dành nhiều thời gian để tập luyện cho vai diễn

>>> Xem thêm: Dàn sao Việt háo hức ủng hộ phim đồng tính của Mai Thu Huyền

Đạo diễn "Kiều" đáp trả khi trang phục bị chỉ trích

Sau khi ra mắt dự án, hình ảnh tiếp theo được ê-kíp phim công bố chính là chân dung của nàng Thúy Kiều do Trình Mỹ Duyên đảm nhận. Ngoài nhan sắc được khen ngợi, điều gây chú ý và bị cho là cấm kỵ mà đoàn phim đang mắc phải chính là màu sắc của trang phục trong tạo hình đầu tiên. Theo đó, màu vàng trong bối cảnh xưa vốn được xem là màu của vua chúa, dân thường còn không được sử dụng huống hồ là một kỹ nữ như Thúy Kiều.

   
Thiết kế mang cảm giác nữ quyền nhưng vẫn có phần thanh thoát của Trình Mỹ Duyên. (Ảnh: NVCC)
Không chỉ màu sắc phục trang, lối trang điểm khá hiện đại của Thúy Kiều cũng gây chú ý

 
Long bào của các vị vua đều là màu vàng
Long bào của các vị vua đều là màu vàng

Trước nhiều tranh cãi nổ ra, Mai Thu Huyền với cương vị đạo diễn lần nữa không thể làm ngơ mà phải giải bày: “Bộ phim được làm theo thể loại cổ trang - tưởng tượng, lấy cảm hứng từ tác phẩm Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du. Với phong cách này, ê-kíp không lệ thuộc vào thời gian, không gian cụ thể (không phải là dòng phim chính sử). Vì vậy, các nghệ sĩ có cơ hội phát huy sức sáng tạo tốt nhất, không chỉ về tạo hình nhân vật (hóa trang - phục trang), mà cả về bối cảnh, tình huống, màu sắc, âm nhạc... ".

 
Mai Thu Huyền trên trường quay của "Kiều"
Mai Thu Huyền trên trường quay của "Kiều"

Có thể thấy chỉ với những thông tin - hình ảnh đầu tiên mà Kiều đã nhận về không ít tranh luận thậm chí là chỉ trích. Vẫn chưa thể nói trước được điều gì, chúng ta chỉ có thể cùng chờ những thông tin tiếp theo từ tác phẩm.

>>> Xem thêm: Góc khuất nghề diễn xuất: diễn viên bị gạ tình, bị chào mời mua vai

Ảnh: Facebook nhân vật

NHỮNG BỘ PHIM CỔ TRANG VIỆT TỪNG RA MẮT

Nhiều nhận định vẫn cho rằng cơ sở vật chất làm phim ở Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế để có thể tái dựng những thước phim cổ trang - lịch sử. Kinh phí chính là lí do lớn khiến thể loại này khó được phát triển tại điện ảnh Việt nhiều năm qua. Tuy nhiên, cũng đã có không ít tác phẩm đáng chú ý được ra đời trong suốt 10 năm qua:

  1. Tây Sơn Hào Kiệt (2010) kể về anh hùng Quang Trung - diễn viên: Lý Hùng, Thùy Lâm,...

  2. Lục Vân Tiên (2011) kể về chuyện tình Lục Vân Tiên và Kiều Nguyệt Nga - diễn viên: Chi Bảo, Nguyên Vũ, Quyền Linh, Minh Đạt, Phước Sang, Trương Ngọc Ánh, Mỹ Uyên, Thân Thúy Hà,...

  3. Về Đất Thăng Long (2011) kể về vua Lê Đại Hành - diễn viên: Lý Huỳnh, Lâm Minh Thắng, Kim Tuyến, Nhật Kim Anh,...

  4. Thiên Mệnh Anh Hùng (2012) kể về vụ thảm án Lệ Chi Viên khiến Nguyễn Trãi bị tru di tam tộc - diễn viên: Huỳnh Đông, Khương Ngọc, Vân Trang, Kim Hiền và Midu

  5. Mỹ Nhân Kế (2013) - phim giả tưởng - diễn viên: Tăng Thanh Hà, Thanh Hằng, Ngọc Quyên, Diễm My 9x, Kim Dung

  6. Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể (2016) - truyện cổ tích Tấm Cám - diễn viên: Isaac, Hạ Vi, Ninh Dương Lan Ngọc,...

  7. Trạng Quỳnh (2019) - các điển tích của Trạng Quỳnh - diễn viên: Nhã Phương, Trấn Thành, Quốc Anh,... 

  8. Phượng Khấu (2020) - kể về Nghi Thiên Chương Hoàng hậu (Từ Dụ Thái hậu) - diễn viên: Thành Lộc, Hồng Đào, Hồng Vân,... Xem thêm về tạo hình cổ trang của các mỹ nhân Việt TẠI ĐÂY.