Đạo diễn "Tình Yêu Và Tham Vọng" lý giải việc Diễm My bị chê diễn xuất

08:40 12/09/2020

Diễm My 9x là nữ diễn viên có gương mặt khả ái. Là một nghệ sĩ miền Nam, nhưng trong năm vừa qua, cô nàng đã có bước đầu thành công khi Bắc tiến bằng vai chính trong phim Tình Yêu Và Tham Vọng.

Sau ồn ào cách đây cũng khá lâu liên quan đến việc "đá xéo" Trương Thế Vinh, mới đây Diễm My tiếp tục nhận nhiều ý kiến chê bai về diễn xuất ở phần cuối của bộ phim đang phát sóng.


Diễm My bị chê bởi gương mặt 1 màu trong tất cả các phân đoạn cảm xúc

>>> Bài viết liên quan: Diễm My 9x đau khổ tột cùng sau 8 ngày mẹ mất: "Con sẽ được về với mẹ và bên chúa, mẹ chờ con nhé"

Đạo diễn lên tiếng khi Diễm My bị chỉ trích: "Tâm lý bị ảnh hưởng vì chuyện gia đình"

Đạo diễn Bùi Tiến Huy đã có những chia sẻ về Diễm My thông qua bài phỏng vấn từ Zing về những ý kiến chê bai cô nàng thời gian qua ở phần sau của Tình Yêu Và Tham Vọng:

Đọ sắc 2 nữ chính “Tình yêu và tham vọng” Diễm My 9X - Lã Thanh Huyền
Lã Thanh Huyền và Nhan Phúc Vinh là bạn diễn của cô trong phim

"Có thể do quá trình quay kéo dài một năm, thời gian đầu, My chưa bắt nhịp được với phong cách làm phim ở Hà Nội. Cô ấy không quen thời tiết, gặp vấn đề về sức khỏe. Và đó cũng là quãng thời gian Diễm My gặp chuyện buồn gia đình, tâm lý bị ảnh hưởng.

Có thể ở một vài phân đoạn quan trọng, diễn xuất của Diễm My chưa đủ tinh tế, khéo léo để lấy được cảm xúc người xem. Đây cũng là điều đạo diễn, biên kịch cũng như diễn viên cần nhìn nhận lại để rút kinh nghiệm".

 
Đạo diễn Bùi Tiến Huy​
Đạo diễn Bùi Tiến Huy​

Anh cũng nói thêm về điểm yếu và điểm mạnh của nữ diễn viên: 

"Điểm yếu nhất của Diễm My là giọng nói, đôi lúc chưa truyền được cảm xúc. Nhưng cô ấy làm việc chăm chỉ, rất tâm huyết, luôn nghiên cứu kịch bản, lời thoại rất kỹ từ ở nhà. Khi ra hiện trường, không ai phải chờ đợi cô ấy. Đó là sự chuyên nghiệp. Cha mẹ Diễm My có cuộc sống hôn nhân không trọn vẹn, nên cô ấy rất trân trọng gia đình. My đồng cảm được với nhân vật".

Cảnh phim lãng mạn của Diễm My, Nhan Phúc Vinh 'Tình yêu và tham vọng'
"Cha mẹ Diễm My có cuộc sống hôn nhân không trọn vẹn" là lý do cô dễ đồng cảm với nhân vật

>>> Có thể bạn chưa xem: Diễm My 9x thất thần, khóc không ngừng bên linh cữu mẹ

Diễm My xúc động nhắc về mẹ: "Thực sự khủng khiếp với tôi!"

Về chuyện buồn gia đình như đạo điễn có nhắc tới, đó chính là sự ra đi của mẹ Diễm My trong năm vừa qua khiến cô thật sự suy sụp. Chia sẻ về điều này, cô nàng bộc bạch:

Diễm My 9x đau khổ tột cùng sau 8 ngày mẹ mất:
Diễm My khóc nức nở trong tang lễ của mẹ

"Một biến cố khác không thể quên được trong cuộc đời tôi là khoảng thời gian mẹ mất. Trong một năm đó thực sự khủng khiếp với tôi. Tôi mất ngủ, căng thẳng tới mức không diễn được. Sau đó, tôi dùng đến cả thuốc ngủ, dù biết nó hại cho cơ thể, sức khỏe rất nhiều. Tôi uống một đêm hai viên thuốc ngủ mà vẫn không thể nào ngủ được".

Diễm My 9x đau khổ tột cùng sau 8 ngày mẹ mất:
Nữ diễn viên bần thần trước biến cố

Có lẽ khán giả nên có cái nhìn đa chiều hơn để có thể dành những phản ứng tích cực cho sự cố gắng của Diễm My, nhất là khi cô đã trải qua nhiều biến cố và vẫn hết mình cống hiến cho công việc như hiện tại.

Ảnh: YAN - Tư liệu phim

>>> Xem thêm: Diễm My 9X hoàn thành "căn nhà" mới cho mẹ sau gần 2 tháng bà qua đời

DIỄM MY LẦN ĐẦU CHIA SẺ THẲNG THẮN VỀ SCANDAL VỚI TRƯƠNG THẾ VINH

Trong một talkshow gần đây, khi có cơ hội bàn về vụ ồn ào "đá đểu" Trương Thế Vinh, Diễm My đã lần đầu có những chia sẻ tiêu cực khiến ai cũng bất ngờ:

"Một hôm, người thân của tôi đang đi ngoài đường thì thấy một tấm bảng hiệu dán đầy hình thẻ của tôi, rửa theo nhiều size khác nhau. Họ lập tức chụp lại rồi gửi cho tôi. Tôi thấy hình ảnh đó nên rất vui, hài hước, bèn đăng lại lên phần story trên Facebook cá nhân. Từ đó, nổ ra một cuộc cãi vã, tranh luận to trên mạng xã hội".

Đây hoàn toàn là sự vô tình, tôi không hề biết gì hết, vậy mà mọi người lại nói tôi bằng những câu cực kì nặng, khiến tôi vô cùng tổn thương, bức xúc. Họ kêu gọi căm ghét, tẩy chay tôi trên mạng xã hội. Tự nhiên, một đống thứ trên đầu tôi rơi xuống một cách đầy bất ngờ. Trong một giây phút nào đó, tôi thực sự muốn tự kết liễu".