Đạo diễn Lê Hoàng: "Không được sờ điện thoại, máy tính của vợ chồng"

17:00 13/07/2021

Là vị đạo diễn nổi tiếng không chỉ với những tác phẩm điện ảnh mà Lê Hoàng còn gây ấn tượng nơi công chúng bởi những phát ngôn đanh thép và tạo ra nhiều tranh luận. Với chủ đề về hôn nhân, tình yêu thì mới đây trên trang cá nhân, nam đạo diễn đã có dịp bàn về tính riêng tư trong quan hệ vợ chồng, trả lời những câu hỏi như khi vô tình nhặt được thư tình của đối phương thì nên như thế nào, hay cả cách kiểm soát chiếc điện thoại thông minh của nhau...


Đạo diễn Lê Hoàng tiếp tục có bài phân tích về quan hệ vợ chồng và sự riêng tư. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Theo đạo diễn Lọ Lem Hè Phố, ai cũng có một quá khứ, một tuổi thơ, một tình yêu hay vài tình yêu mà hoàn toàn vợ chồng hiện tại của mình không biết. Và khi vô tình chúng ta phát hiện bức thư tình cũ hay ảnh cũ của người xưa với vợ chồng mình, thì chúng ta nên cư xử thế nào?

"Những thứ ấy luôn có hàng ngàn lý do để đốt đi và hàng ngàn lý do để giữ lại, cư xử theo kiểu nào cũng được. Riêng Lê Hoàng, nếu được phép hỏi ý kiến, sẽ nói rằng nên giữ lại là hơn, dù có thể đến cuối đời ta mới cầm được nó. Bắt gặp những thư ấy, theo Lê Hoàng tốt nhất là đừng đọc chúng. Đơn giản vì đọc chẳng thay đổi được gì. Khi ta yêu và cưới một người nào, hãy tốt nhất là coi như biết họ từ khi gặp mà thôi. Mọi quá khứ đều không tồn tại. Thế mới là một cách cư xử đỉnh cao. Thế mới là tình yêu hiện đại. Đừng bao giờ moi móc cái gì ngày xưa ra rồi băn khoăn hay kết tội" - Nam đạo điễn phân tích.

 
Nguyên văn đoạn phân tích về cách xử lý với quá khứ của vợ chồng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nguyên văn đoạn phân tích về cách xử lý với quá khứ của vợ chồng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Xét tiếp đến thời điểm hiện tại khi công nghệ tân tiến, chiếc điện thoại thông minh dường như thay thế tất cả mọi hình thức xưa cũ, nắm giữ bao ký ức của một con người, thì phong trào vợ chồng theo dõi, rình mò, bắt quả tang hay sao chép điện thoại của nhau đã khiến bao nhiêu gia đình đã tan nát:

"Cho nên không có gì lạ khi trong nhiều căn hộ, cả vợ và chồng đều giấu điện thoại như mèo. Kẻ nọ thấy kẻ kia cầm lên là la oai oái. Sao mà ghê sợ thế hả trời!? Mái nhà, từ lúc nào đã biến thành cơ quan kiểm duyệt? Tốt nhất là ngay từ rất sớm, đã cần đưa ra một quy tắc công khai. Không được và không thích sờ vào điện thoại hay máy tính của ai, bất kể vợ hay chồng."


Nam đạo diễn thể hiện bản thân có kinh nghiệm và tư duy rõ ràng trong cuộc sống hôn nhân. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Đạo diễn Lê Hoàng nhận định rằng, xã hội càng phát triển người ta càng hiểu riêng tư quan trọng và đáng giá đến mức nào. Nhờ có sự riêng tư, mỗi cá nhân mới có sự độc đáo của tâm hồn và phong phú của cảm xúc. Nếu như tất cả những quan hệ, những suy nghĩ của mỗi cá nhân đều được phơi bày thì vô cùng tai hại.

"Thế nào cũng có kẻ cãi lại rằng 'Riêng tư với ai chứ với cả vợ chồng à? Riêng tư như thế là gian, là giấu giếm'. Tôi xin khẳng định, đấy chả phải giấu giếm, chỉ là không nói ra. Chả phải vô cớ mà một số xã hội, có luật cấm xem trộm hay xâm phạm thư tín, thậm chí có thể bị xử tù. Nếu quyền riêng tư bị coi thường, có khả năng xã hội hay gia đình sẽ hỗn loạn. Nói như thế chả phải coi nhẹ hay dung túng cho sự vụng trộm. Nhưng chớ có vì muốn bắt trộm mà thiết lập một không khí theo dõi hay kiểu cảnh sát gia đình" - Lê Hoàng trình bày luận điểm rõ ràng để bảo vệ sự riêng tư ở mỗi cá nhân dù trong mối quan hệ vợ chồng.

 
Đạo diễn Lê Hoàng đưa ra nhiều luận điểm để bảo vệ quan điểm tôn trọng tính riêng tư trong hôn nhân. (Ảnh: Facebook nhân vật)
Đạo diễn Lê Hoàng đưa ra nhiều luận điểm để bảo vệ quan điểm tôn trọng tính riêng tư trong hôn nhân. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Những quan điểm được trình bày của đạo diễn Gái Nhảy rất khó để khẳng định là đúng hoàn toàn hoặc sai hoàn toàn, bởi mỗi cá nhân đều sẽ có suy nghĩ khác nhau, sẽ có sự đồng tình hay không tán thành xảy ra. Nhưng rõ ràng, phát ngôn của ông giúp chúng ta nhìn rõ nét hơn về một vấn đề và trong trường hợp này là sự riêng tư trong hôn nhân. Bạn có đồng ý với những quan điểm trên của đạo diễn Lê Hoàng?

 

ĐẠO DIỄN LÊ HOÀNG NHẬN XÉT KHÓ HIỂU VỀ "BỐ GIÀ"

Đạo diễn Lê Hoàng tiên phong trong thời kỳ phim nhựa thịnh hành, ông có những tác phẩm đáng chú ý như Gái Nhảy, Lọ Lem Hè Phố,... Hiện tại không còn ra mắt những dự án điện ảnh, nhưng vị đạo diễn được mệnh danh "đanh đá" nhất showbiz này vẫn có sự quan tâm nhất định với nghệ thuật thứ 7.

Không chỉ bằng những câu nói thẳng thắn của mình mới gây nên tranh cãi, khi nói chuyện "nửa kín nửa hở", đạo diễn Lê Hoàng cũng khiến người đọc phải suy nghĩ khá nhiều. Mới đây khi có dịp nhận xét về phim điện ảnh 400 tỷ Bố Già của Trấn Thành, nam đạo diễn đã viết dòng trạng thái khó hiểu rằng:

 "Những người chê phim Bố Già dở đều nói rất đúng. Những người khen phim Bố Già hay đều nói rất đúng. Tuy nhiên loại người thứ 2 quá đông!".

Xem thêm TẠI ĐÂY.