Đạo diễn Lê Hoàng nhắc về Chí Tài sau hơn 1 năm cố nghệ sĩ ra đi

16:50 17/12/2021

Sáng ngày 17/12, đạo diễn Lê Hoàng đã đăng tải trên trang cá nhân dòng trạng thái nhắc về cố nghệ sĩ Chí Tài. Như nhiều nghệ sĩ khác, Lê Hoàng cũng là một trong số những đồng nghiệp quý trọng tài năng, sự đóng góp của Chí Tài đối với nghệ thuật. 

 
Lê Hoàng viết về nghệ sĩ Chí Tài. (Ảnh: Chụp màn hình FB Lê Hoàng) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lê Hoàng viết về nghệ sĩ Chí Tài. (Ảnh: Chụp màn hình FB Lê Hoàng)

Mở đầu bài viết, Lê Hoàng đặt câu hỏi đầy gợi mở: “Nếu cuộc đời không có Chí Tài sẽ ra sao?” Theo anh, Chí Tài một người không có gì đặc biệt về mọi khía cạnh, nhưng vắng anh những người xung quanh sẽ gặp vấn đề. 

Chân Chí Tài không quá dài, răng Chí Tài không quá trắng, và mũi Chí Tài không quá cao. Tất cả những bộ phận khác, dù công khai hay kín đáo, cũng vào loại trung bình và dưới trung bình. Đấy là về ngoại hình, còn về đạo đức, Chí Tài chưa hề xả thân bắt cướp, chưa hề hiến thân cho trẻ mồ côi, cũng chưa chụp hình nude để gìn giữ môi trường.

 
Chí Tài vẫn luôn là một tượng đài trong lòng công chúng. (Ảnh: Lao Động) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chí Tài vẫn luôn là một tượng đài trong lòng công chúng. (Ảnh: Lao Động)

Sài Gòn có 10 triệu dân, nhưng số người được Chí Tài mời ăn chưa bao giờ quá vài chục. Bạn bè còn tuyên bố Chí Tài tuy nhận rất nhiều gái đẹp làm em nuôi, nhưng thực tế chả nuôi miếng nào, toàn để chúng nó tự sống, có nhiều cô suýt **** vì đói. Thế nhưng nếu không có Chí Tài, sân khấu Điện Ảnh và ca nhạc Việt Nam sẽ ra sao? Sẽ thăng hoa hay tàn lụi. Đó là vấn đề không dễ trả lời”, Lê Hoàng viết. 

Đạo diễn Gái Nhảy đề cập đến những sân khấu nổi tiếng từng có sự góp mặt của Chí Tài như Thúy Nga, Trống Đồng, những bộ phim, âm nhạc, nhắc về hàng loạt tên tuổi nghệ sĩ đình đám như Việt Hương, Hoài Linh, Trấn Thành, Trường Giang. Theo anh, họ dường như đều mất hết giá trị mà họ chỉ có được khi cuộc đời gặp cố nghệ sĩ. 

 
Việt Hương là người em thân thiết với nghệ sĩ Chí Tài. (Ảnh: Ngôi Sao) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Việt Hương là người em thân thiết với nghệ sĩ Chí Tài. (Ảnh: Ngôi Sao)

Lê Hoàng nêu quan điểm: “Còn nói về cá nhân, không có Chí Tài, chắc chắn Hoài Linh sẽ bơ vơ, không còn biết nương tựa vào ai, giống như em bé bị quăng giữa trung tâm thương mại mà không có xu nào. Thiếu Chí Tài, Việt Hương sẽ như bà già bốn mươi bất thình lình chồng li dị, không có mái nhà để về, những miếng diễn quăng ra không có ma nào nhặt, Việt Hương sẽ đẩy một xe nước mía bán ở cổng chợ Bến Thành.

Còn Trấn Thành và Trường Giang thì sao? Không có Chí Tài cả hai đều ngơ ngác, Trường Giang sẽ nói những câu chả ai hiểu, Trấn Thành sẽ cười ai cũng hiểu nhưng sẽ vô duyên. Còn Thúy Nga? Không có Chí Tài, Thúy Nga chả khác gì Thúy Vân giả dại.

 
Chí Tài có mối quan hệ thân thiết với các nghệ sĩ. (Ảnh: Sandien24h) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chí Tài có mối quan hệ thân thiết với các nghệ sĩ. (Ảnh: Sandien24h)

Khi ví von nghệ thuật là nồi lẩu, Lê Hoàng cho rằng Chí Tài chính là nước lẩu. Sự có mặt của cố nghệ sĩ không phải là những món hải sản, thịt đắt tiền mà là yếu tố dung hòa mọi thứ. Cuối lời, nhân liveshow Chí Tài, Lê Hoàng mượn câu thơ đại thi hào Nguyễn Du từng viết để sửa lại dành tặng cố nghệ sĩ: “Trăm năm trong cõi người ta./ Chữ Tài, chữ Nghệ khéo là có nhau.

Hoạt động nổi bật trong vai trò diễn viên hài, tuy nhiên thực chất Chí Tài là một nghệ sĩ rất đa tài đa nghệ. Anh bắt đầu con đường nghệ thuật với vai trò một nhạc công nhưng có cơ duyên gặp gỡ làm việc cùng Hoài Linh và từ đó thăng hoa trong lĩnh vực hài kịch. Nếu như Hoài Linh là “ông hoàng không ngai” trong giới giải trí Việt thì Chí Tài là người đồng hành mà khi nhắc đến một trong hai cái tên nghệ sĩ, khán giả sẽ nhớ ngay đến người còn lại. 

 
Chí Tài là bạn diễn cặp thân thiết với Hoài Linh. (Ảnh: Doisongvietnam) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chí Tài là bạn diễn cặp thân thiết với Hoài Linh. (Ảnh: Doisongvietnam)

Bên cạnh đó, Chí Tài còn từng diễn cặp cùng Việt Hương, Thúy Nga, Trường Giang, Trấn Thành,... Dù không phải là người nổi bần bật khi đứng trên sân khấu với những bạn diễn này, tuy nhiên anh chính là người tung hứng, được khán giả mến mộ, trân trọng bởi nếu không có một cá nhân chấp nhận nâng đỡ bạn diễn như Chí Tài, một vở diễn sẽ khó thể hoàn hảo. 

Hiện tại, bài đăng của Lê Hoàng vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy chia sẻ sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

VIỆT HƯƠNG TỔ CHỨC LỄ GIỖ TỔ ĐẦU CHO CHÍ TÀI, TOÀN NẤU MÓN ĐÚNG SỞ THÍCH

Sau 1 năm từ khi nghệ sĩ Chí Tài ra đi, vì gia đình anh không có ai sống tại Việt Nam, Việt Hương là người đã chuẩn bị lễ giỗ đầu cho nam danh hài. Cô tự tay chuẩn bị các món mà lúc sinh thời Chí Tài thích ăn. Chia sẻ trên livestream cách đây không lâu, Việt Hương cho người hâm mộ xem qua lễ cúng cố nghệ sĩ tại nhà riêng của mình. 

Dù người anh đồng nghiệp đã mất, thế nhưng khi nhắc đến những món ăn Chí Tài thích, Việt Hương không kìm được nước mắt. Theo đó, cô tiết lộ món canh khoai mỡ được Chí Tài gọi là canh “nhục nhã”. Khi muốn ăn cá hú kho, Việt Hương cũng phải chăm chút gỡ xương vì anh chỉ ăn phần thịt. Món sườn cũng phải cắt thật nhỏ.