Đạo diễn Hollywood đến với cuộc giải cứu Tham Luang, tìm kiếm một "bom tấn" truyền cảm hứng

11:00 12/07/2018

Đúng là "nhanh như Hollywood làm phim bom tấn", ngay khi chiến dịch giải cứu các thành viên đội bóng Lợn Rừng còn chưa hoàn tất, các nhà làm phim Hollywood đã có mặt ở hiện trường cuộc giải cứu để nghiên cứu thực tế.

Đạo diễn Hollywood đến với cuộc giải cứu Tham Luang, tìm kiếm một

Thái Lan giải cứu thành công 13 thành viên đội bóng thiếu niên Lợn Rừng, ngày 10/7 vừa qua thực sự là một kỳ tích. Hành trình giải cứu đội bóng nhí không chỉ là đề tài khiến cả thế giới dõi theo, mà còn là một nguồn cảm hứng cho các nhà làm phim Hollywood.

Theo tờ news.com.au của Australia, các nhà làm phim đã có mặt ở hiện trường vụ giải cứu tại chân núi Tham Luang tỉnh Chiang Rai, Thái Lan vào tuần thứ 3 sau khi đội bóng bị mắc kẹt. Ngay khi chiến dịch giải cứu còn chưa hoàn thành, đã có hai nhà sản xuất phim người Mỹ đưa ra phán đoán về sự thành công của "bom tấn" phim điện ảnh với chủ đề về việc giải cứu đội bóng Lợn Rừng.

Michael Scott, người quản lý của một trong những đối tác sản xuất, chia sẻ: “Tôi thấy đây có thể là một dự án lớn của Hollywood với các sao hạng A”.  Michael Scott cùng nhà sản xuất Adam Smith (đạo diễn của nhiều series truyền hình ăn khách như The Little Dorit, Doctor Who...) đã phỏng vấn sơ bộ ngay tại hiện trường hang Tham Luang, vào thời điểm chính quyền Thái đang đẩy mạnh công tác giải cứu đội bóng.

Đạo diễn Hollywood đến với cuộc giải cứu Tham Luang, tìm kiếm một


The Little Dorrit và Doctor Who là 2 series phim truyền hình ăn khách của đạo diễn Adam Smith.
The Little Dorrit và Doctor Who là 2 series phim truyền hình ăn khách của đạo diễn Adam Smith.

Hai nhà làm phim này cũng có kế hoạch sẽ đưa một vị biên kịch đến để phỏng vấn những thành viên đội cứu hộ và lực lượng hải quân đang tham gia nhiệm vụ tại đây, cùng với các nạn nhân và gia đình của họ để tìm kiếm một câu chuyện độc đáo.

Khi được hỏi, liệu hành động này có thể bị coi là "vô tâm" vào thời điểm cuộc giải cứu còn chưa đi tới đâu, thì ông Smith trả lời: “Sẽ có những công ty sản xuất khác đến nên chúng tôi phải hành động thật nhanh”. Ông chia sẻ thêm, rằng họ sẽ không ép những nhân chứng trên phải trả lời phỏng vấn.

Đạo diễn Hollywood đến với cuộc giải cứu Tham Luang, tìm kiếm một

Ý tưởng của hai nhà làm phim này sẽ xoay quanh hai thợ lặn người Anh, những người đã phát hiện vị trí của 12 thiếu niên cùng huấn luyện viên của họ đang bị mắc kẹt. Các nhà làm phim tin rằng đây là một bộ phim rất truyền cảm hứng.

"Mọi nhân vật trong vụ việc này đều rất dũng cảm và anh hùng. Chúng tôi nghĩ vụ giải cứu sẽ truyền nhiều cảm hứng cho hàng triệu người khắp thế giới".

Nhà làm phim này cũng cho biết, nếu xong kịch bản, phim sẽ bắt đầu vào quy trình sản xuất vào cuối năm 2019.