Đạo diễn "Gái Già" chê "Penthouse" tan nát dù chỉ mới xem được 2 tập

09:45 15/03/2021

Mảng phim truyền hình Hàn Quốc mỗi năm đều có tác phẩm "gây sốt" toàn châu Á, bao gồm cả Việt Nam. Từ giữa 2020 đến nay, Penthouse: Cuộc Chiến Thượng Lưu chính là cái tên khiến người hâm mộ trông ngóng và không thể ngồi yên qua từng tình tiết của phim. Tác phẩm hiện đã đi đến mùa 2 và phát sóng đến tập 8.

 
Tập 8 khiến khán giả "hết hồn" khi Na Ae Kyo được hôn bởi Longan. (Ảnh: Chụp màn hình)
Tập 8 khiến khán giả "hết hồn" khi Na Ae Kyo được hôn bởi Longan. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau khi tập 8 vừa công chiếu hồi cuối tuần qua, với "tấn drama" lại được tung ra dưới bàn tay của biên kịch, người xem đi từ cung bậc này đến cung bậc cảm xúc khác. Rất nhiều ý kiến bàn luận trên các diễn đàn, và có một status nói rằng: "Trời ơi, Penthouse kịch bản càng ngày càng vô lý mà sao dính không thoát ra được!" để chỉ sự rối ren giữa các tình huống, nhưng vẫn mê đắm không thể bỏ sót tập nào.

 
Nguyên văn bài viết của một khán giả yêu thích "Penthouse". (Ảnh: Facebook nhân vật)
Nguyên văn bài viết của một khán giả yêu thích "Penthouse". (Ảnh: Facebook nhân vật)

Dưới câu nói trên, đạo diễn và biên kịch của "vũ trụ" Gái Già Lắm Chiêu là Nam Cito đã bất ngờ để lại nhận xét của mình về Penthouse. Nam đạo diễn chỉ xem đến tập 2 nhưng đã thể hiện quan điểm cùng sự yêu ghét dành cho nhân vật trong phim rằng: "Anh bỏ từ tập 2, hên ghê, từ tập 2 đã phát điên không chịu nổi. Cứ có chuyện là khóc lóc, la hét om sòm Rona Rona. Anh ghét cả 2 mẹ con nhà nó. Thế kỷ này rồi mà còn xây dựng nhân vật yếu đuối vậy, khó chịu!"

 
Nam Cito nhanh chóng kết luận phim xây dựng nhân vật 
yếu đuối dù mới xem 2 tập. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nam Cito nhanh chóng kết luận phim xây dựng nhân vật
yếu đuối dù mới xem 2 tập. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thực chất, nếu ai theo dõi Penthouse đến thời điểm hiện tại đều sẽ thấy việc bộ phim đẩy "drama" đến mức "ảo tung chảo". Tuy nhiên, đấy chính là màu sắc ấn tượng và cuốn hút mà khán giả yêu thích bộ phim "chấp nhận" và hài lòng để theo dõi. Sự lôi cuốn của bộ phim đến từ việc "vô lý nhưng lại rất hợp lý", chính vì thế nên dưới góc độ chỉ xem đến tập 2 nhưng đã phán xét của nam đạo diễn trên đã ít nhiều tạo cảm giác bất bình cho fan của Penthouse.


Phần 2 của phim ngày càng kịch tính khi "twist chồng twist". (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhìn về Gái Già Lắm Chiêu V, dù được gọi là "đối thủ" của Bố Già nhưng doanh thu của phim lại đang thu về khá chậm khi chỉ mới vượt ngưỡng 30 tỷ đồng. Tác phẩm cũng nhận nhiều đánh giá kém về tính logic của kịch bản, drama không đủ sức hút, nội dung không đủ sức nặng và sự "gồng để giàu sang" ở các nhân vật khiến không ít phê bình cho rằng đây là phần phim thụt lùi so với toàn series. Phải chăng vì không chịu tham khảo, học tập cuộc sống dành cho người thượng lưu thật là như thế nào trong Penthouse nên Gái Già Lắm Chiêu V mới dựng nên cuộc sống vương giả "giả trân" như thế?


"Gái Già Lắm Chiêu V" không được đánh giá cao về kịch bản. (Ảnh: Tư liệu phim)

Mỗi người sẽ có đánh giá riêng ở các tác phẩm nghệ thuật khác nhau với tự do ngôn luận, và chúng ta cũng có thể xem nhận xét của đạo diễn Gái Già Lắm Chiêu dành cho Penthouse là một hướng đánh giá khách quan. Bạn có đồng ý với ý kiến trên?

PENTHOUSE: THÀNH CÔNG TỪ KỊCH BẢN ĐẾN DÀN DIỄN VIÊN

Có thể nói Penthouse là một trong phim truyền hình Hàn Quốc đình đám nhất thời điểm hiện tại. Đến phần 2, tác phẩm vẫn nhận được sự quan tâm của khán giả.

Thành công của phim ngoài kịch bản hay thì diễn xuất của dàn diễn viên đã ghi điểm trong lòng khán giả, từng diễn viên trong tác phẩm đều lột tả được tính cách riêng biệt của mỗi nhân vật.

Nhờ thế Penthouse đang chiếm sóng trên bảng xếp hạng truyền hình châu Á và từng bước khẳng định vị thế của mình với các "bom tấn" Hollywood khác.

Xem thêm chi tiết các tập Penthouse khác TẠI ĐÂY.