Drama đầu năm: Đạo diễn phim của Nhã Phương lên tiếng khi bị nghi chơi xấu phim Trấn Thành

07/02/2019, 13:10 GMT+07:00

Sau dòng trạng thái nghi án Cua Lại Vợ Bầu bị chơi xấu của Trấn Thành, đạo diễn phim "Trạng Quỳnh" đã lên tiếng khi bị nghĩ chơi xấu đối thủ.

Đạo diễn kiêm NSX “Trạng Quỳnh” Đức Thịnh đã chính thức lên tiếng sau dòng trạng thái nghi án Cua Lại Vợ Bầu bị chơi xấu của Trấn Thành.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Trấn Thành đã lên tiếng kêu gọi người hâm mộ "giải cứu" bộ phim nhà mình - "Cua lại vợ bầu" khỏi những chiêu trò bẩn. Theo Trấn Thành, số điểm đánh giá trung bình ban đầu của phim là 9,3 điểm, con số khá ấn tượng trong những ngày đầu phim công chiếu. Nhưng chỉ sau mùng 2, một loạt những tài khoản đã vào những trang đánh giá phim và đăng những bài đánh giá tiêu cực cùng số điểm bình chọn chỉ có một, kéo số điểm trung bình của phim từ 9,3 xuống còn 6,6 điểm.


Dòng trạng thái của Trấn Thành
Dòng trạng thái của Trấn Thành

Và đỉnh điểm hơn là khi trên một trang web đánh giá phim Cua Lại Vợ Bầu có 1 điểm, kéo mức điểm đánh giá trung bình của phim xuống chỉ còn có 6,7 điểm thua xa số điểm hiện tại của Trạng Quỳnh 8,8.


Doanh thu của 2 phim chỉ sau 1 ngày công chiếu chính thức
Doanh thu của 2 phim chỉ sau 1 ngày công chiếu chính thức

Trước những thông tin cho rằng, đoàn làm phim "Trạng Quỳnh" đã chơi xấu phim "Cua lại vợ bầu", NSX phim đồng thời là đạo diễn Đức Thịnh đã lên tiếng, chia sẻ rằng: "Tôi là đạo diễn của bộ phim, tôi không biết và cũng không quan tâm về những chuyện như vậy. Ngay từ khi trước Tết, Trạng Quỳnh chưa công chiếu mà cũng đã có vô số thông tin không mấy tích cực và chê bai trên mạng. Tự hỏi phim chưa công chiếu mà xem ở đâu để chê? Lúc đó nhiều người cũng cho rằng Trạng Quỳnh bị "chơi xấu", nhưng tôi và ê-kíp để sang một bên không quan tâm, vì tôi tin phim hay sẽ được khán giả đón nhận".


Đạo diễn Đức Thịnh
Đạo diễn Đức Thịnh

Anh còn chia sẻ thêm khi bị nói ê-kíp phim Trạng Quỳnh công bố "khá ảo" về doanh thu: "Ngay từ Mùng 1, Trạng Quỳnh đã là phim dẫn đầu phòng vé và được khán giả ủng hộ nhiệt liệt. Lượng vé của phim bán ra rất cao và có sự cách biệt với các phim khác như đã công bố. Về chuyện cho rằng ekip Trạng Quỳnh "chơi xấu" phim khác tôi nghĩ lại càng không đúng. Theo báo cáo thống kê từ các nhà phát hành, hiện nay Trạng Quỳnh chỉ đang cạnh tranh top 1 với How To Train Dragon 3, nên không có lí do gì để làm chuyện "vớ vẩn" đó ".


Phim Trạng Quỳnh
Phim Trạng Quỳnh

Việc "tấn công" hạ điểm tuy còn mới lạ với fan Việt Nam nhưng đây là điều quá quen thuộc đối với mọt phim Hoa ngữ. Trường hợp của Cua Lại Vợ Bầu có lẽ là một đợt tấn công "nhẹ nhàng" nhưng cũng đủ để ảnh hưởng đến uy tín của phim, và ảnh hưởng đến cả phim "Trạng Quỳnh" khi bị mang tiếng là chơi xấu đối thủ.

Ảnh: Tổng hợp