Đạo diễn "Đời Cô Lựu" qua đời, các nghệ sĩ gạo cội xúc động thăm viếng

16:42 24/02/2020

Sáng ngày 21/2 vừa qua, NSND Huỳnh Nga - đạo diễn của vở cải lương lừng danh Đời Cô Lựu đã từ trần tại nhà riêng, hưởng thọ 88 tuổi. Theo chia sẻ từ phía thân nhân của ông, trước đó NSND Huỳnh Nga đã phải điều trị bệnh hô hấp, thận và tim mạch tại bệnh viện.

Là một nghệ sĩ được nhiều nhiều người kính trọng và những tác phẩm để đời, sự ra di của NSND Huỳnh Nga đã để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả và các hậu bối.


NSND Huỳnh Nga (ở giữa) (Ảnh: Tổng hợp)

>>> Xem thêm: Minh Dũng "Lô Tô" bán tóp mỡ mưu sinh: "Túi không còn một đồng, phải mượn bạn bè qua bữa!"

Dàn nghệ sĩ viếng thăm lễ truy điệu NSND Huỳnh Nga

Sáng nay 24/2, lễ truy điệu của NSND Huỳnh Nga đã đón tiếp nhiều nghệ sĩ ghé thăm viếng. Buổi lễ đã được diễn ra vô cùng trang trọng với sự góp mặt của các nghệ sĩ lớn như: Thành Lộc, Kim Cương, Lệ Thủy, Minh Vương,...


NSƯT Thành Lộc

Tiễn đưa NSND Huỳnh Nga về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 4.
NSND Kim Cương

Tiễn đưa NSND Huỳnh Nga về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 5.
NSND Lệ Thủy, NSƯT Thùy Liên, NSƯT Lê Thiện, NSND Trọng Hữu

 
NSND Minh Vương
NSND Minh Vương

Tiễn đưa NSND Huỳnh Nga về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 11.
NSƯT Phi Điểu

>>> Xem thêm: Xót xa tình trạng khó khăn của Nghệ sĩ Mạc Can: "Đói lắm, đến rau còn không có ăn

Nghệ sĩ Kim Cương và Thành Lộc xúc động trong buổi lễ tiễn đưa

Trong buổi lễ, khi được phỏng vấn về cảm xúc hiện tại, NSƯT Thành Lộc xúc động: "Kính biệt chú Huỳnh Nga, người đạo diễn tài hoa với nhiều vở diễn thành công lớn tạo nên thời hoàng kim thứ hai của nghệ thuật cải lương miền Nam suốt những năm 1975-1995. Chú là người lành tính, cầu thị, hiền hoà và cũng lém lỉnh đúng với bản chất người miền Nam và bộ môn nghệ thuật đặc trưng của mình".

Tiễn đưa NSND Huỳnh Nga về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 7.
NSƯT Thành Lộc xúc động trong lễ truy điệu

Còn NSND Kim Cương thì bồi hồi: "Những ngày đầu gắn với sân khấu miền Nam, tôi mời anh về Đoàn kịch nói Kim Cương dựng vở kịch Chìa Khóa. Trong các đạo diễn học ở nước ngoài về, tôi thân với anh Huỳnh Nga nhất. Bởi, anh là người Long An, tôi là người Tiền Giang, tâm hồn nghệ sĩ Nam Bộ nên dễ nắm bắt các thông điệp cần nói trong tác phẩm".

 
NSND Kim Cương xúc động ôm thân NSND Huỳnh Nga
NSND Kim Cương xúc động ôm thân NSND Huỳnh Nga

Đây thật sự là một tin buồn đầu năm dành cho các khán giả mộ điệu cải lương, yêu thích tác phẩm Đời Cô Lựu và cả những nghệ sĩ trong nghề. Cùng cầu mong cho gia đình sẽ sớm vượt qua mất mát này để tiễn đưa NSND Huỳnh Nga về nơi an nghỉ cuối cùng.

>>> Xem thêm: Nghệ sĩ Mạc Can đi đứng khó khăn, bất ngờ xuất hiện trên sóng truyền hình sau bạo bệnh

Nghệ sĩ Huỳnh Nga là đạo diễn của nhiều vở cải lương nổi tiếng đã đi sâu vào lòng khán giả hâm mộ như: Đời cô Lựu, Tìm lại cuộc đời, Khách sạn Hào Hoa, Nguyên Phi Ỷ Lan,Tấm Cám, Người giữ mộ, Tiếng sáo đêm trăng, Hoa độc trong vườn, Tanhia, Muôn dặm vì chồng… Ông đã có công trong việc đưa các tên tuổi lớn thành công trong sự nghiệp thông qua các vở diễn của mình như Ngọc Giàu, Thanh Tòng, Minh Vương, Lệ Thủy

Ảnh: Thanh Hiệp

*Cùng đón xem những thông tin về Phim Ảnh và các diễn viên nổi tiếng tại chuyên mục Phim cùng YAN nhé!