Đạo diễn "Hương Ga" buồn nhớ mẹ vừa qua đời nhân dịp Vu Lan

08:50 03/09/2020

Cường Ngô là đạo diễn được khán giả biết đến với nhiều bộ phim điện ảnh nổi tiếng như Hương Ga, Ngày Nảy Ngày Nay, Ngọc Viễn Đông,...

Nhắc đến Hương Ga, cũng nhờ lần hợp tác này với Trương Ngọc Ánh mà Cường Ngô đã đoạt giải "Đạo diễn xuất sắc nhất" tại lễ trao giải Cánh diều vàng năm 2015.


Đạo diễn Cường Ngô cùng Trương Ngọc Ánh và Kim Lý từ "Hương Ga"

>>> Xem thêm: “Hương Ga” đoạt giải Phim Việt Nam hay nhất tại Mỹ

Cường Ngô: "Năm nay được cài hoa hồng màu trắng trong dịp lễ Vu Lan"

Những ngày vừa qua, sự ra đi của mẹ đạo diễn Cường Ngô đã để lại thương tiếc cho nam đạo diễn và nhiều bạn bè đồng nghiệp của anh trong làng giải trí quan tâm và chia sẻ.

 
Đạo diễn Cường Ngô bên linh cữu của mẹ
Đạo diễn Cường Ngô bên linh cữu của mẹ

Mới đây, trên trang cá nhân của mình nhân dịp lễ Vu Lan, đạo diễn Cường Ngô đã đăng tải dòng trạng thái về nỗi xót xa cho sự ra đi của mẹ mình:

"Năm nay Cường được cài hoa hồng màu trắng trong dịp lễ Vu Lan. Cường đang cố gắng lấy lại thăng bằng trong cuộc sống, vì mất mẹ là mất tất cả, nỗi đau nhất trong cuộc đời. Chúc mừng lễ Vu Lan cho những ai đang còn mẹ vì đó là niềm hạnh phúc nhất. Xin hãy trân trọng bạn nhé!".

 
Tang lễ của mẹ đạo diễn Cường Ngô được diễn ra riêng tư
Tang lễ của mẹ đạo diễn Cường Ngô được diễn ra riêng tư

Bên dưới dòng trạng thái được đăng tải của đạo diễn Cường Ngô là những lời bình luận an ủi của các nghệ sĩ Việt như diễn viên Kiều Chinh, ca sĩ Thanh Thảo, nam diễn viên Trương Minh Cường, MC Ngọc Hân...

 
Nhiều sao Việt tại hải ngoại gửi lời động viên đạo diễn Cường Ngô
Nhiều sao Việt tại hải ngoại gửi lời động viên đạo diễn Cường Ngô

>>> Có thể bạn quan tâm: NSƯT Thành Lộc lý giải việc "tỉnh bơ" tập kịch dù hay tin mẹ mất: "Sợ ảnh hưởng công việc"

Đạo diễn Cường Ngô xúc động: "Con mong gặp lại mẹ!"

Thời điểm mẹ của đạo diễn Cường Ngô qua đời, trên trang cá nhân của mình, anh đã thông báo và gửi lời cảm ơn đến nhiều bạn bè đồng nghiệp đã gửi lời động viên đến gia quyến:

 
Bức ảnh tri ân mà vị đạo diễn chia sẻ kèm theo
Bức ảnh tri ân mà vị đạo diễn chia sẻ kèm theo

"Cường Ngô xin đại diện gia đình, trân trọng kính báo tin đến bạn bè thân hữu cùng bà con dòng họ: Thân Mẫu của chúng tôi đã thanh thản ra đi vào ngày 7 tháng 8 trong vòng tay yêu thương và cầu nguyện của tất cả con cháu trong gia đình tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ. Cường Ngô và gia đình xin chân thành cảm tạ bạn bè thân hữu và bà con dòng họ đã sâu sắc chia buồn và an ủi chúng tôi trong thời gian đau thương này".


Đạo diễn Cường Ngô và gia đình trong tang lễ

Mong rằng đạo diễn Cường Ngô sẽ sớm vượt qua được đau buồn để còn tiếp tục cống hiến cho nền điện ảnh thêm nhiều bộ phim thật hay như Hương Ga đã từng làm được.

>>> Xem thêm: NSƯT Hữu Châu và dàn sao Việt xót xa khi diễn viên Nguyễn Ngân qua đời trong mùa dịch

Ảnh: Facebook nhân vật

ĐẠO DIỄN CƯỜNG NGÔ TỰ HÀO KỂ VỀ MẸ

Ba qua đời từ rất sớm nên từ nhỏ đạo diễn Cường Ngô đã sống với mẹ, nhắc đến người mẹ quá cố của mình, vị đạo diễn Việt kiều tự hào kể:

"Bà là mẫu phụ nữ hiện đại, luôn sống và suy nghĩ rất tích cực, không bao giờ biết đầu hàng trước mọi khó khăn. Từ khi bố qua đời, gánh nặng gia đình đổ lên vai mẹ anh, nhưng bà đã gánh vác mọi thứ, làm việc rất nhiều để lo cho anh em tôi được ăn học đàng hoàng, đến nơi đến chốn".