Nhà sản xuất phim thua lỗ 23 tỷ đồng khen ngợi "Trạng Tí"

10/02/2021, 16:45 GMT+07:00

Tiếp tục đóng góp vào những review đầu tiên cho tác phẩm điện ảnh Trạng Tí Phiêu Lưu Ký, đạo diễn - nhà sản xuất "triệu đô" Charlie Nguyễn mới đây đã dành những lời khen "có cánh" dành cho bộ phim.


Đạo diễn Charlie Nguyễn có công "khai quật" Ngô Thanh Vân từ "Dòng Máu Anh Hùng"

>>> Đừng bỏ lỡ: Ngô Thanh Vân tiếp tục than vãn giữa lúc "Trạng Tí" bị CĐM tẩy chay

Đạo diễn Charlie Nguyễn tán thưởng "Trạng Tí" hết lời

Đạo diễn Charlie Nguyễn được khán giả tin tưởng gần như "tuyệt đối" về chuyên môn khi có trong tay nhiều tác phẩm đình đám như Em Chưa 18, Cô Dâu Đại Chiến, Để Mai Tính, Dòng Máu Anh Hùng,... Tác phẩm gần đây nhất của anh với tư cách nhà sản xuất có thể kể đến Người Cần Quên Phải Nhớ, tuy nhiên đây lại là dự án lỗ lên đến hơn 23 tỷ đồng. Nhưng như thế có lẽ cũng không ảnh hưởng nhiều đến sự thẩm định về chuyên môn khi anh đánh giá Trạng Tí Phiêu Lưu Ký.


Anh còn được biết đến như anh trai của diễn viên Johnny Trí Nguyễn

Sau khi xem xong tác phẩm của Phan Gia Nhật Linh và Ngô Thanh Vân, nam đạo diễn khen ngợi: "Một bộ phim Tết đầy đủ tất cả những yếu tố giải trí giành cho gia đình và trẻ em! Trạng Tí thông minh thì khỏi bàn nhưng quá đáng yêu và lấy trọn cảm tình của mình. Các diễn viên tí hon siêu dễ thương. Ê-kíp làm phim từ biên kịch, đạo diễn, ánh sáng, thiết kế, dàn dựng hành động, bối cảnh, phục trang, hoá trang, VFX, hậu kỳ đều rất là chuyên nghiệp. Phim đã cuốn hút mình ngay từ đoạn hoạt hình đầu phim!".


"Trạng Tí" nhận được nhiều tình cảm của Charlie Nguyễn

>>> Xem thêm: "Trạng Tí" của Ngô Thanh Vân bị tẩy chay sau khi tác giả lên tiếng

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và những cái "nhất Việt Nam" dành cho "Trạng Tí"

Không riêng gì đạo diễn Charlie Nguyễn, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng ngay sau khi xem phim ở buổi premiere cũng đã dùng không ít mỹ từ khen ngợi tác phẩm: "Mới xem Trạng Tí. Phim xuất sắc. Đây là phim thiếu nhi hay nhất của Việt Nam. Đây là phim fantasy (giả tưởng) hay nhất Việt Nam. Đây là phim hay nhất của nhà Ngô Thanh Vân từ đó đến giờ đối với mình. Đây còn là phim đầy cảm xúc, dễ xem, dễ đồng cảm về đề tài single mom (mẹ đơn thân). Phim có bối cảnh, CGI tốt nhất của Việt Nam từ đó đến giờ".

 
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng không tiếc lời khen "Trạng Tí"
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng không tiếc lời khen "Trạng Tí"

 "Với mình thấy nếu mà mình không kêu gọi, rêu rao phim này để mọi người đi xem thì mình thấy có lỗi với điện ảnh Việt Nam, có lỗi với khán giả. Mỗi người có ý, có suy nghĩ riêng. Nhưng với mình là vậy. Khâm phục và thương cả ê-kíp". - Đạo diễn Tiệc Trăng Máu khẳng định.


Nguyễn Quang Dũng là đồng nghiệp thân thiết với Phan Gia Nhật Linh - đạo diễn "Trạng Tí"

Hiện tại, mặc dù bộ phim đã chính thức hoãn chiếu và chưa định ngày ra rạp mới, nhưng hi vọng với những đánh giá từ giới chuyên môn như thế này, khán giả sẽ có thêm nguồn thông tin để quyết định thưởng thức hay không.

>>> Bài viết liên quan: Ngô Thanh Vân lên tiếng đáp trả khi bị cư dân mạng tẩy chay "Trạng Tí"

Ảnh: Facebook nhân vật

JUN PHẠM BÊNH VỰC NGÔ THANH VÂN VÀ "TRẠNG TÍ"

Jun Phạm - cựu thành viên nhóm nhạc 365 khẳng định Ngô Thanh Vân đã tìm hiểu rất kỹ về mặt pháp lý và bản quyền mới làm phim chứ không dễ để mạo hiểm khi kinh phí đầu tư lên đến 43 tỷ.

Anh chàng cũng thay đàn chị nói rõ về việc không còn hình ảnh lãnh thổ Việt Nam trên áo của Tí: "Còn việc bổ tử không có hình chữ (S:) lại là một câu chuyện tham vọng rất hay của anh đạo diễn Phan Gia Nhật Linh muốn làm một câu chuyện riêng về nó trong phần 2 phần 3 của bộ Live Action này khi Tí lên kinh ứng thí - đậu trạng nguyên sau đó đi đấu trí với giặc phương Bắc mới được vua ban cái bố tử đó nhằm khẳng định chủ quyền...thì câu chuyện mới hợp tình, hợp lý.

Chứ mẹ Tí là nông dân biết gì về chính trị đâu mà thêu cho con cái đó! Truyện lên phim vẫn cần cái logic nhất định...ước mơ tập 1 của mẹ vẫn là muốn con mình học giỏi đỗ đạt! Nhưng có vẻ mọi người cũng không hiểu được mà cứ nói là ê-kíp phim ham tiền, không yêu nước!".

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY