Đạo diễn "Cậu Vàng" hé lộ lý do chọn chó Shiba để vào phim

14/01/2021, 08:00 GMT+07:00

Mới đây, đạo diễn của bộ phim điện ảnh Cậu Vàng là Trần Vũ Thủy đã có những chia sẻ chính thức khi quyết định lựa chọn giống chó Shiba vào vai người bạn đồng hành cùng Lão Hạc thay vì một chú chó giống thuần Việt.

 
Đạo diễn Trần Vũ Thủy và chú chó vai Vàng trong phim
Đạo diễn Trần Vũ Thủy và chú chó vai Vàng trong phim

>>> Có thể bạn quan tâm: Nhân vật chính của "Cậu Vàng" là chó Shiba Nhật, CĐM: "Phim Việt thì thuần Việt, đừng làm màu"

Đạo diễn "Cậu Vàng" giải thích vì sao chọn chó Shiba

Đạo diễn Trần Vũ Thủy giải thích về lý do anh chọn chó Nhật Shiba là vì chó Việt chưa đủ khôn ngoan để thực hiện cảnh diễn cùng nhân vật của Lão Hạc. Anh cũng cho biết thêm rằng, trong phim, Cậu Vàng là trung tâm kết nối các nhân vật, giúp kịch bản liền mạch, vì thế chú chó giống Shiba là lựa chọn tốt nhất mà đoàn phim tìm được.

 
Đạo diễn Trần Vũ Thủy và nghệ sĩ Việt Liên trên phim trường
Đạo diễn Trần Vũ Thủy và nghệ sĩ Việt Liên trên phim trường

Ngoài ra, đạo diễn Vũ Thủy cũng cho biết thêm ông rất hài lòng về những nhân vật trong phim đã được chọn như NSƯT Hữu Châu, Băng Di, Thanh Bình, Will,... vì tất cả họ đều lột tả hết được nhân vật mà nhà sản xuất  và đạo diễn muốn gửi đến khán giả.

 
Đạo diễn Trần Vũ Thủy dành nhiều lời khen cho NSƯT Hữu Châu
Đạo diễn Trần Vũ Thủy dành nhiều lời khen cho NSƯT Hữu Châu

>>> Xem thêm: CĐM phẫn nộ vì vai chính của Cậu Vàng lại là chó Shiba

Đạo diễn "Cậu Vàng" chia sẻ những khó khăn khi làm phim

Theo như đạo diễn Trần Vũ Thủy chia sẻ, hầu hết những cảnh quay với chó giống Shiba đều là thử thách, trong đó phân đoạn Cậu Vàng tấn công bọn cường hào ác bá của nhà Bá Kiến và Lý Trưởng, ê-kíp phải quay lại hơn 10 lần. Đạo diễn cũng dành nhiều lời khen cho nghệ sĩ Viết Liên khi hợp tác ăn ý cùng Cậu Vàng một cách xuất sắc.

 
Những phân đoạn khó khăn trong phim của nghệ sĩ Viết Liên khi diễn với phông xanh
Những phân đoạn khó khăn trong phim của nghệ sĩ Viết Liên khi diễn với phông xanh

Có lẽ sau thời gian dài điện ảnh "đóng băng" vì dịch COVID-19 thì Cậu Vàng chính là tác phẩm gây nên luồng dư luận khen chê từ khán giả nhiều nhất vào đầu năm 2021 này nhưng nhìn nhận một cách rộng lượng, đây cũng là thành quả của một ê-kíp nên mong rằng khán giả sẽ đón nhận bộ phim một cách tích cực nhất.

>>> Có thể bạn chưa xem: "Ác nữ" Băng Di: Đáng ghét trên phim, được yêu mến ngoài đời

Ảnh: Facebook nhân vật

BÊNH VỰC PHIM "CẬU VÀNG", GIÁO SƯ XOAY BỊ "NÉM ĐÁ"

Cách đây không lâu, Giáo sư Xoay đã có một bài review về phim Cậu Vàng trên fanpage của mình. Với bản thân anh, đây là một bộ phim đáng xem và mang đến nhiều cảm xúc.

Tuy nhiên, bài đăng của anh đã lập tức vấp phải sự phản đối của cư dân mạng. Đã có rất nhiều bình luận để lại bên dưới bài viết tỏ rõ sự thất vọng của mình về Giáo sư Xoay khi thấy anh bênh vực bộ phim với nhiều lùm xùm này. Và cũng vì bênh vực bộ phim, Giáo sư Xoay đã phải nhận không ít "gạch đá" từ cộng đồng mạng.

Xem chi tiết sự việc TẠI ĐÂY!