Đạo diễn 100 tỷ "đá xéo" Hương Giang: "Bị tẩy chay không ai bênh!"

08/11/2020, 15:30 GMT+07:00

Showbiz Việt suốt gần 2 tuần qua chứng kiến vụ lùm xùm có thể xem là vô cùng "bùng nổ" về Hoa hậu chuyển giới Hương Giang khi cô có cuộc đối đầu với anti-fan của mình.

Sau những màn lên tiếng, đôi co hay thậm chí là đến tận nhà, Hương Giang vừa qua đã chọn kết lại bằng bài đăng xin lỗi dài. Thế nhưng, dường như số người quan tâm đến vụ việc "nóng" này vẫn chưa dừng lại.


Group anti-fan của Hương Giang gọi cô là "Nữ hoàng đạo lý"

>>>> Xem ngay: Hương Giang xin lỗi và rút khỏi chương trình của Hoa hậu Việt Nam 2020

Đạo diễn "Gái Già Lắm Chiêu" nhấn mạnh chuyện Hương Giang bị tẩy chay

Mới đây, đạo diễn của các phần phim nổi tiếng Gái Già Lắm Chiêu - Bảo Nhân đã có động thái nêu rõ đánh giá của mình đối với lùm xùm vừa qua của Hương Giang. Qua đó, anh liên tục nhấn mạnh những "Lần đầu tiên trong lịch sử" mà Hương Giang đang gánh phải khi bị "quay lưng" trước ồn ào vừa qua:


Đạo diễn Bảo Nhân (bên trái) bất ngờ nêu nhận định về Hương Giang

"Lần đầu tiên trong lịch sử showbiz có một nghệ sĩ bị tẩy chay mà không một tờ báo hay nghệ sĩ nào đứng ra bênh vực. Cũng lần đầu tiên trong lịch sử showbiz Việt Nam cho thấy rằng thật sự có sức mạnh tẩy chay giống Kbiz hay những nền giải trí lớn khác trên thế giới. Lần đầu tiên trong showbiz Việt có nghệ sĩ phải tuyên bố tạm dừng hoạt động nghệ thuật vì không nhận được sự chào đón của khán giả và sự quay lưng của nhãn hàng, của các đối tác, của báo chí truyền thông".


Bức thư tay Hương Giang xin rút khỏi việc biểu diễn trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam vừa qua

Chốt lại vấn đề, Bảo Nhân rút ra bài học lớn đối với các nghệ sĩ trong thời đại này: "Nghệ sĩ thế hệ mới phải cẩn trọng hơn với phát ngôn và cân nhắc sự xuất hiện của họ ở các gameshow. Bởi khán giả ngày càng văn minh và biết chọn lọc hơn, đối tượng mạng xã hội cũng đã lớn và có chính kiến hơn. Hôm nay họ yêu mến bạn, đưa bạn lên đỉnh cao của danh vọng thì cũng chính họ đưa bạn rời khỏi chiếc ghế đó khi họ đã mất niềm tin và thấy rõ bạn không thật".


Nguyên văn bài đăng của nam đạo diễn
Nguyên văn bài đăng của nam đạo diễn


Có các nhân vật như Á hậu Kiều Loan, ca sĩ Pha Lê, diễn viên Ngọc Thanh Tâm, MC Tùng Leo,
stylist của Ninh Dương Lan Ngọc - Dương Quốc Thanh thả cảm xúc vào bài viết
Có các nhân vật như Á hậu Kiều Loan, ca sĩ Pha Lê, diễn viên Ngọc Thanh Tâm, MC Tùng Leo,
stylist của Ninh Dương Lan Ngọc - Dương Quốc Thanh thả cảm xúc vào bài viết

>>> Đừng bỏ qua: Thêm một chương trình Hương Giang làm giám khảo bị anti-fan công kích

Đạo diễn Bảo Nhân bị tố 2 mặt, "cuốn theo chiều gió" chuyện Hương Giang

Với những ý kiến trên, nhiều khán giả tinh ý đã lục lại trạng thái trước đó của đạo diễn Bảo Nhân và cảm thấy có chút "lấn cấn". Khoảng hơn 1 tuần trước khi sự việc nổ ra, Bảo Nhân cũng đã có đăng một câu hỏi "nghe mùi" như đang bênh vực Hương Giang rằng: "Bộ giờ nói đạo lý là sẽ bị anti hả cộng đồng mạng ơi!". Ấy vậy mà vài ngay sau, chưa bàn đến chuyện đúng sai ở đây thì anh đã có sự "đổi hướng gió".


Bảo Nhân trước đó còn vừa "bóng gió" bênh vực chuyện nói đạo lý
Bảo Nhân trước đó còn vừa "bóng gió" bênh vực chuyện nói đạo lý

Lan Ngọc – Lê Xuân Tiền tố cáo nhau tại buổi ra mắt “Gái già lắm chiêu” –  Sao Sống Đẹp
Cộng đồng mạng cũng đang phản ứng chuyện "đổi chiều" của anh

Sự việc của Hương Giang sau khi cô tuyên bố xin lỗi vẫn chưa có dấu hiệu đi đến kết thúc. Bạn nghĩ sao về ý kiến của đạo diễn Bảo Nhân và lùm xùm vừa qua? Hãy để lại bình luận nhé!

Ảnh: Facebook nhân vật

>>> Đừng bỏ qua: Độc Quyền: Ngọc Trinh nhận xét về lùm xùm chuyện của Hương Giang

CÁCH XỬ LÝ TRUYỀN THÔNG HIỆU QUÁ

Theo lời chia sẻ từ anh C.N.L - một người có kinh nghiệm làm truyền thông thì quản lý truyền thông đóng vai trò rất quan trọng trong việc xử lí khủng hoảng cho nghệ sĩ, anh tâm sự: "Phải đến khi gặp khủng hoảng truyền thông, nhiều nghệ sĩ mới thấy được tầm quan trọng của vị trí gọi là "Quản lý truyền thông". Không đơn thuần chỉ là lên kế hoạch PR, người quản lý truyền thông sẽ phụ trách luôn cho người nghệ sĩ từ phát ngôn đến hành động. Những thứ tưởng chừng như rất nhỏ thôi nhưng cũng sẽ làm làn sóng anti nhen nhóm.

Chắc ít nghệ sĩ có thể nghĩ được chuyện mình bị tẩy chay khi làn sóng tung hô từ báo chí đến mạng xã hội đang mạnh mẽ. Thật ra ngay cả khi bạn đang nhận được tương tác vài trăm nghìn like cho mỗi post thì việc sai của bạn vẫn được ghi nhận, chỉ là những người nhìn thấy cái sai giữa làn sóng tung hô đó có đủ nhiều để "phản công" hay chưa mà thôi.

Người quản lý truyền thông phải có cái đầu đủ lạnh để không bị cuốn theo làn sóng tung hô mà "ảo tưởng sức mạnh", qua đó họ mới có thể kéo đôi chân của nghệ sĩ xuống mặt đất khi họ đang bay quá cao và nghĩ rằng mình nói gì hay làm gì cũng đúng. Rất tiếc, khi đang thành công người ta thường nghĩ mình luôn đúng và có thể dẫn dắt được công chúng, sai lầm này sẽ tích luỹ dần dần cho đến khi đủ lớn để họ phải trả giá".

Xem thêm diễn biến mới nhất về Hương Giang TẠI ĐÂY.