Đạo diễn Bảo Nguyễn được CAA mời hợp tác và ký hợp đồng

08/05/2020, 17:00 GMT+07:00

Tiếp nối nhiều thành công của mình trong việc "mang chuông đi đánh xứ người" - Đạo diễn trẻ Bảo Nguyễn vừa khiến nhiều người phải ngưỡng mộ khi được CAA ngỏ lời hợp tác và mong muốn ký hợp đồng cùng anh.

Vừa qua, đạo diễn gốc Việt Bảo Nguyễn giành giải thưởng tại LHP Sundance danh giá với bộ phim Be Water khiến cho người Việt Nam tự hào hơn bao giờ hết. Thời điểm hiện tại, đạo diễn Việt Bảo Nguyễn đang được kỳ vọng sẽ là người mở đường cho điện ảnh Á Đông trong tương lai.

 
Đạo điễn Bảo Nguyễn (Ảnh: Tổng hợp)
Đạo điễn Bảo Nguyễn (Ảnh: Tổng hợp)

>>> Xem thêm: Be Water của đạo diễn Bảo Nguyễn dưới góc nhìn giới phê bình quốc tế

Đạo diễn Việt Bảo Nguyễn vừa được CAA ký hợp đồng

Mới đây nhất, đạo diễn Việt Bảo Nguyễn vừa được CAA ký hợp đồng - được biết ông cũng là đạo diễn đầu tiên Việt Nam được CAA quan tâm và ngỏ lời mời hợp tác. Được biết CAA công ty agency về sáng tạo và đào tạo nhân tài lớn tại Mỹ, thời điểm hiện tại đang agency này đang quản lý hơn 3400 talent khác nhau.


Đạo diễn Bảo Nguyễn (Ảnh: Facebook nhân vật)

Bộ phim Be Water của đạo điễn Bảo Nguyễn thuộc thể lại tài liệu tái hiện về cuộc đời võ thuật của Lý Tiểu Long, chính đạo diễn gốc Việt cũng chia sẻ rằng cho có nhiều điểm tương đồng với tài tử võ thuật Châu Á. Chia sẻ về nguồn gốc cho việc theo đuổi để hoàn thành tác phẩm này, đạo diễn Bảo Nguyễn cho hay: "Tôi nhận ra những điểm tương đồng giữa cuộc đời tôi với ông ấy, như chuyện lớn lên trong một gia đình người Á nghiêm khắc và không được khuyến khích theo đuổi con đường nghệ thuật, cho tới việc phải bảo vệ danh dự bản thân vì mình là người da vàng."

      
Đạo diễn Bảo Nguyễn và nhà sản xuất Julia Nottingham tại buổi phỏng vấn của IndieWire Studio
Đạo diễn Bảo Nguyễn và nhà sản xuất Julia Nottingham (Ảnh: IndieWire Studio)

Bảo Nguyễn khiến tất cả người dân Á Đông và Việt Nam phải tự hào khi đạt được thành công vang dội từ Be Water. Bước đệm mạnh mẽ này chính là tiền đề vững chắc cho Bảo Nguyễn có thể phát triển tốt tại CAA trong thời gian sắp tới. Từ những gì vị đạo diễn trẻ này đang làm chúng ta có thể đặt ngôi sao hy vọng về những tác phẩm điện ảnh có sức ảnh hưởng đối với nền điện ảnh thế giới trong tương lai do người Việt thực hiện. 

>>> Có thể bạn chưa xem: Đạo diễn gốc Việt Bảo Nguyễn - ngọn lửa hi vọng cho điện ảnh Việt

Bảo Nguyễn: Tôi không ngại dòng phim tài liệu

Bảo Nguyễn cho biết thêm khi anh làm phim tài liệu: "Tôi không ngại dòng phim tài liệu, nhưng khi chọn chủ đề về Lý Tiểu Long - một người đã truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ thì áp lực trở nên lớn hơn rất nhiều. Anh muốn thể hiện bộ phim theo góc nhìn Á Đông nhất có thể từ một người con Việt Nam đang sinh sống tại Mỹ".

 
Châm ngôn của đạo diễn Việt Bảo Nguyễn
Châm ngôn của đạo diễn Việt Bảo Nguyễn

Từng đi du lịch nhiều nơi trên thế giới, Bảo Nguyễn tìm hiểu và am tường nhiều nền văn hoá khác nhau. Từ đó, văn hoá Đông - Tây luôn bồi trợ để anh có thể biến tấu và chế tác tác phẩm của mình trở thành một câu chuyện mang nhiều giá trị. Thông qua những thước phim về Lý Tiểu Long, Bảo Nguyễn đã nhắn gửi nhiều ý nghĩa khác nhau, anh mong muốn khán giả đều nhìn thấy và tìm được chính mình trong từng khung hình đầy ký ức ấy. Cũng chính vì những giá trị chân thật mang đến, những thức phim ấy đã chạm tới trái tim của người xem.

Hi vọng, sắp tới đạo diễn Việt Bảo Nguyễn sẽ có thêm nhiều tác phẩm thật hay gửi đến khán giả và rạng danh làng điện ảnh Việt trên đấu trường quốc tế. Đừng quên xem thêm các tin tức mới nhất về những bộ phim khác của chúng ta tại YAN Film nhé!

>>> Xem thêm: Đạo diễn gốc Việt Bảo Nguyễn vẽ lại cuộc đời tài tử Lý Tiểu Long

Hiểu thêm về đạo diễn Việt Bảo Nguyễn

Sinh ra và lớn lên ở Mỹ, Bảo Nguyễn gặp không ít khó khăn khi là người da màu, đạo diễn từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn:

"Ở nơi tôi lớn lên, tôi từng thoát khỏi nhiều chuyện vì người ta cứ tưởng rằng tôi biết võ như Lý Tiểu Long, dù không phải lúc nào mọi chuyện cũng suôn sẻ. Cho đến khi ngoài 20 tuổi, tôi mới nhận ra những điểm tương đồng giữa cuộc đời tôi với ông ấy, như chuyện lớn lên trong một gia đình người Á nghiêm khắc và không được khuyến khích theo đuổi con đường nghệ thuật, cho tới việc phải bảo vệ danh dự bản thân vì mình là người da vàng".

*Bạn nghĩ sao về lần hợp tác của đạo diễn Bảo Nguyễn và CAA? Cùng để lại bình luận và xem thêm nhiều tin tức tại fanpage Sao Việt và YAN nhé!