Đào Bá Lộc hối hận vì cãi với anti-fan: "Mặc kệ những kẻ khẩu nghiệp"

07/09/2019, 22:40 GMT+07:00

Dù biết tính cách của mình rất thẳng thắn nhưng Đào Bá Lộc cũng tự nhủ nên dừng hành động này lại để không sân si.

Đào Bá Lộc khuyên mọi người nên xem các chương trình giải trí thay vì những clip dễ cuốn người khác vào sự hơn thua, sân si như vậy.

Mới đây nhất, trên trang cá nhân Đào Bá Lộc vừa chia sẻ dòng trạng thái khá dài nói đến những lần đáp trả lại lời chê bai, soi mói từ anti-fan. Tuy nhiên, điều khiến khán giả bất ngờ nhất chính là việc nam ca sĩ cảm thấy không hài lòng về chính mình trong cách phản pháo những tiêu cực.

Cụ thể, giọng ca Thanh xuân tâm sự rằng mình ít khi xem lại những video tranh cãi vì cảm thấy không cần thiết. Anh cũng nhắc nhở các fan, bạn bè rằng hãy xem nhiều điều giải trí khác cần thiết hơn và phân biệt giữa niềm vui với sự hả hê.

>>> Xem thêm: Đào Bá Lộc bị gia đình người yêu đồng tính nhận xét: "Con mình ở với nó chắc khổ" 

Đào Bá Lộc hối hận vì cãi với anti-fan:

Đào Bá Lộc kể về suy nghĩ của mình trước những lần "đáp trả": "Gần đây tôi có hai lần tranh cãi với anti-fan thật dại dột. Thứ nhất là do tôi khó ở, thứ hai là do tôi bị ảo tuởng theo cái sự tán dương của mọi nguời rằng tôi sắc sảo. Hậu quả là tôi tức một đêm đi ngủ trễ. Vì sao những video trước đây các bạn thấy tôi hùng biện thuyết phục? Vì tôi không cố gắng để thắng, để đáp trả xúc phạm hay hạ thấp quan điểm người đối diện. Tôi chỉ cố gắng tự vệ và chia sẻ lẽ phải trong lòng mà thôi. Tôi chẳng tài cán gì, may mắn là tôi nói năng đủ đầy và sự thật thắng trong lòng người. 

Đào Bá Lộc hối hận vì cãi với anti-fan:

Nhưng lần gần nhất tôi nhận ra mục đích của mình là tranh cãi và hạ thấp đối phuơng vì cảm thấy bị xúc phạm. Không lợi gì cho tôi cả, có thắng thì cũng là hả hê không phải niềm vui. Nhưng chính mục đích sân si đó sẽ khiến ta không đủ quan sát và cởi mở để hiểu biết, để bảo vệ mình khi cần! Sẽ khiến lời nói của mình mất giá trị, nôm na là đuối lý. Cái mình học được khi tự vệ sẽ hoàn toàn khác cái mình học được khi hiếu thắng và sân si. Ai cũng biết rằng "không nên tranh cãi với kẻ ngu, vì chúng rất đông". Cứ mặc kệ những kẻ khẩu nghiệp đầy ganh ghét, chúng chưa chết mà tâm hồn đã là địa ngục. Nếu cần thiết và có lợi hãy chiến đấu! Còn không, hạn chế xem hay cuốn mình vào những văn hoá sân si không cần thiết. Bởi ta học rất nhiều từ những thứ giải trí ta xem và dao bén khi không cắt tuỳ tiện".

>>> Bài viết liên quan: Hết khỏa thân làm nàng tiên cá bên hồ bơi, Đào Bá Lộc lại khoe vai trần nõn nà 

Đào Bá Lộc hối hận vì cãi với anti-fan:

Nam ca sĩ là một trong những nghệ sĩ hay gặp phải những bình luận kém duyên tại trang cá nhân hay trong những livestream. Một số cá nhân thường lấy vấn đề giới tính, vẻ ngoài, tình yêu của Đào Bá Lộc để chê bai. Và mỗi lần như thế anh thường phản pháo chứ không giữ im lặng.

Đào Bá Lộc hối hận vì cãi với anti-fan:

Đến hôm nay, học trò của Hồ Ngọc Hà cũng nhận ra chân lý rằng tranh cãi với anti-fan không phải là điều hay ho và sẽ không có hồi kết. Mỗi người đều có lựa chọn và quan điểm riêng, nghệ sĩ cứ cống hiến hết mình chắc chắn sẽ được công nhận. Và cần tiếp nhận những điều vui vẻ, tạo nguồn năng lượng tích cực thay vì cứ để bản thân mình tranh cãi, sân si và giành phần chiến thắng giữa những lời chê trách.

>>> Đừng bỏ lỡ: Bị chỉ trích khoe thân quá đà, Đào Bá Lộc: "Miệng mỉa mai, còn mắt vẫn nhìn thì đạo đức giả" 

Các cách giúp tạo nên tinh thần tích cực trong cuộc sống:

- Ngủ thật sâu và đủ giấc: phải đảm bảo được giấc ngủ vì tình trạng mất ngủ nếu kéo dài có thể dẫn đến chứnh bệnh rối loạn tinh thần và trầm cảm.

- Không nên quá lo lắng: Nếu rơi vào tình trạng lo lắng kéo dài, bạn có nguy cơ sẽ vướng phải căn bệnh trầm cảm lâm sàng. 

- Không nên ăn kiêng quá lâu: Hãy tạo một thời khoá biểu ăn uống hợp lý, không nên để cơ thể thiếu ăn dẫn đến mệt mỏi, mất sức

- Chọn cho mình một sở thích: Điều này cực quan trọng vì nó giúp tinh thần bạn phấn khởi mỗi ngày

- Vận động nhiều hơn, hạn chế sử dụng đồ công nghệ để cơ thể luôn khoẻ mạnh, phấn chấn và nhiều năng lượng.

Ảnh: Tổng hợp

Bạn nghĩ như thế nào về quan điểm của Đào Bá Lộc? Hãy cùng chia sẻ ý kiến với YAN nhé!