Danh tính tài xế nhốt CSGT trên xe rồi tông vào chốt kiểm dịch

29/05/2021, 12:35 GMT+07:00

Theo thông tin từ VTV, chiều ngày 28/5, tại xã Hòa Phước (huyện Hòa Vang, tỉnh Đà Nẵng) đã xảy ra vụ việc tài xế nhốt cảnh sát trên xe rồi tông vào chốt kiểm dịch. Cụ thể, xe khách chạy đến chốt kiểm dịch ở Đà Nẵng được lực lượng chức năng yêu cầu dừng để khai báo y tế, đo thân nhiệt và kiểm tra hành trình di chuyển.

 
Tài xế nhốt cảnh sát trên xe rồi lùi với tốc độ cao. (Ảnh: VTC News)
Tài xế nhốt cảnh sát trên xe rồi lùi với tốc độ cao. (Ảnh: VTC News)

Tuy nhiên, tài xế không đưa hết hành khách xuống kiểm tra, đồng thời các giấy tờ liên quan không cung cấp đầy đủ. Một cảnh sát giao thông đã lên xe yêu cầu những người còn lại xuống khai báo y tế và đo thân nhiệt. Lúc này, tài xế bất ngờ đóng cửa rồi lùi xe với tốc độ cao vào lán chốt kiểm dịch. 

Sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng đã được huy động đến hiện trường. Tuy nhiên phía tài xế tiếp tục lớn tiếng và không chịu hợp tác để giải quyết sự việc. Sau đó, dân tình cùng cảnh sát đã khống chế để đưa những người này về lấy lời khai tại trụ sở công an.

Theo thông tin từ VTC News, ngày 29/5, Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông công an thành phố Đà Nẵng - Đại tá Phan Ngọc Tuyền cho biết đã xác định được danh tính của người tài xế tông vào chốt kiểm dịch. Hiện tại, sự việc này đang được làm báo cáo để gửi lên Cục cảnh sát giao thông, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng. Được biết, người này tên T. (32 tuổi), có địa chỉ cư trú tại Ngọc Thạch, Tịnh An, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

 
Tài xế đã bị khống chế đưa về đồn làm việc. (Ảnh: Lao Động)
Tài xế đã bị khống chế đưa về đồn làm việc. (Ảnh: Lao Động)

Sự việc sau đó được chia sẻ và trở thành đề tài nóng khắp các trang mạng xã hội. Mọi người liên tục chỉ trích hành động vi phạm của tài xế. Hành động này không chỉ gây nguy hiểm cho người khác mà còn khiến công tác phòng dịch gặp khó khăn hơn.

“Người ta thì thức cả đêm mất công sức trông chốt chống dịch, mấy ông lại không có việc gì làm nên đi gây chuyện à.”

“Không hiểu những người ý thức kém như này luôn, không hiểu là dịch đang rất phức tạp rồi ít nữa người ta cấm cả xe chạy luôn mới vừa lòng hay gì.”

“Khổ thân anh công an, kiểu này thì ông tài xế lắm tội đó nhé, đang yên lành thì chớ. Đúng là không có ý thức mà.”

“Không hiểu hành động này luôn đó, hợp tác bình tĩnh, cùng nhau giải quyết sự việc thì đâu đến nỗi bị bế đi như thế cơ chứ, muốn chơi trội à.”

 
Cư dân mạng bức xúc với hành động của tài xế. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng bức xúc với hành động của tài xế. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, mạng xã hội từng chia sẻ video ghi lại cảnh một người đàn ông không mang khẩu trang và có lời lẽ mất lịch sự với người đang canh chốt kiểm dịch. Người đàn ông này cầm điện thoại đồng thời kêu lớn: “Ra đây thử động vào xe tao nào!”

Lực lượng chức năng vẫn bình tĩnh lên tiếng can ngăn, thế nhưng, người đàn ông ngày càng mất bình tĩnh, liên tục la lối thách thức. Sau khi bị đưa về đồn làm việc, thái độ người đàn ông lại thay đổi hoàn toàn. Anh ta nhận định bản thân không có ý xấu, chỉ muốn vào trong chốt để thăm bà. Đồng thời, người đàn ông này liên tục khóc lóc, xin tha thứ.

 
Người đàn ông chống đối lực lượng chức năng. (Ảnh: Cắt từ clip)
Người đàn ông chống đối lực lượng chức năng. (Ảnh: Cắt từ clip)

Các chốt kiểm dịch lập ra với mục đích ngăn chặn sự lây lan Covid-19 ra cộng đồng. Chính vì vậy, mỗi người khi đi qua đây cần nghiêm chỉnh chấp hành mọi quy định phòng chống dịch. Hành động nhỏ của mỗi người sẽ góp phần giúp công tác phòng chống dịch diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn. Còn bạn nghĩ gì về sự việc của người tài xế trong câu chuyện trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

HẢI DƯƠNG: ĐI TRỘM CÂY CẢNH BỊ BẮT TẠI CHỐT KIỂM DỊCH COVID-19

Công an Nhân dân từng đưa tin, trong lúc đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 thị trấn Phú Thái, lực lượng công an huyện Kim Thành đã phát hiện 2 thanh niên khả nghi.

Cụ thể mặc dù đêm tối nhưng hai người vẫn ôm một cây tùng cảnh và đèo nhau trên xe máy. Lực lượng chức năng đã yêu cầu hai đối tượng dừng xe sau khi thấy có dấu hiệu nghi vấn.

Sau khi kiểm tra, hai người này thừa nhận đã đến phường Minh Tân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương trộm cây cảnh.

Đối tượng cho biết cây cảnh này bán có thể được từ 3 đến 4 triệu đồng. Sau đó, hai người này cùng tang vật đã được giao cho Công an thị xã Kinh Môn để tiếp tục điều tra làm rõ.

Xem thông tin chi tiết tại đây.