Đã xác định được danh tính tài xế điều khiển chiếc “xe điên" tông hàng loạt xe máy trong đêm tại SG

21/04/2018, 14:15 GMT+07:00

Sau khi điều khiển xe bán tải tông hàng loạt xe máy khiến 2 người tử vong, 5 người bị thương, tài xế Vinh cũng bị thương nhập viện. Hiện công an đang tiến hành làm rõ xem tài xế có sử dụng chất kịch thích hay rượu bia hay không.

Ngày 21/4, Công an quận 1 cùng các đơn vị liên quan vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ vụ xe bán tải tông hàng loạt xe máy khiến 7 người thương vong


Toàn cảnh hiện trường vụ xe bán tải tông hàng loạt xe máy khiến 7 người thương vong trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm 
Toàn cảnh hiện trường vụ xe bán tải tông hàng loạt xe máy khiến 7 người thương vong trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm 

Bước đầu, công an xác định tài xế điều khiển xe bán tải là Chu Nguyên Vinh (SN 1975, ngụ quận 7). Về thông tin tài xế Vinh có sử dụng chất kích thích rượu bia hay không, Công an vẫn đang điều tra làm rõ, ngay khi có thông tin chính thức sẽ thông tin về vụ việc.

Trong sáng cùng ngày, ông Nguyễn Ngọc Tường- Phó trưởng ban chuyên trách Ban An toàn Giao thông TPHCM cũng đã nắm sự việc. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan chức năng đã tiến hành thu thập các thông tin liên quan, tổ chức phân công thăm hỏi, động viên đối với các gia đình người bị nạn. 

Phó trưởng ban chuyên trách Ban An toàn Giao thông TPHCM cho biết, “Hiện chúng tôi đã có báo cáo, hướng sắp tới là UBND quận 1 sẽ tổ chức đoàn bên cạnh việc điều tra nguyên nhân, xử lý vụ việc thì sẽ thống kê danh tính, địa chỉ người bị nạn để tổ chức đi thăm viếng, động viên các gia đình”.

Như đã thông tin, rạng sáng cùng ngày, tài xế Vinh điều khiển xe ô tô án tải Ford Ranger đi từ hướng quận 1 về quận Bình Thạnh, khi xe tới giao lộ Nguyễn Hữu Cảnh – Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM) thì bất ngờ lao sang trái, húc văng trụ đèn chiếu sáng cùng nhiều cây xanh bên đường. 

Ô tô bán tải Ford Ranger đã tông hàng loạt xe máy đang dừng đèn đỏ Ô tô bán tải Ford Ranger đã tông hàng loạt xe máy đang dừng đèn đỏ 

Chưa dừng lại, phương tiện này tiếp tục lao sang làn đường ngược lại, chạy khoảng 50m rồi tiếp tục tông vào cột tín hiệu giao thông, cuốn ngã 1 cây xanh lớn. Sau đó, phương tiện này xoay vòng rồi đâm liên tiếp vào nhiều xe máy đang dừng chờ đèn đỏ tại giao lộ.

Tại hiện trường như vừa xảy ra một "cơn bão", nhiều người nằm la liệt, bất tỉnh trên đường và vỉa hè, nhiều xe máy bị hư hỏng nặng, 1 ô tô tải bị vỡ phần đầu. 

Nhiều xe máy bị hỏng nặng, nằm la liệt Nhiều xe máy bị hỏng nặng, nằm la liệt 

Ô tô "điên" còn húc gãy cả cây xanh và đèn giao thông Ô tô "điên" còn húc gãy cả cây xanh và đèn giao thông 

Vụ tai nạn đã làm gần 10 cây xanh bị húc ngã, 2 trụ đèn bị gãy, 4 xe máy nằm la liệt giữa đường (2 xe khác va chạm nhẹ chủ nhân đã di chuyển), 1 người chết và 5người bị thương hiện đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Trong khi đó, sau khi gây tai nạn xe "điên" cũng bị vỡ nát phần đầu, tài xế bị thương, cùng những nạn nhân khác được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Nhận được tin báo, CSGT quận 1 đã có mặt để giải quyết vụ tai nạn.