Danh tính người phụ nữ cầm tiền 500.000 đồng phát cho bà con hồi hương

11:35 01/08/2021

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ rầm rộ đoạn video ghi lại cảnh người phụ nữ đi dép lê, phát tiền cho bà con về quê. Ngay lập tức, hành động “tương thân tương ái” này nhận được lời khen từ cộng đồng mạng.

 
Hành động của người phụ nữ gây sốt cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hành động của người phụ nữ gây sốt cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo thông tin từ Vietnamnet, hoạt động phát quà từ thiện này do nhóm anh N. (quê Quỳnh Lưu, Nghệ An) tổ chức. Vì cuộc sống mưu sinh, anh N. phải vào Bình Thuận lập nghiệp. Chính vì vậy, bản thân người đàn ông này hiểu hơn bao giờ hết nỗi khổ của bà con trong mùa dịch, khi mọi nguồn thu nhập bị cắt đứt.

Anh là chủ một công ty vận tải tại phường Xuân An, thành phố Phan Thiết. Tuy nhiên, hiện tại công ty đang ngừng hoạt động vì tình hình dịch phức tạp. Những ngày này, thấy từng đoàn người về quê tránh dịch, anh đồng cảm và muốn làm gì đó thật ý nghĩa để giúp đỡ. Từ đây, anh cùng người thân trong gia đình tổ chức các hoạt động từ thiện tặng xăng, bánh mì, nước, sữa… cho bà con hồi hương.

 
Nhóm thiện nguyện của anh N. phát quà cho mọi người. (Ảnh: Vietnamnet)
Nhóm thiện nguyện của anh N. phát quà cho mọi người. (Ảnh: Vietnamnet)

Dù chỉ mới tổ chức một thời gian rất ngắn nhưng hoạt động của nhóm nhận về sự ủng hộ lớn của mọi người. Trong đó, có chị tên H. quê Nam Định. Chị H. cũng chung cảnh xa quê, vào Bình Thuận buôn bán hải sản kiếm sống. Mong muốn giúp đỡ bà con hồi hương, chị đã quyên góp tiền cùng nhóm anh N. làm việc thiện. Trong lúc đang phát quà, một người quen của anh N. đã quay video và đăng tải lên mạng.

Mọi người trong nhóm không ngờ, việc làm của mình lại nổi tiếng và được nhiều người khen ngợi như vậy. Bởi lẽ, theo anh N., mục đích lúc đầu của nhóm là có gì giúp nấy, miễn sao hỗ trợ được phần nào bà con hồi hương. Sau khi đoạn video được chia sẻ rầm rộ, nhiều mạnh thường quân liên hệ, ngỏ ý muốn gửi quà, tiền. Tuy nhiên, anh N. đã từ chối và mong muốn tự bỏ sức cũng như vật chất để giúp đỡ bà con.

 
Chị H. cũng là người con xa quê. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chị H. cũng là người con xa quê. (Ảnh: Chụp màn hình)

Không riêng gì anh N. hay chị H., rất nhiều tấm lòng hảo tâm khác đã giúp đỡ bà con trên chặng đường dài. Chẳng hạn như ông chú Bình Phước trao nước tận tay cho đoàn xe máy. Ban đầu, bà con còn ngần ngại chưa dám nhận, nên ai cũng đi xe máy lướt qua. Thấy vậy, ông chú Bình Phước đã tiến gần hơn phía đường, giơ tay ra để mọi người dễ dàng nhận quà.

Thấy tấm chân tình của ông, nhiều người mạnh dạn đến gần, lấy nước để dành cho quãng đường phía trước và nói lời cảm ơn. Sau đó, hành động của ông được nhiều người địa phương giúp đỡ, cùng chung tay phát quà được nhanh hơn. Người đăng tải đoạn video, cho biết: "Bình Phước luôn mong được phục vụ bà con về Tây Nguyên thượng lộ bình an.”

 
Ông chú đứng đưa nước cho mọi người. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ông chú đứng đưa nước cho mọi người. (Ảnh: Chụp màn hình)

Những ngày qua, chúng ta đã chứng kiến rất nhiều đoàn xe máy hàng trăm người từ miền Nam về quê. Hay những chuyến tàu, máy bay, ô tô… do tỉnh hỗ trợ để đón bà con hồi hương. Từ đây, ta mới thấm thía một điều rằng, dù khó khăn như thế nào, vẫn luôn có những tấm lòng tốt, việc làm đẹp để khiến cuộc sống thêm phần ý nghĩa. Còn bạn suy nghĩ gì về những việc làm tốt trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CLIP CSGT CHÚC BÀ CON VỀ QUÊ TRÁNH DỊCH THƯỢNG LỘ BÌNH AN GÂY XÚC ĐỘNG

Mạng xã hội từng chia sẻ hình ảnh CSGT giơ tay chào bà con đang trên đường hồi hương. Được biết, câu chuyện này diễn ra tại cầu 110 (huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai).

Thấy bà con đi qua chốt, đồng chí đã cầm mic, chỉ hướng về quê Quảng Nam, Bình Định… cho các phương tiện. Đồng thời, anh nhắc nhở bà con đi đúng làn, làm chủ tốc độ, luôn theo sát xe dẫn đường để đảm bảo an toàn giao thông.

Cuối cùng, anh chúc bà con: “Thay mặt cho các cán bộ chiến sĩ ở chốt kiểm soát 110, xin chúc bà con thượng lộ bình an”. 

Dường như, cảm nhận được chân tình từ anh nên nhiều người đã vỗ tay cảm ơn. Đến khi tiếng còi báo hiệu xe dẫn đường vang lên, tất cả mọi người ở chốt giơ tay chào và chúc bình an.

Xem chi tiết tại đây.