Danh tính người phát mỗi phòng 500 nghìn đồng mùa dịch

13:15 11/08/2021

Cách đây không lâu, mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh người phụ nữ đi dọc theo dãy trọ, phát cho mỗi phòng 500 nghìn đồng. Vừa cho tiền, chị vừa hỏi han và dặn dò chu đáo: “Mỗi người 500.000 đồng, của ít lòng nhiều nha con, cho nó qua mùa Covid này rồi tính tiếp.”

 
Người phụ nữ đi từng phòng cho tiền. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người phụ nữ đi từng phòng cho tiền. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cư dân mạng ngay lập tức chia sẻ rầm rộ và dành lời khen cho cô chủ trọ tốt bụng. Tuy nhiên trên thực tế, chị tên Đ. (52 tuổi quê bình Tân, TP.HCM), chỉ là người thuê trọ chứ không phải chủ như nhiều người lầm tưởng. Thời điểm trước, chị Đ. bán cam mưu sinh nhưng vì tình hình dịch nên đang tạm nghỉ.

Nhận thấy trong khu trọ toàn hoàn cảnh khó khăn khi là công nhân, người lao động tự do, sinh viên…chị Đ. liên hệ với người dì ở nước ngoài nhờ hỗ trợ. Sau khi được chuyển 30 triệu đồng, chị Đ. đã đi phát tiền cho tất cả 50 phòng ở dãy trọ. Thậm chí, chị còn tặng thêm 1 triệu đồng cho những phòng có người bệnh đau ốm.

Chia sẻ với Thanh Niên, chị cho biết: “Số tiền này không đáng là bao, nhưng nó là tấm lòng, là tình cảm của tôi dành cho mọi người, mong là tất cả chúng ta đều cùng nhau vượt qua lần dịch Covid-19 này. Bản thân tôi không khá giả, nhưng tôi biết không phải lúc nào cũng có thể giúp người khác. Tiền đó mình tôi xài, bao nhiêu rồi cũng hết nhưng mà đem cho đi thì nghĩa tình còn mãi.”

 
Đây là số tiền chị kêu gọi một người dì ở nước ngoài hỗ trợ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Đây là số tiền chị kêu gọi một người dì ở nước ngoài hỗ trợ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Khi biết nhiều người chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội, chị Đ. cảm thấy có phần mắc cỡ và đính chính bản thân không phải chủ trọ. Chị cho biết, việc mình làm chẳng quá lớn lao, số tiền đi phát cũng là nhờ người thân ở nước ngoài hỗ trợ.

Không riêng chị Đ., mạng xã hội từng chia sẻ nhiều trường hợp là chủ trọ sẵn sàng miễn tiền điện nước, nhà cho người lao động trong đợt dịch. Chẳng hạn như chị H., một chủ trọ tại TP.HCM nhắn tin tới từng người thuê phòng để thông báo: “Dạ tui nói nghe nè mấy bà con, cô bác! Không có lo lắng gì về tiền trọ tháng này hết. Ở nhà 15 ngày đã không có công ăn việc làm rồi, giữ tiền đó mua thêm xíu gạo, xíu thịt, xíu sữa cho con cái, vợ chồng nghen.

Cho tui chia sẻ với bà con tiền trọ tháng 7, khỏi đóng gì hết. Ráng mà giữ sức khoẻ, cùng chung tay với Sài Gòn vượt dịch. Coi như quanh năm bà con cực khổ làm ăn, tất bật rồi, đợt này ở nhà lâu hơn chút cho cha gần con, vợ gần chồng hơn, rồi có giận hờn, khúc mắc gì thì tâm sự với nhau, làm lành đi nè!”

 
Thông báo chủ trọ gửi tới mọi người. (Ảnh: K.S.C)
Thông báo chủ trọ gửi tới mọi người. (Ảnh: K.S.C)

Ngoài ra, nếu trường hợp nào khó khăn, chỉ cần lên tiếng, chị H. đều sẵn sàng giúp đỡ. Điều mà chị mong mỏi nhất đó chính là Sài Gòn nhanh chóng “khỏe lại” để mọi người đi làm.

Hiện tại, chị Đ. trong câu chuyện bên trên đang sống với 2 con trai, cả gia đình thời gian qua đều dựa vào tiền tích cóp cũng như chính quyền địa phương hỗ trợ để vượt dịch. Còn bạn có suy nghĩ gì về câu chuyện trên hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

BỊ PHONG TỎA, CHỦ MIỄN PHÍ TIỀN PHÒNG CHO NGƯỜI THUÊ

Thông tin từ Thanh Niên cho biết, chị P. cư trú tại Bình Dương đã quyết định miễn phí tiền phòng vì dịch bùng phát. Chị treo băng rôn trước lối ra vào dãy trọ với nội dung miễn phí tiền nhà 1 tháng cho mọi người.

Cụ thể nội dung băng rôn: “Nhà trọ xin thông báo cho tất cả anh, chị, em đang thuê trọ. Do tình hình dịch, nay chủ trọ sẽ miễn phí tiền phòng tháng 7 cho tất cả anh, chị, em thuê trọ. Mong tất cả anh, chị, em an tâm phòng chống dịch… Xin cảm ơn.”

Chị P. cho biết, một công nhân trong dãy trọ nhiễm Covid-19 nên cả khu bị phong tỏa. Chính vì vậy, chị và chồng bàn bạc, miễn phí tiền phòng để động viên mọi người cùng cố gắng vượt qua khó khăn.

“Gia đình tôi thực ra cũng không dư dả gì nhiều, tiền vay ngân hàng xây sửa trọ mấy năm nay còn chưa trả hết. Tuy nhiên, không phải vì miễn phí 1 tháng tiền phòng cho họ mà không đóng lãi được vì ít ra chúng tôi còn có công việc khác để xoay xở” - chị nhận định.

Xem chi tiết tại đây.