Danh tính người lạ bỏ 400 triệu thuê máy bay đưa bà con về quê

20:10 02/08/2021

Theo thông tin từ báo Người Lao Động, cách đây không lâu, tỉnh Quảng Nam đã hỗ trợ bà con về quê miễn phí bằng máy bay. Được biết, kinh phí này do Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam, Đà Nẵng tại Bình Phước - ông Trần Công Cảnh (76 tuổi) bỏ ra. 

 
Bà con Quảng Nam làm thủ tục để về quê. (Ảnh: Người Lao Động)
Bà con Quảng Nam làm thủ tục để về quê. (Ảnh: Người Lao Động)

Thông qua hội đồng hương Quảng Nam, ông Cảnh biết được nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, đang mắc kẹt tại TP.HCM nên đã đứng ra giúp đỡ. Ông chia sẻ với báo Người Lao Động: "Thấy tình hình bà con khó khăn, anh em đồng hương chủ động đề xuất cách này cách kia để hỗ trợ. Tôi thấy đối với người lớn tuổi, thai sản, trẻ em, bệnh tật mà phải đi ôtô thì tội quá, vất vả quá nên nghĩ ra cách, ráng cho họ về bằng máy bay. Vậy nên 2 chuyến bay vừa rồi toàn là những đối tượng ưu tiên như vậy. Với những thanh niên còn khỏe mạnh thì động viên cho các em đi ôtô về.”

Ông cũng từng có tuổi thơ khó khăn, phải xa quê lập nghiệp khi mười mấy tuổi, nên hiểu hơn ai hết sự mệt mỏi của bà con. Người đàn ông này là một doanh nhân thành đạt, lúc rỗi thường tham gia công tác thiện nguyện. Ông từng thổ lộ, ước nguyện lớn nhất là chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ họ đến hết cuộc đời. 

 
Ông Cảnh đã bỏ ra số tiền 400 triệu đồng để giúp đỡ bà con hồi hương. (Ảnh: Người Lao Động)
Ông Cảnh đã bỏ ra số tiền 400 triệu đồng để giúp đỡ bà con hồi hương. (Ảnh: Người Lao Động)

Được biết, không chỉ bỏ tiền ra thuê máy bay đưa bà con Quảng Nam về quê, ông Cảnh còn hỗ trợ chi phí, chăm lo cho cuộc sống những người ở lại. Ông cho biết: “Bây giờ tôi đang cùng với hội đồng hương tổ chức hỗ trợ cho đồng hương Quảng Nam ở lại TP.HCM và các tỉnh, thành khác. Nhiều người khó khăn, mất việc 2 tháng nay rồi. Thiếu thốn đủ thứ, tiền nhà trọ, thiếu tiền ăn, tội lắm, bây giờ phải lo cái đó.”

Không riêng ông Cảnh, trong thời gian qua đã có rất nhiều mạnh thường quân đứng ra giúp đỡ, hỗ trợ bà con hồi hương. Chẳng hạn như chị Đinh Thu Huyền quê Nghệ An, quyết định tặng mỗi gia đình về quê 1 phong bì 500 nghìn đồng. Chị từng chia sẻ trên trang cá nhân vào sáng ngày 30/7: “Gia đình mình hiện đang ở chốt kiểm dịch cầu Bến Thuỷ 2 để chia sẻ một chút khó khăn với bà con về quê tránh dịch bằng xe máy. Bạn bè trên Facebook biết đoàn xe máy nào về báo họ về cầu Bến Thuỷ 2 giúp mình với nhé". 

 
Chị Huyền làm phong bì, tặng mỗi gia đình 500 nghìn đồng. (Ảnh: Đinh Thu Huyền)
Chị Huyền làm phong bì, tặng mỗi gia đình 500 nghìn đồng. (Ảnh: Đinh Thu Huyền)

Gia đình chị Huyền đã trao quà từ ngày 30/7 đến 31/7. Chị cho biết, để ngăn chặn sự lây lan dịch, gia đình đã nghĩ ra cách bỏ phong bì vào một thùng lớn, mọi người có thể tự lấy nếu thực sự cần thiết. Người phụ nữ này mong rằng, bà con sẽ bớt khổ trong giai đoạn sắp tới.

Hiện tại, tình hình dịch ở TP.HCM đã có dấu hiệu giảm số ca nhiễm. Mong rằng, thời gian tới dịch sẽ được khống chế hoàn toàn để không ai phải khổ.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CLIP CSGT CHÚC BÀ CON VỀ QUÊ TRÁNH DỊCH THƯỢNG LỘ BÌNH AN GÂY XÚC ĐỘNG

Mạng xã hội từng chia sẻ hình ảnh CSGT ở cầu 110 (huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) giơ tay chào bà con đang trên đường về quê.

Thấy đoàn xe máy đi qua, một CSGT đã cầm mic, chỉ đúng hướng cho từng nhóm người ở Bình Định, Quảng Nam... 

Không chỉ vậy, anh còn nhắc nhở mọi người đi cẩn thận, làm chủ tốc độ và chắc tay lái để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình, cũng như cộng đồng.

Anh gửi lời chúc tới tất cả mọi người: “Thay mặt cho các cán bộ chiến sĩ ở chốt kiểm soát 110, xin chúc bà con thượng lộ bình an”. Dường như, cảm nhận được tấm chân tình của anh, bà con liên tục vô tay thay lời cảm ơn. 

Xem chi tiết tại đây.