Danh tính cô gái “bùng” 13 ly trà sữa khiến CĐM sững sờ

16:30 21/06/2019

Sau hàng loạt vụ việc “boom” hàng khiến nhiều người phẫn nộ thì mới đây, câu chuyện một cô gái vô tư “boom” 13 cốc trà sữa lại một lần nữa khiến dân mạng sôi sục, bày tỏ sự tức giận. Nhiều người kịch liệt lên án, kêu gọi cộng đồng nỗ lực tẩy chay những kẻ "đặt hàng cho sướng miệng rồi bùng".

Danh tính của cô gái bùng 13 ly trà sữa khiến CĐM sững sờ

Nhưng CĐM còn bất ngờ hơn khi phát hiện ra danh tính của vị khách quái quỷ này lại cũng là người kinh doanh trà sữa online – người thấu hiểu hơn cả nỗi khổ khi bị khách "đặt cho sang mồm" rồi không nhận hàng.

Mặc dù theo anh tài xế đã đem 13 ly trà sữa lên công ty hoàn trả và được hỗ trợ chi phí. Thế nhưng, không vì thế mà dân mạng nguôi ngoai nỗi bức xúc bởi chưa kể việc shipper mất công mất sức chạy đi chạy lại chẳng được đồng tiền công nào lại còn phải rước thêm bực tức vào người. 

Danh tính cô gái “bùng” 13 ly trà sữa khiến CĐM sững sờ

 
Giao dịch đặt hàng của cô gái.
Giao dịch đặt hàng của cô gái.

 
Nhưng ship gọi thế nào cũng không nghe.
Nhưng ship gọi thế nào cũng không nghe.

Được biết, cô gái trẻ boom 13 ly trà có tên K.C, là sinh viên tại một trường ở thành phố Hồ Chí Minh. Điều đáng nói là, K.C còn đang bán trà sữa qua mạng.

 
Cô gái bùng hàng.
Cô gái bùng hàng.

Cô nàng thường xuyên quảng cáo trà sữa chất lượng trên trang cá nhân, không những thế còn được miễn phí ship, được giao hàng "bất kể thời gian nào", thậm chí là vào lúc nửa đêm cho khách.

 
Với những chi tiết này, CĐM đánh giá cô gái là một bà chủ có "tâm".
Với những chi tiết này, CĐM đánh giá cô gái là một bà chủ có "tâm".

Chi tiết này khiến nhiều người càng thêm ngạc nhiên, bởi không ngờ một người bán trà sữa "có tâm" và chuyên nghiệp đến vậy lại nhẫn tâm "bùng" hàng của người khác không thương tiếc. Hiện, cô nàng K.C đã tạm khóa facebook cá nhân để tránh bị cộng đồng mạng "ném đá" sau hành động thiếu ý thức của mình.

>>> Xem thêm: Cú "bom hàng" lịch sử: Cô gái tự vẽ nên câu chuyện thương tâm đã qua đời và cái kết "cạn lời”

Bùng hàng đã đặt mua qua mạng có bị xử lý?

Xét về bản chất, khi khách hàng order qua mạng với chủ shop thì lúc này, 2 người đã thiết lập nên một hợp đồng dân sự. Kể từ đó, 2 chủ thế sẽ phát sinh những quyền và nghĩa vụ cụ thể để nhằm giao dịch đã thiết lập được thực hiện. Những quyền và nghĩa vụ đó là những trách nhiệm dân sự được quy định tại Mục 4 Bộ Luật dân sự 2015.

 
Bùng hàng cũng là vi phạm pháp luật.
Bùng hàng cũng là vi phạm pháp luật.

Do đó, người vi phạm sẽ phải chịu những trách nhiệm dân sự như bồi thường thiệt hại gây ra theo pháp luật dân sự. Như vậy, khi khách hàng không nhận hàng, boom hàng chủ shop hoàn toàn có thể dựa vào những căn cứ nêu trên để đòi bồi thường hoặc làm đơn khởi kiện.

>>> Có thể bạn muốn biết: Chủ shop tung "tuyệt chiêu" thử khách đã "bùng" đơn hàng khiến CĐM cười nghiêng ngả vì cái kết

Mua hàng, đặt hàng cần phải có văn hóa

 
Đặt hàng cũng phải có văn hóa.
Đặt hàng cũng phải có văn hóa.

Dù là người mua hay người bán đều cần phải có chữ tín. Không có gì quá to tát mà chỉ những hành động nhỏ nhặt như vậy mới tạo ra được nét lịch sự vào đạo đức bên trong con người bạn.

Sau vụ việc khách “boom” thế này, mong rằng khách hàng, đặc biệt là các bạn trẻ nên hiểu cho nỗi lòng của shipper và hy vọng sẽ không còn tình trạng đặt hàng rồi nhưng không nhận nữa. Xin hãy là một người mua hàng "có tâm" và đừng chà đạp lên mồ hôi nước mắt của người khác.

>> Đừng bỏ lỡ: Bị bùng tiền trà sữa, anh chàng shipper nghẹn lòng: “Anh không cười thì làm gì bây giờ em!”​

Hãy cập nhật, chờ đón những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trên YAN nhé!

Ảnh: Internet