Đã xác định được danh tính 6 người Việt thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn ở Đài Loan

14/12/2017, 20:30 GMT+07:00

Theo tờ Taiwan News, vào 2h09 phút sáng 14.12, Sở Cứu hỏa Tào Viên nhận được thông báo về vụ hỏa hoạn ở nhà máy trong quận Lô Trúc và đã điều 143 xe cứu hỏa, cứu thương và 107 nhân viên cứu hỏa đến hiện trường.

Khi đến nơi, ngọn lửa dữ dội đã rừng rực cháy khắp nhà máy hai tầng. Trên tầng 2 của khu nhà ở dành cho công nhân có 12 lao động người Việt trú ngụ, nhưng khi vụ cháy xảy ra có 1 người Việt đang làm nhiệm vụ và không có mặt trong khu nhà.


Hiện trường vụ cháy (ảnh: CNA)
Hiện trường vụ cháy (ảnh: CNA)

Khi lực lượng chữa cháy có mặt, ngọn lửa đã bùng phát dữ dội. 5 người thoát ra được với nhiều vết bỏng, 6 người khác tử vong vì mắc kẹt trong đám cháy kéo dài khoảng 4 tiếng.

6 lao động người Việt Nam đã bị chết cháy gồm: Hoàng Đình Dự (sinh ngày 5.9.1992, quê quán Cẩm Phúc, Cẩm Giàng, Hải Dương); Phùng Trọng Tuấn (sinh ngày 20.11.1986, xã Kỳ Lạc, Kỳ Anh, Hà Tĩnh); Nguyễn Trọng Nghĩa (sinh ngày 10.8.1996, xã tiểu khu 8, thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình); Nguyễn Văn Trãi (sinh ngày 24.6.1997, xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ); Bùi Anh Chung (sinh ngày 19.6.1995, xã Bảo Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang); Trần Hồng Thuỷ (sinh ngày 28.8.1993, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).

Tất cả nạn nhân đã được đưa đi chờ giám định ADN để nhận dạng.


Nhân viên cứu hỏa tìm kiếm thi thể người bị nạn bên trong khu nhà ở. (Ảnh: CNA)
Nhân viên cứu hỏa tìm kiếm thi thể người bị nạn bên trong khu nhà ở. (Ảnh: CNA)

Ngoài ra, có 5 người lao động bị thương do nhảy xuống tìm cách thoát thân khi lửa bén: Châu Đình Vũ, Nguyễn Hữu Hải, Nguyễn Văn Ngọc, Trần Văn Lợi, Phan Lê Thành, Nguyễn Hữu Hải. Trong đó, một người (Nguyễn Hữu Hải) bị sặc khói vẫn còn trong phòng chăm sóc đặc biệt, Nguyễn Văn Ngọc bị thương tay chân (không nguy hiểm tính mạng), 2 người đều ở bệnh viện Trường Canh điều trị, còn lại 3 người đều đã xuất viện.

Khoảng 4 tiếng sau, ngọn lửa mới được khống chế vào lúc 6h10. Lực lượng chức năng phải huy động xe ủi, xe xúc đất để dọn đống đất đá và tìm xác 6 người bị chết cháy.

Theo CNA, đến 11h30 cùng ngày, 6 thi thể người Việt được tìm thấy bị cháy đến mức không nhận dạng được.

Hiện tất cả thi thể đã được đưa về nhà tang lễ Đào Viên để chờ gia đình sang xét nghiệm ADN nhận dạng.

Hiện, đại diện Văn phòng Kinh tế, Văn hóa Việt Nam tại Đài Loan đã cử người xuống hiện trường để tìm hiểu tình hình, phối hợp với cơ quan chức năng, yêu cầu các công ty môi giới lao động thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm của họ đối với các trường hợp công nhân thương vong.