Đánh thức Tết 2018: Bùng nổ cùng MC Phan Anh

12/02/2018, 10:25 GMT+07:00

Vừa qua tại trường Đại học Ngoại thương Hà Nội đã diễn ra sự kiện Đánh Thức Tết 2018, giúp người trẻ có một góc nhìn khác về công nghệ trong dịp Tết cổ truyền.

11h30 sáng ngày 06/02/2018, tại sân nhà A Đại học Ngoại thương Hà Nội đã diễn ra một trong những sự kiện được các bạn sinh viên mong chờ nhất trong dịp Tết Nguyên Đán: Đánh thức Tết 2018. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức bởi câu lạc bộ Truyền thông YMC - FTU với mục đích giúp người trẻ có một góc nhìn khác về công nghệ trong dịp Tết cổ truyền.

Đánh thức Tết 2018: Bùng nổ cùng MC Phan Anh

Đánh thức Tết năm nay trở lại với chủ đề từng gây bão trong cộng đồng: Tết thời công nghệ. Đã từng có quan niệm cho rằng: những giá trị truyền thống chỉ có thể được lưu giữ bởi những phong tục xưa. Và công nghệ chỉ gây xáo trộn những quy cách chuẩn mực đã hằn sâu trong văn hóa người Việt bao đời nay. Là những người trẻ hiện đại và yêu Tết, CLB Truyền thông YMC - FTU - Ban tổ chức Đánh thức Tết 2018 đã mang thông điệp "Tetnology" đến các bạn trẻ.

Đánh thức Tết 2018 được tổ chức dưới 2 hình thức online và offiline, nhằm khuyến khích các bạn trẻ sử dụng công nghệ để kéo Tết lại gần hơn. Sáng ngày 06/02, sự kiện offline đã chính thức diễn ra trong sự háo hức của FTUers. Những khách mời là người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực: NSND Hoàng Dũng, NSƯT Trung Anh, MC Phan Anh, Beauty Blogger Pretty.Much (Phương Ly) đã đem đến nhiều góc nhìn khách quan về Tetnology.

Đánh thức Tết 2018: Bùng nổ cùng MC Phan Anh

Theo MC Phan Anh, công nghệ chỉ là một công cụ của cuộc sống, nằm trong sự điều khiển của con người. Các giá trị truyền thống tốt đẹp của Tết vẫn còn nguyên vẹn ở đó và sẽ chỉ mất đi dưới sự cho phép của con người, chứ không phải công nghệ.

Đánh thức Tết 2018: Bùng nổ cùng MC Phan Anh

Còn NSND Hoàng Dũng, một người ở thế hệ trước chia sẻ mong muốn giữ lại những giá trị truyền thống của Tết bên cạnh việc sử dụng công nghệ để kết nối những người ở xa.

Đánh thức Tết 2018: Bùng nổ cùng MC Phan Anh

“Người trẻ bây giờ sống theo lịch dương hơn là lịch âm, thường hay ít để ý đến mùng Một, ngày Rằm. Nhưng có công nghệ nhắc nhở trước dịp đó mà mình mới nhận ra cái Tết đã về qua những bài chia sẻ công thức nấu ăn các món ngày Tết của mọi người” - Beauty blogger Pretty.Much (Phương Ly) tâm sự.

Đánh thức Tết 2018: Bùng nổ cùng MC Phan Anh

Công nghệ là rất tốt và cần thiết trong ngày Tết nhưng đừng để Tết khách đến nhà, tay rót trà mà mắt vẫn dán vào điện thoại” - NSƯT Trung Anh nêu quan điểm.

Đánh thức Tết 2018: Bùng nổ cùng MC Phan Anh

Buổi talkshow đã mang đến cho các bạn sinh viên những góc nhìn mới và sâu sắc về Tết công nghệ. FTUers đã có cơ hội được giao lưu và chụp ảnh với các khách mời. Tiếp nối sự kiện offline, trong 2 ngày tới, Đánh thức Tết có những đặc sản không thể bỏ qua như: phát miễn phí Sức trẻ 57 với chủ đề Cách mạng gen, chụp ảnh check-in tại photobooth ngập tràn không khí Tết, viết điều ước của chính mình trong năm mới lên những tấm thiệp siêu lung linh.