Đánh thức những góc nhìn đa chiều trong bạn với TEDxDienBienPhuSt 2018

18/05/2018, 09:42 GMT+07:00

TEDxDienBienPhuSt 2018 do CLB Kinh doanh và Tiếng Anh (Business and English Clubs - BEC) đã chính thức trở lại lần thứ 5 với chủ đề "The Obscure Elephant" (tạm dịch: Con voi bị che khuất). Hãy đến với TEDxDienBienPhuSt để đánh thức những góc nhìn mới, tư duy lạ trong mỗi chúng ta.

“Tầm mắt của con người, đã quyết định rồi, bất kể chúng ta chuyển động thế nào, đều chỉ vĩnh viễn nhìn đến 180 độ, còn cuộc sống là 360 độ” (trích Bí mật bị thời gian vùi lấp của Đồng Hoa).

Như một cái cây lớn chúng ta chỉ nhìn vào phần ngọn tươi tốt, nhưng từ góc nhìn trên cao đó chúng ta có thể thấy được gốc rễ của nó hay không? Vậy mà chúng ta cứ mãi khư khư một góc nhìn đó thôi sao? Từ khi nào chúng ta lại quen với việc nhìn sự vật theo một hướng nhất định như vậy? Từ khi nào chúng ta đã quên đi rằng chúng ta có một cái đầu được gắn với một cái cổ có thể xoay phải trái được, một đôi chân để bước sang một tọa độ khác và… một trái tim để nhìn sự vật vượt qua mọi giới hạn?

Hãy đến với TEDxDienBienPhuSt để đánh thức những góc nhìn mới, tư duy lạ trong mỗi chúng ta.

Đầu tiên, vài nét về TED và TEDx

TED là một trong những tổ chức giáo dục phi lợi nhuận lớn nhất thế giới hiện nay, khởi đầu từ năm 1984. Với slogan: “Ideas Worth Spreading”, TED viết tắt cho “Technology - Entertainment - Design”. TED có niềm tin mãnh liệt vào sức mạnh của những ý tưởng trong việc thay đổi cuộc sống, thay đổi cả thế giới. Sân khấu TED từng chứng kiến sự tham gia của các diễn giả nổi tiếng: Bill Gates, Bill Clinton & Sergey Brin và nhiều nhà khoa học đạt giải Nobel.

TEDx là dự án gồm các sự kiện tổ chức độc lập tại các quốc gia trên toàn thế giới của TED dưới sự cho phép của TED Global.

Đánh thức những góc nhìn đa chiều trong bạn với TEDxDienBienPhuSt 2018

TEDxDienBienPhuSt 2018 và hành trình đi tìm chú voi rắc rối

TEDxDienBienPhuSt 2018 do câu lạc bộ Kinh doanh và Tiếng Anh (Business and English Clubs - BEC) tổ chức đã chính thức trở lại lần thứ 5 với chủ đề "The Obscure Elephant" (tạm dịch: Con voi bị che khuất). "The Obscure Elephant" tượng trưng cho những vấn đề luôn hiện hữu, luôn tồn tại xung quanh nhưng chúng ta không nhìn thấy được bởi những mặc định trong tư duy. “TEDxDienBienPhuSt 2018” chính là nơi chúng ta phá bỏ lối mòn tư duy của chính mình, để thử lùi lại và nhìn nhận vấn đề dưới một góc nhìn khác, một khía cạnh độc đáo và sáng suốt hơn. Đó là khi “The Obscure Elephant” sẽ hiện ra trong chính tư duy của mỗi khán giả theo dõi chương trình.

Đánh thức những góc nhìn đa chiều trong bạn với TEDxDienBienPhuSt 2018

Ban tổ chức đã lên ý tưởng tổ chức “TEDxDienBienPhuSt 2018” với mong muốn mang lại những suy ngẫm và thay đổi trong nhận thức của giới trẻ, từ đó trở thành những thay đổi trong hành động và có thể làm sáng lên một cơ hội thay đổi xã hội khi mọi người sẵn sàng đối diện với những vấn đề bị che khuất.

Chính từ định hướng mang lại thay đổi trong nhận thức cộng đồng đó, “TEDxDienBienPhuSt 2018” chính là nơi để trả lời cho câu hỏi: “Bạn đã sẵn sàng thách thức sự mặc định trong tư duy để nhận ra những “con voi” luôn hiện hữu xung quanh mình hay chưa?”

Hành trình truyền cảm hứng cùng dàn diễn giả cực “khủng

Đến với TEDxDienBienPhuSt 2018 bạn sẽ có cơ hội:

1. Được truyền cảm hứng: TEDxDienBienPhuSt 2018 mời đến những diễn giả hàng đầu, những con người thành công trong lĩnh vực của họ cùng với những góc nhìn hoàn toàn khác biệt.

Ông Trần Hữu Đức: Đồng sáng lập, Giám đốc BBC Human Capital Solution Corp.

Đánh thức những góc nhìn đa chiều trong bạn với TEDxDienBienPhuSt 2018

Ông Asger Daugbjerg: Đồng sáng lập, Giám đốc điều hành tại GlobeEight Consultancy, CEO tại Identity Agency.

Đánh thức những góc nhìn đa chiều trong bạn với TEDxDienBienPhuSt 2018

Ông Phan Thanh Nhiên: người Việt Nam trẻ nhất từng ghi nhận đã leo thành công đỉnh núi Everest.

Đánh thức những góc nhìn đa chiều trong bạn với TEDxDienBienPhuSt 2018

Bà Nguyễn Dạ Quyên: đoạt giải Asia Creative Award với bộ sưu tập “Mixed Vietnam” lấy cảm hứng từ cuộc sống hằng ngày của người Việt.

Đánh thức những góc nhìn đa chiều trong bạn với TEDxDienBienPhuSt 2018

Ông Trần Gia Thông: Chủ tịch, sáng lập, Giám đốc điều hành Trung tâm phát triển cộng đồng tiếng Anh và Thủ lĩnh trẻ; Giám đốc cộng đồng tiếng Anh iziEnglish.

Đánh thức những góc nhìn đa chiều trong bạn với TEDxDienBienPhuSt 2018

Màn trình diễn nghệ thuật “super-cool” đến từ Cá Hồi Hoang Band, một trong những ban nhạc underground ấn tượng nhất hiện nay và nghệ nhân vẽ tò he - một loại hình nghệ thuật “siêu chất” của Việt Nam.

Đánh thức những góc nhìn đa chiều trong bạn với TEDxDienBienPhuSt 2018

2. Tranh luận trực tiếp: đến với TEDxDienBienPhuSt 2018 để giải bày những thắc mắc, đóng góp quan điểm và cùng chia sẻ những mối bận tâm với những diễn giả siêu “chất”.

3. Chia sẻ và kết nối: Sự sáng tạo, nhiệt huyết và cảm nhận của bạn hoàn toàn có thể trở thành một nhân tố truyền cảm hứng quan trọng đến mọi người trong xã hội. TEDxDienBienPhuSt 2018 kết nối mọi người, không chỉ với những người trong khuôn khổ sự kiện, mà trên toàn thế giới.

4. Buổi Tea-break tuyệt vời và những món quà thú vị đang chờ đợi bạn

Chúng tôi đã chuẩn bị những phần quà rất thú vị bao gồm áo thun, sổ tay,... để tặng cho tất cả các bạn đã dành thời gian tham gia với chương trình. Cùng với đó là phần tea-break chắc chắn có thể thỏa mãn những khán giả khó tính nhất!

Phil McKinney đã từng nói: “Being an innovator is not just about solving problems. It is about solving problems no one else sees”. (Tạm dịch: “Việc trở thành một nhà cải cách không có nghĩa là chỉ giải quyết các vấn đề. Nó là việc giải quyết những vấn đề mà không ai nhìn nhận ra”). Nếu bạn có hoài bão và mong muốn biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn, nhưng vẫn loay hoay tìm cho mình mục tiêu, TEDxDienBienPhuSt 2018 là nơi dành cho bạn. Còn chần chờ gì nữa, bây giờ chính là cơ hội của bạn!

Sự kiện sẽ được diễn ra từ 16h30 - 21h ngày 20/5/2018 tại Nhà hát VOH Theater - Số 37 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM.​

Sự kiện bên lề: Triển lãm “Hide & Seek” đã diễn ra ngày 13/5/2018 tại Art Space, số 104A, đường Xuân Thủy, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.

Hãy đăng kí tham gia để nhận được nhiều phần quà tặng hấp dẫn và liên hệ chúng tôi qua:

  • Facebook: https://www.facebook.com/TEDxDienBienPhuSt/
  • Website: www.tedxdienbienphust.com
  • Email: tedxdienbienphust@gmail.com
  • Đường dây nóng: 0902559298 (Ms Trang) hoặc 01669649927 (Ms Uyên).