Đánh son cho cá voi, người phụ nữ bị cư dân mạng chỉ trích gay gắt

07:40 12/06/2018

Hành động của nữ huấn luyện viên đối với chú cá voi đã khiến cư dân mạng tức giận và chỉ trích một cách gay gắt.

Mới đây, một đoạn video được quay tại thủy cung ở Trung Quốc đã được lan truyền và gây tranh cãi trên mạng xã hội. Trong đoạn clip, người huấn luyện thú đã dùng son tô lên phần miệng của một chú cá voi và bị cư dân mạng chỉ trích một cách gay gắt. Quản lý của khu thủy cung đã ngay lập tức lên tiếng xin lỗi vì hành động của nữ nhân viên trên, đồng thời cam kết sẽ không để hành động như vậy xảy ra một lần nữa.

Đoạn clip được cho là quay tại khu công viên dưới nước có tên Sun Asia Ocean World, thuộc thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc và được chia sẻ trên mạng xã hội vào hôm 9/6. Trong đoạn clip kéo dài chỉ 10 giây, có thể thấy người huấn luyện nữ đã sử dụng một cây son để tô lên phần miệng của chú cá ngay khi nó vừa trồi lên khỏi mặt nước.

Về phía chú cá voi trắng, nó rất kiên nhẫn và tỏ thái độ hợp tác khi được người huấn luyện đánh son cho. Đoạn clip đã được đăng tải cùng với dòng trạng thái: "Trông nó mới xinh đẹp biết bao" và thu hút được sự chú ý không nhỏ từ phía cư dân mạng.  


Chú cá được người huấn luyện đánh son cho ở phần miệng
Chú cá được người huấn luyện đánh son cho ở phần miệng

Rất nhiều người đã bày tỏ sự không hài lòng, thậm chí là chỉ trích gay gắt với hành động của nữ huấn luyện viên trên. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng con người không nên dùng bất cứ một chất hóa học nào lên loài động vật có vú trên. Một người dùng cho biết: "Việc tô son cho cá voi có an toàn không? Cô ấy đã từng nghĩ về vấn đề an toàn của nó trước khi hành động chưa thế?".

Chú cá tỏ ra rất hợp tác khi được huấn luyện viên đánh son choChú cá tỏ ra rất hợp tác khi được huấn luyện viên đánh son cho

Trong khi đó, một người khác lại nói: "Tôi không thể tin rằng mọi người có thể làm ra những hành động như vậy để khiến mình nổi tiếng hơn trên mạng. Có nhiều cách để khiến bản thân được nhiều người biết tới, nhưng đừng chọn cách làm hại tới con vật tội nghiệp".

Phía quản lý của thủy cung đã lên tiếng xin lỗi khi đoạn clip trên được chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội. Họ cho biết đã phê bình hành động của nhân viên trên và bày tỏ sự hối hận về việc đã để cho nhân viên của mình làm như vậy.


Hành động của nữ huấn luyện viên đã bị cộng đồng mạng chỉ trích gay gắt vì cho rằng nó sẽ có hại cho chú cá voi
Hành động của nữ huấn luyện viên đã bị cộng đồng mạng chỉ trích gay gắt vì cho rằng nó sẽ có hại cho chú cá voi

Bên cạnh đó, người quản lý cũng nói thêm rằng cô gái trong đoạn clip đã rời khỏi thủy cung vào tháng trước. Còn về đoạn clip, người này cho rằng nó được quay vào hồi năm ngoái và người đăng tải nó lên mạng không phải nữ huấn luyện viên trên.

Nguồn: Dailymail