Danh sách sơ bộ ĐTQG: không Công Phượng, không HAGL

12:27 26/09/2015

Sau trận chung kết Cúp Quốc gia giữa Becamex Bình Dương và Hà Nội T&T vào chiều 26/9, HLV Miura sẽ chính thức công bố các cầu thủ được gọi lên tuyển. Nhưng hiện tại, danh sách sơ bộ đã được đưa ra.

Danh sách sơ bộ ĐTQG: không Công Phượng, không HAGL

Theo đó, ĐT Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội với 24 cầu thủ và có một vài thay đổi so với trận đấu gặp Đài Loan. Ở vị trí thủ môn, Phí Minh Long được chọn thay thế Tô Vĩnh Lợi, người đã gặp sự cố với đội bóng chủ quản FLC Thanh Hóa.
Sự khác biệt lớn nhất ở hàng phòng ngự là thiếu vắng Quế Ngọc Hải, cầu thủ vừa có pha phạm lỗi thô bạo với Anh Khoa. Tài năng trẻ Bùi Tiến Dũng cũng không có tên trong danh sách. Ông Miura đã chọn Trần Đình HoàngDương Thanh Hào thế chỗ cặp trung vệ này.

Danh sách sơ bộ ĐTQG: không Công Phượng, không HAGL

Hàng tiền vệ được bổ sung Nguyễn Trọng Hoàng, bên cạnh những gương mặt cũ như Phạm Thành Lương, Trần Phi Sơn, Võ Huy Toàn,… Vị trí tiền đạo có sự thay đổi đáng chú ý khi Hoàng Đình Tùng mất suất vào tay Lê Văn Thắng.

Những cầu thủ trẻ HAGL như Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường,… tiếp tục vắng mặt trong đợt triệu tập lần này. Phố Núi đã có chuỗi trận ấn tượng trong giai đoạn cuối V-League, nhưng dường như chừng ấy là chưa đủ để thuyết phục HLV Miura gọi quân HAGL lên tuyển.

ĐT Việt Nam đang xếp thứ 3 tại bảng F vòng loại World Cup 2018 và sẽ có hai trận đấu quan trọng với hai đội đầu bảng (gặp Iraq ngày 8/10 và gặp Thái Lan ngày 13/10) tại Mỹ Đình. Nếu thất bại, ĐT Việt Nam gần như không còn cơ hội đi tiếp.

Danh sách sơ bộ ĐTQG: không Công Phượng, không HAGL

Danh sách sơ bộ ĐT Việt Nam cho trận gặp Iraq và Thái Lan:

Thủ môn: Phí Minh Long (Hà Nội T&T); Trần Nguyễn Mạnh (SLNA); Nguyễn Tuấn Mạnh (S.Khánh Hòa).

Hậu vệ: Dương Thanh Hào, Nguyễn Văn Biển (Hà Nội T&T); Nguyễn Minh Tùng, Nguyễn Huy Cường (T.Quảng Ninh); Nguyễn Xuân Thành, Mai Tiến Thành (B.Bình Dương); Trần Đình Hoàng (SLNA); Nguyễn Thanh Hiền (Đồng Tháp); Đinh Tiến Thành (Hải Phòng).

Tiền vệ: Đỗ Duy Mạnh, Phạm Thành Lương (Hà Nội T&T); Ngô Hoàng Thịnh, Trần Phi Sơn (SLNA); Nguyễn Trọng Hoàng (B.Bình Dương); Nguyễn Huy Hùng (QNK Quảng Nam); Võ Huy Toàn (SHB Đà Nẵng); Vũ Minh Tuấn (T.Quảng Ninh); Nguyễn Hữu Dũng (FLC Thanh Hóa).

Tiền đạo: Lê Công Vinh (B.Bình Dương); Mạc Hồng Quân (T.Quảng Ninh); Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T); Lê Văn Thắng (Cần Thơ).