Danh sách iPhone sẽ biến thành "cục gạch" nếu không cập nhật iOS mới

21/10/2019, 18:55 GMT+07:00

Sự kiện Y2K hay còn gọi là sự cố máy tính diễn ra năm 2000 khiến cho hệ thống GPS hoạt động không chính xác. Trong thời gian sắp tới, sự kiện này sẽ lặp lại thêm một lần nữa và buộc các hãng smartphone phải cập nhật hệ điều hành mới trên thiết bị của mình.

>>Tin liên quan: iPhone, iPad đời cũ sẽ “chết” nếu không cập nhật iOS mới trước 3/11

Apple thông báo khẩn đến người dùng iPhone

 
Các thế hệ iPhone cũ phải cập nhật iOS mới.
Các thế hệ iPhone cũ phải cập nhật iOS mới.

Apple cũng không ngoại lệ khi đã thông báo yêu cầu người dùng phải cập nhật phiên bản iOS mới trước ngày 3/11. Nếu không, những dòng iPhone, iPad cũ sẽ hoạt động không chính xác về thời gian, ngày tháng và định vị GPS cũng như không thể sử dụng các dịch vụ như iCloud, mail,...

Trước sự kiện này, Táo khuyết đã chuẩn bị những bản cập nhật mới từ ngày 22/7. Tuy nhiên các bạn đừng quá lo lắng vì những dòng iPhone, iPad có 7 năm tuổi trở lên mới bị ảnh hưởng nhiều vì trước đó Apple đã dừng cung cấp những phiên bản iOS mới cho các model này.

>>Xem thêm: Apple mở khoá miễn phí cho điện thoại "cục gạch" bị khóa iCloud từ xa

 
iPad cũ từ đời iPad 4 trở về trước buộc cập nhật iOS 13 càng sớm càng tốt.
iPad cũ từ đời iPad 4 trở về trước buộc cập nhật iOS 13 càng sớm càng tốt.

>>Đừng bỏ lỡ: Đừng mua iPhone "13 triệu": Giá rẻ hơn những chất lượng không tốt

Danh sách iPhone, iPad cũ phải cập nhật iOS mới

Cụ thể, những thiết bị sau đây phải cập nhật iOS 9.3.6 trước 3/11: iPhone 2G, 3G, 3GS, 4, 4S và 5, cùng với những mẫu iPad như iPad 1, 2, 3, 4 và iPad mini. Ngoài ra, các thế hệ mới từ đời iPhone 5 và iPad 4 trở lại sẽ phải cài đặt bản iOS thấp nhất là 10.3.4.

Để có thể kiểm tra và update lên những phiên bản iOS mới, người dùng iPhone chỉ cần vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu. Nếu như không phải là iOS 10.3.4 hoặc 9,3.6 thì hãy nhanh chóng cài đặt để tránh tình trạng máy trở thành "cục gạch" vô dụng nhé!

   
iPad đời cũ phải cập nhật iOS 9.3.6.
iPad đời cũ phải cập nhật iOS 9.3.6.

Ảnh: Tổng hợp.

Nếu bạn là iFan thì hãy theo dõi Yan News để cập nhật thông tin mới nhất về iPhone nhé!

Sau sự cố lỗ hổng bảo mật dạo gần đây, Apple chính thức thông báo sẽ mở khoá miễn phí cho các nạn nhân của website khóa iCloud từ xa.

Mới dây, nhiều người dùng iPhone hoang mang với thông tin iPhone, iPad của mình có thể bị khóa bất kì lúc nào. Theo đó, một website xuất hiện và cho phép khoá bất kì iPhone từ xa nếu biết được số IMEI/Serial Number và không được bật Find My iPhone...ĐỌC THÊM