Danh sách các trường cho học sinh nghỉ vì diễn biến mới của Covid-19

02/12/2020, 12:55 GMT+07:00

Đến hôm nay, ngày 2/12, các trường này đã quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Sau khi Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện thêm ca nhiễm Covid-19 là BN1342, một nam tiếp viên hàng không, các trường học tại đây cũng đã bắt đầu triển khai kế hoạch bảo đảm an toàn cho học sinh, sinh viên.  

Tới hôm nay, đã có 4 trường đại học, 2 trường tiểu học và 1 trường trung học phổ thông đưa ra quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học.

        
Người nhiễm hoặc đã tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 cần được tiến hành cách ly. (Ảnh: Dân Trí) 
Một số sinh viên, giáo viên của các trường nói trên cần cách ly vì thuộc diện F1. (Ảnh: Dân Trí)

>> Xem thêm: Phong tỏa gấp các ca mắc Covid-19 mới từng tới

Danh sách 4 trường đại học 

Theo Người Lao Động, trước những diễn biến mới nhất của dịch Covid-19, một số trường đại học đã đưa ra thông báo về việc nghỉ học tới sinh viên như sau:

- Trường Đại học Tôn Đức Thắng là trường đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh cho sinh viên nghỉ. Cơ sở Tân Phong của trường tạm dừng mọi hoạt động tập trung từ ngày 2 - 6/12. 

 
Đại học Tôn Đức Thắng là trường đầu tiên cho sinh viên nghỉ học. (Ảnh: Tôn Đức Thắng University)
Đại học Tôn Đức Thắng là trường đầu tiên cho sinh viên nghỉ học. (Ảnh: Tôn Đức Thắng University)

- Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh cho hơn 3 nghìn sinh viên nghỉ học từ ngày 2-6/12 do BN1342 đã tới trường học vào ngày 22/11. Bên cạnh đó, có 2 giảng viên, 25 sinh viên của trường thuộc diện F1 được đưa đi cách ly tập trung.

- Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) có 1 sinh viên là F1 của BN1347 đã được cách ly, do đó các sinh viên cùng lớp của sinh viên này sẽ được nghỉ học. Sinh viên này hiện ở kí túc xá Trần Hưng Đạo nên khu kí túc cũng đã được cách ly, sinh viên trong kí túc sẽ được phục vụ ăn uống.

- Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận có 1 sinh viên là F1 của BN1347 đang cách ly tập trung. Dù sinh viên này đã có kết quả âm tính nhưng các sinh viên cùng lớp và sinh viên thuộc diện F1 vẫn sẽ nghỉ học ở nhà để cách ly. Sinh viên trường học online từ ngày 2 - 13/12.

>> Xem nhanh: Tổ chức, cá nhân làm lây lan dịch Covid-19 sẽ bị xử phạt

Danh sách các trường tiểu học và trung học phổ thông

Theo Thanh Niên, hiện nay đã có 2 trường tiểu học, 1 trường trung học phổ thông cho học sinh nghỉ, đó là các trường sau đây:

- Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai có 1 học sinh lớp 10 tham gia lớp tiếng Anh của BN1347. Sáng ngày 1/12, 48 học sinh và 4 giáo viên của lớp đã được nghỉ. Cô hiệu trưởng của trường cho biết học sinh F1 nói trên đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

- Trường Tiểu học Võ Văn Tần và trường Tiểu học Nguyễn Huệ với hơn 2 nghìn học sinh đã được Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 6 là ông Lưu Hồng Uyên cho phép nghỉ học. Lý do là trước đó, BN1347 từng tới thăm một nữ giáo viên ở trường Tiểu học Võ Văn Tần và giáo viên này ở chung nhà với 3 đồng nghiệp khác, tất cả đều đang công tác tại hai trường tiểu học nói trên.

 
Sinh viên nhiều trường đã nghỉ học để phòng, chống dịch. (Ảnh minh họa: Giáo Dục và Thời Đại)
Sinh viên nhiều trường đã nghỉ học để phòng, chống dịch. (Ảnh minh họa: Giáo Dục và Thời Đại)

>> Đừng bỏ lỡ: Đà Nẵng: Cách ly 11 người liên quan tới bệnh nhân mắc Covid-19

Trước các diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, việc quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học lúc này là rất đúng đắn và kịp thời để phòng ngừa dịch lây lan. Trong những ngày này, người trong diện phải cách ly cần tuân thủ đầy đủ thời gian cũng như các biện pháp phòng chống dịch.

NAM TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG NHIỄM COVID-19 CÓ THỂ BỊ XỬ PHẠT

Những ngày vừa qua, việc một nam tiếp viên hàng không không tuân thủ đúng thời gian cách ly và khiến dịch Covid-19 quay trở lại trong cộng đồng đã nhận được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

Mới đây, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh cho biết nam tiếp viên hàng không này sẽ bị xử phạt.

Theo đó, trường hợp này có thể bị xử phạt tới 10 triệu đồng, tùy theo hậu quả mà hành vi gây ra. 

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!